27 Mẫu trang 404 tùy chỉnh tốt nhất cho Blog của bạn

27 Trang 404 tùy chỉnh đẹp mắt có thể chuyển đổi khách truy cập thoát

Lỗi trang 404 hay trang không tồn tại là mã phản hồi tiêu chuẩn của giao thức truyền siêu văn bản cho biết máy chủ không thể tìm thấy nội dung được yêu cầu.

Trang 404 thường được hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào cách thiết kế của trang web đó. Đây là một kiểu trang lỗi 404 mà bạn thường thấy

Trang lỗi 404

Hầu hết các giao diện mà mọi người sử dụng trên WordPress đều đã được tùy chỉnh trang 404. Tuy nhiên có rất nhiều điều để học hỏi ở một trang 404 tùy chỉnh tốt, mình thường gọi đó là trang 404 đẹp mắt.

Các trang 404 cũng là một nguyên nhân không nhỏ tác động đến trải nghiệm khách truy cập. Chẳng hạn như khi bạn truy cập vào một trang lỗi 404 kiểu thường thấy như trên kia, rất dễ để thoát khỏi trang vì nó trông có vẻ như một trang web hỏng.

Về mặt cảm quan là như vậy, vì thế có nhiều trang web đã tùy biến trang 404 của họ để giảm thiểu lượng khách truy cập thoát khỏi trang. Thay vì thể hiện như một sự cố, họ cố gắng biến nó thành trang có ý nghĩa.

Hãy cùng xem 27 mẫu trang 404 tùy chỉnh mà mình tổng hợp lại được dưới đây. Có lẽ đó những trang 404 tốt nhất để bạn có thể xem xét để tùy biến cho trang web của mình.

Nội dung bài viết

Momo

Trang lỗi 404 của Momo

Trang 404 trên website của Momo là một ví dụ điển hình có thể chuyển đổi khách truy cập điều hướng quay trở lại. Hãy xem về sự nhất quan trong màu sắc, nó gần như không có sự sai biệt và rất hòa hợp. Các biểu tượng trôi nổi xung quanh làm cho mọi người cảm thấy thật ngộ nghĩnh và điều này gần như gây ấn tượng tốt.

Bloggerspassion

Trang lỗi 404 của Bloggerspassion

Bloggerspassion là một ví dụ về trang 404 siêu thú vị. Nó được trang trí bằng một hình động ở giữa mô tả anh chàng này đang loay hoay vì mất kết nối. Nếu tình cờ bạn nhấp vào một trang lỗi 404 trên Blgogerspassion, bạn sẽ cảm thấy vui thích vì hình động này. Sau đó có thể bạn sẽ một lần nữa tò mò xem xét mọi nơi trên trang web, theo mình thì sẽ có ít nhất một điều hướng đến trang chủ hoặc menu bên trên.

Chanh tươi

Trang lỗi 404 của Chanh Tươi

Trang 404 của Chanh tươi khiến cho người ta có cảm giác như đây là một trang báo hiệu. Vâng, đó là một trang không tồn tại xin bạn hãy đi chỗ khác. Có thể nó mang ý nghĩa như vậy. Giống như việc khi bắt gặp một biển báo giao thông, mọi người có thể sẽ phản ứng. Ai đó sẽ nhấp vào một trong 2 nút bên dưới, đều này thật tốt nếu như bạn báo cáo cho Chanh tươi biết trang này không tồn tại. Hoặc có thể sẽ có một cú nhấp điều hướng đến trang chủ.

Thế Giới Di Động

Trang lỗi 404 của Thế giới di động

Đây là một ví dụ về trang lỗi 404 trong thương mại điện tử mà mình rất thích. Có lẽ sẽ có nhiều tác dụng nếu như một khách hàng vô tình lạc vào trang không tồn tại. Việc mà họ cần làm là quay trở lại trang chủ hoặc nếu cần hỗ trợ họ sẽ gọi ngay vào số điện thoại trên màn hình. Đó là một thông báo gây ấn tượng tốt và có thể sẽ có nhiều cuộc gọi hơn.

Sapo

Trang lỗi 404 của Sapo

Trang 404 của Sapo trông thật đơn giản nhưng họ không làm cho nó trở nên khô khan. Dường như mọi người cảm thấy được quan tâm và tôn trọng khi truy cập những trang không tồn tại kiểu như này. Một biển cáo giống với Chanh tươi và thêm vào đó là hướng dẫn hành động bên trái.

Spiderum

Trang lỗi 404 của Spiderum

Một chú nhện trong trạng trái hoang mang. Trang 404 của Spiderum là sự nối chặt chẽ với biểu tượng đặc trưng website của họ “Nhện”. Chắc chắn mọi người sẽ không vội thoát trang vì họ sẽ nhận ra đây chỉ là một sự nhầm lẫn. Có thể họ vòng lại trang chủ một lần nữa và duyệt web trước khi đóng lại.

Tiktok

Trang lỗi 404 của Tiktok

Một chút vui vẻ nếu bạn truy cập vào một trang không tồn tại trên Tiktok. Cho dù bạn cảm thấy hơi khó chịu vì nội dung mà bạn truy cập không có gì cả. Tuy nhiên biểu tượng này giống như đang nói với bạn :”Bình tĩnh, chỉ là một lỗi nhỏ thôi”. Có thể bạn sẽ duyệt qua những video khác thay vì thoát luôn trang.

Eva

Trang lỗi 404 của Eva

Trang 404 của Eva là một ví dụ điển hình cho sự đơn giản và khuyến khích khách truy cập điều hướng. Phần thông báo lỗi chỉ chiếm 40% trên trang, nó làm nổi bật hoàn toàn phần danh mục phía bên dưới. Thoạt nhìn có thể khách truy cập sẽ nhầm tưởng phần trên chỉ là một quảng cáo chèn của Google Adsense hay thứ gì đó. Và rồi họ sẽ chẳng bận tâm nhiều đến nó vì nó quá bình thường. Không gây ấn tượng xấu và dễ dàng điều hướng hơn đến các danh mục bên dưới, một cách làm đơn giản nhưng hiệu quả.

Soha

Trang lỗi 404 của Soha

Mọi người sẽ chú tâm vào con số 404, có vẻ nó như nó đã hút toàn bộ ánh nhìn. Trước tiên, bạn sẽ có cảm giác nó chỉ là một con số được thiết kế dưới dạng đồ họa trông đẹp mắt, nhìn chung khá thú vị. Nhưng bạn chợt nhận ra dường như bạn đã không tìm thấy nội dung mà bạn vừa nhấp vào. Bạn sẽ vui vẻ nhấp vào nút “Quay về trang chủ” mà không có bất kỳ cảm giác khó chịu hay phàn nàn gì.

Tikop

Trang lỗi 404 của Tikop

Trang 404 của Tikop khiến người ta liên tưởng nhiều đến vị tỷ phú “Sao hỏa” Elon Musk. Nhưng không, đó lại là Mặt trăng chứ không phải Sao Hỏa. Dường như đây là một trong những trang 404 sáng tạo nhất mà mình từng xem qua. Chắn chắn không ai để ý nhiều đến mấy dòng chữ trên kia. Giống như lạc vào một bức tranh phác họa toàn cảnh du hành mặt trăng.

Thanh niên

Trang lỗi 404 của báo Thanh niên

Trang 404 của báo Thanh niên có cách trưng bày thật ấn tượng, một bảng điều hướng danh mục không thể không nhấp chuột. Khách truy cập sẽ dễ dàng bỏ qua sự phiền toái khi không truy cập được nội dung mong muốn. Thay vào đó có thể họ sẽ tìm kiếm một từ khóa nào đó hoặc đi tới một danh mục.

Netflix

Trang lỗi 404 của Netflix

Trang 404 của Netflix khiến cho khách truy cập cảm thấy hơi hoang mang. Cảm giác lạnh lẽo và có một chút “sợ hãi”. Tuy nhiên như một lời cảnh báo rằng đây là do bạn nhầm lẫn chứ không phải do họ: “Đi lạc à?” Có thể bạn đã gõ nhầm địa chỉ trang web hoặc nhấp vào một trang không tồn tại.

Vinpearl

Trang lỗi 404 của Vinpearl

Trang 404 của Vinpearl rất giống với kiểu trang của Soha bên trên. Tập trung vào thông báo trang lỗi không tìm thấy là một cách tốt để không đánh lừa khán giả của mình. Chẳng hạn như ai đó sẽ loay hoay không biết mình có truy cập nhầm trang hay không.

Coin98

Trang lỗi 404 của Coin98

Một hình ảnh ấn tượng giống như đang sửa chữa lại trang vậy. Vì thế mọi người sẽ không có một chút thắc mắc gì vì họ sẽ phản ứng theo cách thông thường rằng đây là một trang lỗi. Tuy nhiên có thể mọi người sẽ không vội thoát khỏi trang web vì nó đã gây ấn tượng ban đầu.

Trading view

Trang lỗi 404 của Tradingview

Trang 404 của Trading view tạo cho khách truy cập một cảm giác quen thuộc. Ngay cả đối với một trang lỗi họ cũng làm rất chuyên nghiệp. Các biểu tượng biểu đồ, chỉ báo rất quen thuộc với những người trong giới Trading

Binnace

Trang lỗi 404 của Binnace

Đây có lẽ là một trang 404 có tùy chỉnh đẹp và dễ dàng kêu gọi hành động. Họ cho thấy ngay được vấn đề mà khách truy cập có thể nhận biết. Đây rõ ràng là một trang lỗi và bạn sẽ không tìm thấy gì ở đây. Binnace không cố gắng để tạo ra một trang màu mè, họ tập trung vào vấn đề nhưng thể hiện nó một cách có ý nghĩa.

Zoom

Trang lỗi 404 của Zoom

Trang 404 của Zoom không phải là một trang điều hướng tốt bởi lẽ họ không cố gắng làm điều đó. Mặt khác họ thể hiện như đây chỉ là một trang cơ bản bao gồm hình ảnh và vài dòng chữ thông báo. Ngoài ra khách truy cập vẫn có thể dễ dàng sử dụng các menu bên trên mà không cần đến các nút điều hướng trong trang.

Nguyễn Kim

Trang lỗi 404 của Nguyễn Kim

Nguyễn Kim làm cho trang 404 của họ đơn giản nhất có thể. Một thông điệp rõ ràng rằng đây là một trang không tồn tại và bạn có thể quay lại trang chủ hoặc liên hệ Hotline miễn phí. Không có quá nhiều điểm nội bật và ấn tượng tuy nhiên cách bố trí như vậy làm cho mọi thứ gọn gàng hơn.

Web trẻ thơ

Trang lỗi 404 của Web Trẻ Thơ

Điều mình nhận thấy đầu tiên ở trang 404 của Web trẻ thơ là sự đồng nhất giữa biểu tượng và logo. Có vẻ chúng được sử dụng cùng một kiểu thiết kế. Không giống với nhiều trang 404 nhạt nhẽo khác, nó trông đẹp mắt hơn và dễ kéo khán giả lại gần hơn để tương tác trở lại.

The Coffee House

Trang lỗi 404 của The Coffee House

Không có cảm giác khó chịu khi ai đó truy cập vào trang lỗi 404 tại The Coffee House. Một cốc coffe đang đợi bạn sẵn ở đó, một thông điệp đơn giản là chúng tôi bán coffee. Bên trên họ để một dòng chữ rất đơn giản “không tìm thấy trang” khiến mọi người không để ý nhiều đến nó. Mặc dù căn bản nó là một trang không tồn tại.

2Sao

Trang lỗi 404 của 2Sao

Có vẻ như 2Sao muốn làm trang 404 trở nên ấn tượng hơn với khách truy cập. Nhiều người sẽ không nhận ra đây là một trang tin tức giải trí tổng hợp. Đôi khi khác biệt cũng là một điều tốt phải không? Nếu bạn vô tình đi nhầm vào một trang không tồn tại trên 2Sao, tốt thôi bạn có thể dừng lại đôi chút và ngắm nghía. Sau đó bạn có thể sẽ tìm kiếm một từ khóa nào đó hoặc nhấp vào nút quay về trang chủ. Chắc chắn bạn sẽ không vội đóng tab trang web lại.

Trò chơi

Trang lỗi 404 của Trò chơi

Giống như một sự kết thúc thua cuộc trong một trò chơi. Đây là cách thể hiện trang 404 mang nhiều màu sắc ý nghĩa có sự kết nối. Không ai thích nhìn thấy màn hình có dòng chữ thua cuộc hay thất bại, chắn chắn mọi người sẽ hành động gì đó, giống như việc chơi lại từ đầu một trò chơi. Theo thói quen đó có thể mọi người sẽ nhấn ngày vào nút “Chơi một trò chơi bất ngờ”.

Online CRM

Trang lỗi 404 của Online CRM

Trang 404 tùy chỉnh này dường như được thiết kế để điều hướng khách truy cập quay trở lại trang web. Đây là kiểu mẫu trang rất chuyên nghiệp và thể hiện rõ mục đích. Nếu như ai đó vô tình truy cập vào một trang không tìm thấy kiểu như này, họ cũng sẽ thoải mái hơn khi được gợi ý lên làm gì tiếp theo sau đó. Một là liên hệ để báo lỗi hoặc là truy cập trở lại trang web qua các mục điều hướng.

Bách Hóa Xanh

Trang lỗi 404 của Bách Hóa Xanh

Mình đã để ý đến chữ “Oái” to tướng ngay khi vừa truy cập trang này. Có cảm giác như mình vừa bất ngờ làm điều gì đó ngốc ngếch. Bách hóa xanh đã cố gắng tận dụng triệt để các trang 404 để quảng bá thêm chương trình ưu đãi của họ. Mình không chắc ai đó sẽ bị ấn tưởng bởi nó, vô hình chung mọi người khó có thể đưa ra quyết định mua thứ gì đó ở đây.

GTV SEO

Trang lỗi 404 của GTV SEO

Rất ấn tượng phải không? Đây có vể không phải một trang 404 như mọi người thường hay nhìn thấy. Giống như một trang giới thiệu thành viên. Tận dụng trang 404 để mọi người biết đến thành viên trên trang là một cách làm sáng tạo. Không bàn cãi, đây có lẽ là trang 404 mà mình yêu thích nhất.

Lotus

Trang lỗi 404 của Lotus

Một sự ấn tượng không hề nhẹ từ trang 404 trên Lotus. Bạn có thể sẽ chẳng để ý đến việc đây có phải là một trang không tồn tại hay không. Chỉ đơn giản là trang này không có nội dung và bạn nên quay trở lại trang chủ.

Spotify

Trang lỗi 404 của Spotify

Hầu hết các công ty toàn cầu rất chú trọng đến trang web của họ. Ngay cả đối với một trang 404 họ cũng cố gắng làm cho nó trở nên chuyên nghiệp nhất. Và mọi thứ thể hiện đều liên quan đến nhau. Nếu ai đó truy cập vào một trang không tồn tại trên Spotify có lẽ họ cũng không để mắt nhiều đến dòng chữ nhỏ xíu bên trái kia.

Làm cách nào để tạo một trang 404 tùy chỉnh

Để tạo một trang 404 tùy chỉnh không nhất thiết phải màu mè. Tuy nhiên nếu bạn làm cho nó đẹp hơn bình thường có thể sẽ mang lại chuyển đổi tốt. Khách truy cập sẽ không lỡ để rời bỏ trang web của bạn.

Để tạo trang 404 tùy chỉnh bạn có thể sử dụng Plugin của Seedprod hoặc Colorlib 404 Customizer

Chỉ cần tải về cài đặt sau đó kích hoạt, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang 404 theo ý của mình.

Đọc thêm:

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

4 Comments

  1. Bài này hữu ích quá anh ơi. Trước giờ e không để ý đến cái này luôn. Cảm ơn a nhiều nhaaa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *