12 Cách kiếm tiền trong khi ngủ (Nghiêm túc)

12 Cách kiếm tiền trong khi ngủ

Trước tiên đây không phải một bài đăng nhảm nhí của một thằng đa cấp hay thầy bà nào cả. Nó được viết bởi Blogger yêu nghề và luôn cố gắng tạo ra những nội dung chất lượng.

Bạn nghĩ thế nào là kiếm tiền trong khi ngủ?

Một nhà đầu tư huyền thoại phố Wall đã từng nói: “Nếu không tìm cách kiếm tiền trong lúc ngủ, bạn sẽ phải làm việc tới hết đời“.

Nghe thực sự rất “đắng” nhưng đó là sự thật mà chúng ta đang đối diện. Phần lớn mọi người đều rất khó khăn trong việc làm chủ tiền bạc và học cách tạo ra nguồn thu thập thụ động. Nghĩa là bạn không cần làm việc nhiều hoặc chỉ làm một lần mà vẫn có tiền chảy vào túi sau đó.

Có vẻ hoang đường nhưng trước khi vội vàng kết luận hãy xem thực tế 12 cách dưới đây mà bạn có thể “kiếm tiền trong hi ngủ” (*Hài hước)

Tiếp tục đọc

Nội dung bài viết

Xây dựng một Blog

Tạo một Blog

Bạn có biết nguồn thu nhập thụ động từ Blog là một cách “kiếm tiền trong khi ngủ” tốt nhất không? Bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách từ một Blog nhưng hầu hết chúng là những thành quả ngoài giờ làm việc của bạn.

Không có nhiều người thành công khi xây dựng một Blog và đó là lí do mọi người nghi ngờ về nó. Giống như thị trường ngoại hối đã cướp đi rất nhiều tiền của những kẻ mơ mộng, nhưng nó là một hố vàng những người suất sắc.

Không có việc làm nào thực sự dễ dàng khi mới bắt đầu. Vì vậy bạn cần làm việc chăm chỉ và không ngừng phát triển sau đó mới có thể nghĩ đến những khoản thu nhập thụ động.

Bạn có biết cách tạo ra một Blog để kiếm tiền không? Đây là những bước cơ bản mà bạn cần biết để tạo một Blog:

Đừng lo lắng về chi phí, thực tế bạn chỉ bỏ ra không quá 500.000đ để có thể bắt đầu tạo một Blog hoàn hảo khi làm theo các bước trên. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn, hãy đọc bài viết này.

Sau khi tạo được trang Blog cho mình giờ là lúc bạn tìm hiểu về các cách kiếm tiền với nó. Bạn cần lên chiến lược ngay từ đầu và đặt ra các mục tiêu cụ thể. Mình không muốn viết chi tiết về các cách để kiếm tiền từ Blog ở đây vì nó khá dài và có thể sẽ làm mất thời gian của bạn. Do vậy mình đã xuất bản một bài viết rất chi tiết về 12 cách tốt nhất để kiếm tiền từ trang web mà bạn có thể đọc riêng(Blog cũng vậy, hãy nhấp vào để đọc)

Tiếp thị liên kết hoa hồng trọn đời

Bạn có nghe nói về tiếp thị liên kết trước đây không?

Cụ thể nó là một hình thức bán hàng mà bạn không sở hữu sản phẩm. Bạn sẽ bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thông qua một đường link tiếp thị, vì vậy nó mới được gọi là tiếp thị liên kết. Khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua thứ gì đó bạn sẽ nhận được hoa hồng

Tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh đáng tin cậy ở đó phát sinh giao dịch, có người mua và người bán.

Làm thế nào để bắt đầu với tiếp thị liên kết?

Bạn sẽ cần đăng ký tham gia một chương trình tiếp thị liên kết hoặc thông qua một mạng lưới trung gian như Accesstrade hay Massofer. Đơn đăng ký của bạn có thể bị từ chối hoặc được phê duyệt tùy thuộc vào quá trình xem xét của bên nhà cung cấp sản phẩm.

Sau khi được chấp thuận bạn sẽ bắt đầu khởi động các chiến dịch quảng bá sản phẩm. Bạn có thể quảng bá trên Blog, website, kênh Youtube, Facebook hay bất cứ đâu, điều này là gần như không có sự giàng buộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp quảng cáo trả phí như Facebook hay Google Ads

Kiếm tiền trong khi ngủ với tiếp thị liên kết

Hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết đều chỉ thanh toán hoa hồng một lần cho mỗi đơn vị sản phẩm mà bạn bán được. Thực tế thì bạn đã mang lại khách hàng cho họ nhưng chỉ nhận được tiền một lần bán duy nhất. Bạn biết đấy, khách hàng có thể mua lại hoặc gắn bó với sản phẩm đó lâu dài. Chẳng hạn như bạn đang giúp ai đó tìm được một sản phẩm tốt, có thể họ sẽ mua nó nhiều lần trong tương lai. Như vậy chỉ trả hoa hồng một lần là bất công bằng đối với hầu hết mọi người.

Nhưng đó không phải là tất cả.

Cũng có một vài chương trình tiếp thị liên kết hấp dẫn sẵn sàng trả hoa hồng trọn đời cho bạn. Mặc dù không quá nhiều để bạn có thể lựa chọn nhưng nếu bạn muốn tiền chảy về túi trong lúc ngủ, đây là hướng đi tốt.

Điểm khác nhau giữa hoa hồng trọn đời và hoa hồng một lần là bạn chỉ cần tạo ra khách hàng lần đầu. Những lần mua hàng sau đó bạn vẫn nhận được hoa hồng, có thể không cao như lần bán đầu tiên vì điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách của nhà cung cấp.

Bán một sản phẩm kỹ thuật số nhiều lần

Nếu bạn yêu thích công việc bán hàng và muốn kiếm tiền trong khi ngủ thì bạn nên chọn việc bán sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi bạn chỉ cần tạo ra chúng một lần và có thể bạn nhiều lần.

Trước hết, cái này có thể nghe lạ đối với bạn. Sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Hiểu đơn giản nó là sản phẩm phi vật lí như các khóa học, sách điện tử, ứng dụng, tệp tin…Có rất nhiều loại mà mình không thể liệt kê hết ở đây nhưng chắc chắn bạn đã hình dung ra loại sản phẩm này.

Vì tính chất của loại sản phẩm này là không thể cầm nắm và được trao đổi thông qua môi trường internet nên quy trình bán đơn giản hơn so với sản phẩm vật lí. Thậm chí nó chỉ diễn ra trong vòng vài vài phút

Chẳng hạn như khi bạn mua một giao diện trên chợ theme, thì bạn chỉ cần nhấp mua sau đó thanh toán thì ngay lập tức tập tin giao diện đã được gửi về Email để bạn có thể tải xuống sử dụng.

Vấn đề lớn nhất về việc làm cách nào để bạn có thể thực hiện theo cách này. Nghĩa là bạn cần có khả năng tạo ra sản phẩm kỹ thuật số hoặc thương mại chúng bằng cách mua đi rồi bán lại.

Các khóa học trên nền tảng Unica đều là những sản phẩm kỹ thuật số tạo một lần và bán nhiều lần. Nếu bạn có kỹ năng về một lĩnh vực nào đó và bạn nghĩ mình có thể dạy lại được cho mọi người. Bạn có thể tạo ra các khóa học và bán chúng trên Unica hay nhiều nền tảng khác.

Đầu tư vào một cổ phiếu trong dài hạn

Đây có thể là một lĩnh vực mà không mấy nhiều người hiểu biết về nó. Nhưng nếu bạn muốn biết cách kiếm tiền trong khi ngủ thì bạn nên tìm hiểu.

Lần đầu bạn nghe về Cổ phiếu? Vậy nó là gì?

Cổ phiếu hiểu đơn giản là giấy chứng nhận số tiền mà bạn bỏ ra để đóng góp vào công ty phát hành. Bạn trở thành Cổ Đông của công ty nếu bạn nắm giữ cổ phiếu của công ty đó.

Để sở hữu cổ phiếu bạn cần tham gia vào các giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán. Nó cũng đơn giản như khi bạn đăng ký tham gia mua bán trên sàn thương mại điện tử nhưng có điều bạn sẽ cần cung cấp nhiều thông tin hơn.

Làm cách nào để kiếm tiền trong khi ngủ với cổ phiếu?

Đây có lẽ là câu hỏi trọng tâm mà bạn quan tâm nhất.

Như thế này,

Bạn nghiên cứu về tình hình hoạt động kinh doanh của các công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán. Để chọn ra một công ty tốt, có lẽ bạn cần hiểu về báo cáo tài chính cũng như nhiều khía cạnh kinh doanh khác. Bạn mua cổ phiếu của công ty đó ở mức giá tốt và nắm giữ chúng trong dài hạn. Tất nhiên là đảm bảo bạn không bán chúng nếu bạn phân tích rằng công ty sẽ tăng trưởng trong tương lai. Điều này dễ hiểu vì nếu công ty ngày một phát triển khả năng cao giá cổ phiếu sẽ tăng và bạn sẽ kiếm được lời từ việc bán đi chúng.

Tuy nhiên nắm giữ cổ phiếu đợi giá cao rồi đem bán không phải là cách kiếm tiền thụ động mà mình nói đến. Các nhà đầu tư huyền thoại như Warren Buffett thường nắm giữ rất nhiều cổ phiếu của các công ty tốt và gần như không bao giờ bán.

Công ty có trách nhiệm chia một phần lợi nhuận kinh doanh của họ cho các cổ đông( những người nắm giữ cổ phiếu). Phần lợi nhuận này được gọi là Cổ tức và có thể được trả bằng tiền mặt hay cổ phiếu. Việc trả Cổ Tức tùy thuộc vào công ty phát hành và thông thường bạn sẽ nhận được cổ tức 1,2 lần trong năm.

SEO cho Blog của bạn

Nếu bạn sở hữu một Blog chắc hẳn bạn không thể bỏ qua SEO.

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Về cơ bản SEO giúp trang web của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm và dễ dàng có được lưu lượng truy cập mà không cần trả phí.

Tại sao việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại giúp bạn có thể kiếm tiền trong khi ngủ?

Chẳng hạn như bạn đang sở hữu một Blog có nhiều link tiếp thị liên kết. Lưu lượng truy cập tự nhiên từ SEO có thể mang lại cho bạn những lượt mua hàng thông qua nhấp chuột vào liên kết đó. Như vậy nếu bạn SEO tốt thì bạn càng có khả năng kiếm được nhiều tiền mà không cần phải luôn làm việc.

Không phải ai cũng có thể SEO tốt cho Blog, thuật toán của Google thay đổi nhiều lần trong năm và mỗi lần cập nhật như vậy thứ hạng của trang web có thể bị ảnh hưởng. Bạn biết đấy, Google muốn công bằng cho mọi trang web và làm cho người dùng có thể tìm thấy nội dung hữu ích nhất. SEO cần phải liên tục và luôn cập nhật mới có thể giúp trang không bị tụt thứ hạng.

Bạn có thể đọc nhiều hơn về các hướng dẫn SEO của mình trên Blog này (Nhấp vào để đọc).

Thuê người khác làm việc cho bạn

Bạn đã từng thuê ai đó làm việc cho mình chưa? Thực tế là có đấy, nếu bạn nói là chưa thì có lẽ bạn chưa tư duy đủ sâu.

Hằng ngày bạn vẫn thuê đó sản xuất đồ ăn và các món hàng và trả công cho họ bằng tiền. Hầu hết mọi người đều đã thuê ai đó làm việc cho mình. Nhưng ở góc độ vĩ mô bạn không nhận ra nó. Nếu bạn xét từng góc cạnh và mối tương quan trong xã hội bạn sẽ nhận thấy điều này là đúng.

Ở cấp độ cao hơn, bạn trực tiếp thuê ai đó để giúp bạn giải quyết vấn đề hoặc công việc. Các nhà kinh doanh thông minh rất giỏi trong việc thuê một ai đó.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn muốn kiếm tiền theo cách mà mình đang nói đến trong bài “kiếm tiền trong khi ngủ”. Bạn thuê ai đó thực hiện công việc của người khác và bạn là người trung gian hưởng lợi.

Ví dụ như mình không biết gì về lập trình nhưng mình vẫn có thể nhận các công việc về lập trình bằng cách thuê người khác làm công việc đó. Quan trọng ở đây là vấn đề giá cả cần được thương lượng tốt giữa các bên để bạn có thể kiếm được lợi nhuận.

Những người giỏi thuê người khác có lẽ là những người biết cách kiếm tiền mà không cần làm việc. Ý mình là họ không phải là người trực tiếp làm công việc đó. Cuối cùng, nếu bạn hiểu cách làm này bạn có thể kiếm tiền và tồn tại ở bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

Đầu tư vào tiền điện tử

Tiền điện tử có tốc độ phát triển rất nhanh trên toàn cầu, mặc cho rất nhiều chỉ trích và cấm đoán ở các quốc gia trên thế giới. Và theo báo chí đưa tin có rất nhiều triệu phú giàu có từ tiền điện tử. Điển hình như anh Nguyễn Thành Chung – nhà sáng lập của tựa game Axie Infinity.

Đầu tư tiền điện tử cũng như việc bạn nắm giữ cổ phiếu của một công ty. Tuy nhiên tiền điện tử thường có tốc độ tăng trưởng nhanh và dễ dàng giao dịch hơn so với cổ phiếu.

Nếu bạn muốn có dòng tiền thụ động với tiền điện tử, bạn nên tìm hiểu về các phương pháp cho vay và Staking. Tiếp thị liên kết cũng rất tốt để kiếm tiền với tiền điện tử nhưng mình sẽ không nói về nó ở đây. Mình muốn giữ nội dung đi theo trọng tâm của bài đăng.

Staking tiền điện tử hiểu đơn giản là bạn gửi tiền trong ví mã hóa cho một đồng tiền điện tử cụ thể và nhận lại phần trăm lợi nhuận theo thời hạn nhất định.

Bạn có thể tham gia vào các chương trình cho vay và Staking trên sàn Binnace để kiếm lợi nhuận. Lưu ý rằng tiền điện tử là một lĩnh vực có nhiều rủi do nếu như bạn không tìm hiểu về cách thức hoạt động của nó. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư với nó nhé.

Tích lũy sinh lời với Tikop

Đầu tư số tiền nhỏ với tikop

Tích lũy khác với đầu tư ở chỗ nó có quy mô nhỏ hơn và dành cho những người ít vốn ban đầu.

Mọi người không xa lạ gì với việc tích lũy hay gom góp tiền bạc. Tuy nhiên để tiền nằm yên một chỗ không phải là cách hay mà nhiều người vẫn thường làm.

Mặc dù có thể các khoản tích lũy không nhiều nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu hành trình này chỉ với 50.000 trên ứng dụng Tikop. Gói tích lũy trên Tikop có thời gian đầu tư linh hoạt và bạn sẽ nhận được từ 5.5% – 7%/năm. Đó là một khoản lợi nhuận tốt cho những ai có số vốn nhỏ.

Khoản đầu tư của bạn trên Tikop sẽ được tính theo lãi kép và bạn có thể sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn tích lũy đều đặn trong thời gian dài.

Đầu tư vào bất động sản

Không thể phủ nhận rằng đầu tư vào bất động sản là một cách làm tốt để kiếm tiền trong khi bạn không cần làm việc.

Không có nhiều điều để nói về nó, mặc dù đây là một lĩnh vực lớn. Bạn thấy đấy, hầu hết mọi người đều có thể đầu tư với bất động sản mà không cần bất kỳ kiến thức hay kỹ năng chuyên môn nào.

Nôm na là bạn mua một miếng đất hay một căn nhà sau đó chờ đến khi nó tăng giá bạn bán chúng. Có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản có vẻ thích tô vẽ, họ cho rằng việc đầu tư bất động sản cần nhiều kỹ năng chuyên môn nhưng thực tế nó không phức tạp như vậy.

Các bất động sản mua giữ càng lâu khả năng sinh lời càng cao. Nhưng nó không dành cho những người thiếu kiên nhẫn. Mặc dù giá trị của bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng có vẻ nó luôn có xu hướng đi lên, bất chấp mọi lý thuyết và phân tích logic.

Cho vay ngang hàng

Bạn có một số tiền lớn để sẵn sàng cho vay để kiếm lời không?

Cho vay ngang hàng là hình thức vay mượn giữa các cá nhân và doanh nghiệp thông qua một công ty trung gian. Công ty này đảm nhiệm vai trò đánh giá và kết nối người cho vay với người cần vay.

Đây cũng có thể được coi là một khoản đầu tư rủi do nhưng được kiểm soát bởi công ty tín nhiệm ở giữa.

Vì vậy nếu bạn muốn kiếm tiền thụ động đây cũng là một cách tốt để thực hiện. Mình khuyên bạn nên tham gia vào mạng lưới của các công ty có uy tín và thẩm quyền cao như Lendbiz hay Vay mượn.

Xây dựng một kênh Youtube

Không ai là không biết đến Youtube, đây là kênh mạng xã hội video lớn nhất trên toàn thế giới. Youtube cũng là trang web có lượng truy cập lớn thứ hai sau cha đẻ của nó là Google.

Các Youtuber ngày nay có thể kiếm được rất nhiều tiền, không chỉ ở trên thế giới mà ở Việt Nam cũng có.

Tạo một kênh Youtube có thể không gây khó khăn cho bạn nhưng để xây dựng và phát triển nó là cả một vấn đề. Khán giả rất khéo chọn lựa nội dung để xem, nếu bạn tạo ra những video có sự đầu tư về nội dung bạn sẽ dễ dàng có được khán giả.

Bây giờ bạn hỏi mình rằng liệu một kênh Youtube có thể mang lại nguồn thu nhập thụ động không, cách nói khác của việc kiếm tiền trong khi ngủ (Hài hước).

Câu trả lời là có.

So với Blog thì Youtube là kênh kiếm tiền từ quảng cáo tốt hơn, bởi khi mọi người có xu hướng xem nội dung video nhiều hơn. Lượt xem video càng nhiều thì khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo càng cao và số tiền cũng theo đó tăng lên.

Nếu bạn tạo và xuất bản một video vào ngày hôm nay thì cho đến hết đời nó vẫn đang từng ngày mang tiền về cho bạn. Chỉ cần Google sẽ không bao giờ ngừng chương trình đối tác kiếm tiền từ quảng cáo.

Tuy nhiên kiếm tiền từ quảng cáo chỉ là một phần. Hãy hình dung về những Email và cuộc gọi mời hợp tác quảng cáo và các khoản hoa hồng đến từ tiếp thị liên kết trong khi bạn không làm gì cả. Đó là cách mà bạn nên nghĩ về thu nhập thụ động nhiều hơn là chỉ chú ý đến quảng cáo.

Cho thuê tài sản của bạn

Bạn có gì để cho thuê không? Cho thuê cũng là một cách hay để kiếm tiền mà bạn không cần làm việc.

Chẳng hạn như bạn sở hữu một bất động sản, bạn có thể cho thuê nó cho những người làm ăn kinh doanh. Nhiều người đã trở nên giàu có chỉ bằng việc cho thuê lại.

Trước giờ mọi người nói về việc cho thuê thường liên tưởng đến các sản phẩm hữu hình như đồ dùng, xe cộ, đất cát…Tuy nhiên với một thế giới rộng mở hơn trong không gian mạng máy tính. Người ta đã tạo ra rất nhiều tài sản mềm có thể cho thuê.

Ví dụ như mua dịch vụ Hosting là một dạng cho thuê tài sản mềm, hay thuê quyền đăng bài bán hàng trên các nhóm Facebook…Thực tế tài sản vô hình cũng mang lại lợi nhuận lớn không kém gì tài sản cứng.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn có thích việc kiếm tiền trong khi ngủ không? Khó có thể nói không với câu hỏi này. Vâng, hầu hết mọi người đều thích nó và thật tuyệt vời khi chúng ta có thể kiếm được tiền trong khi không cần làm việc nhiều.

Không phải các cách trên đều phù hợp với tất cả mọi người, chỉ một số trong đó. Những cách tốt nhất mà mình đề xuất trong bài viết này là:

  • Tạo một Blog và kênh Youtube
  • Thuê người khác làm việc cho bạn
  • Tiếp thị liên kết hoa hồng trọn đời

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *