30 Chủ đề tốt nhất để viết Blog vào năm 2021

30 Chủ đề tốt nhất để viết Blog

Bạn có ý định viết Blog vào năm nay không? Nếu bạn đang có ý định tạo một Blog và chưa bắt đầu, bài viết này là một gợi ý tốt cho bạn.

Hơn tất cả bạn nên chọn cho mình một chủ đề nhất quán ngay từ đầu để viết. Điều này sẽ giúp Blog của bạn có thêm nhiều lượt truy cập hơn và có được nhiều khán giả hâm mộ.

Chủ đề là một hướng triển khai nội dung tốt nhất, tuy nhiên trước khi chọn chủ đề cho blog có thể bạn sẽ cần đọc bài viết về hướng dẫn chọn ngách.

Bây giờ hãy tiếp tục đọc để xem 30 chủ đề tốt nhất để viết Blog mà mình gợi ý là gì?

Nội dung bài viết

Nội dung hướng dẫn

Chắc chắn đây là một chủ đề tốt nhất để viết Blog

Phần lớn những gì mọi người tìm kiếm mỗi ngày trên internet để tìm câu trả lời cho một vấn đề hay một khúc mắc nào đó.

Chẳng hạn như “Làm thế nào để trở nên tự tin hơn?” hay “Cách nấu món canh cá dưa chua?”…Có rất nhiều thứ mà mọi người tìm kiếm kiểu dạng như vậy

Cách để trở nên tự tin hướng dẫn từ Wiki How
WikiHow

Vì thế các dạng nội dung hướng dẫn như các bước thực hiện, làm thế nào, cách giải quyết…thường có được rất nhiều lượt truy cập.

Bạn có thể bắt đầu với một blog hướng dẫn về nấu ăn, du lịch hay bất cứ điều gì là thế mạnh của bạn.

Phát triển bản thân

Bạn biết vì sao có nhiều người trên thế giới trở nên giàu có từ hai bàn tay trắng không? Vì họ là những con người luôn học hỏi và rèn luyện bản thân.

Thế giới ngày nay có quá nhiều vấn đề và con người chúng ta thường xuyên phải đối mặt. Tôi không có động lực để làm việc này, tôi cảm thấy mình quá nhút nhát, tôi muốn trở nên giàu có nhưng tôi không biết phải làm gì…Vâng, vì vậy nếu không có sự tác động bởi những thứ như truyền cảm hứng, tạo động lực, thay đổi tư duy… thì chúng ta sẽ chỉ đứng yên một chỗ và chậm tiến.

Làm thế nào để thoát khỏi cảnh "chết trẻ trong tư tưởng"
Blog của Happy.live

Phát triển bản thân là một chủ đề tốt để viết. Mình cũng thường xuyên đọc những nội dung về dạng chủ đề này. Có thể coi đó là một chất xúc tác để giúp bản thân mình tiến bộ hơn từng ngày.

Ngày nay nhiều người trẻ khát khao thay đổi và học hỏi rất thích đến các khóa học phát triển bản thân. Họ có thể mất nhiều tiền cho các khóa học, thay vào đó một số người tìm đọc các nội dung trực tuyến. Về cơ bản nó không tốn kém và dễ dàng tiếp thu hơn.

Chia sẻ miễn phí

Chủ đề chia sẻ miễn phí là một chủ đề vô cùng hot và dễ dàng thu hút khách truy cập.

Chẳng hạn như tải xuống tài liệu, phần mềm miễn phí hay bất cứ thứ gì có thể chia sẻ được trên không gian mạng.

Chia sẻ miễn phí

Không thể phủ nhận rằng mọi người thích được miễn phí, trước giờ đều như vậy. Nếu bạn có ý định xây dựng một blog để chia sẻ mọi thứ, hãy bắt đầu sớm. Ngoài kia đã có rất nhiều trang web viết về chủ đề này nhưng bạn không cần quá bận tâm. Bởi vì những thứ miễn phí luôn được để ý cho dù bạn là một Blog mới.

Chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng là một chủ đề hấp dẫn với những người sở hữu vật nuôi trong nhà. Không phải ai cũng thích nuôi thú cưng vì vậy đây có thể là một chủ đề khó tiếp cận.

Để phát triển một Blog về chủ đề này bạn cần đưa các nội dung mang hướng giá trị cho những người đang nuôi thú cưng. Chẳng hạn như nếu mình là người mới nuôi một chú chó trong nhà chắc chắn mình sẽ quan tâm các vấn đề như tắm cho chó, cách tỉa lông, huấn luyện…

Quy trình tắm và cắt tỉa an toàn tại nhà chuẩn spa thú cưng

Thực tế mình không nuôi chó và chưa từng có ý định này. Vì thế mình không có nhiều gợi ý cho bạn về hướng phát triển nội dung sao cho tốt nhất. Nhưng bạn đừng lo lắng, nếu bạn là người yêu thích hoặc đang sở hữu thú cưng, chắc chắn bạn sẽ biết mình nên viết gì.

Lối sống tối giản

Lối sống tối giản là một chủ đề được nhiều người quan tâm trong những năm trở lại đây. Khi mà thế giới ngày càng trở lên dư thừa về vật chất và của cải thì rất nhiều người muốn hướng đến đời sống giản dị, ít đồ đạc

Bạn có thể tập trung xây dựng một Blog viết về cách để thực hiện lối sống tối giản. Bản thân mình cũng thực sự quan tâm về nội dung này và cũng muốn trải nghiệm lối sống tối giản.

Chủ nghĩa tối giản 5 năm nhìn lại

Phần lớn những người quan tâm đến chủ đề này là các bạn trẻ vì vậy đó là một lợi thế lớn khi bạn bắt tay vào viết. Không khó khăn để tiếp cận hay có được những khán giả hâm mộ. Chỉ cần bạn hướng đến trọng tâm và đa dạng hóa nội dung xoay quanh nó. Như vậy sẽ trở thành một Blog siêu hấp dẫn người đọc.

Tự do tài chính

Blog tự do tài chính

Tự do tài chính là một chủ đề dành cho đại da số những người khao khát kiếm tiền và làm giàu. Ngay cả bản thân mình cũng luôn cố gắng để đạt được tự do về tài chính.

Tự do tài chính khác so với sự giàu có. Vì đơn giản tự do tài chính là kết quả của hành trình làm giàu. Khi một ai đó kiếm được một khoản tiền dư giả đủ phục vụ họ đến suốt quãng đời còn lại và họ không còn mối bận tâm về tiền thì đó là tự do tài chính.

Tự do tài chính nên tập trung vào dòng tiền và thu nhập thụ động. Bởi vì những thứ này mang tính chất lâu dài và bền vững. Nếu không có dòng tiền hay thu nhập thụ động rất khó để duy trì sự tự do về tài chính.

Thực sự mà nói mình cũng rất muốn xây dựng một Blog viết tập trung vào chủ đề này. Đây có thể là chủ đề mà được nhiều người yêu thích và tìm đọc. Vì vậy nếu bạn am hiểu về nó hãy nên bắt tay để viết ngay từ bây giờ.

Kiếm tiền trực tuyến

Kiếm tiền trực tuyến là một chủ đề đứng đầu trong mọi chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên internet.

Kiếm tiền trực tuyến thực sự không còn mới và có rất nhiều người đang viết rất tốt về nó. Blog của mình cũng là một trong những trang chuyên viết về kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên vẫn còn cơ hội cho những người mới.

Danh mục kiếm tiền online bởi Nhật Phạm

Về cơ bản nếu nhìn theo xu hướng thì chủ đề này còn phát triển và mở rộng hơn nữa. Bởi lẽ ngày một có nhiều hình thức kiếm tiền trực tuyến khác ra đời và những người xây dựng nội dung luôn cố gắng để tạo ra giá trị mới cho người đọc.

Mình cũng khuyến khích bạn viết về chủ đề này vì bản thân nó có thể mang lại lợi ích cho nhiều người và cho cả bạn. Tuy nhiên để viết về nó là không dễ, có thể nói đây là một trong những chủ đề khó viết vì bạn cần có sự am hiểu nhất định.

Chỉnh sửa ảnh

Các bạn trẻ ngày nay rất thích việc cắt ghép hay chỉnh sửa ảnh để phục vụ cho mục đích “sống ảo”.

Với sự ra tăng không ngừng của các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến cũng như công nghệ photoshop. Việc sống ảo trở thành một trào lưu và gần như phổ biến ở các bạn nữ.

Vì vậy nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến, tại sao bạn không viết Blog về nó. Chằng hạn như hướng dẫn sử dụng ứng dụng, hướng dẫn cắt ghép hình ảnh, hướng dẫn chỉnh màu cho ảnh…

Blog công thức màu

Chủ đề này không có quá nhiều người viết vì vậy đó là một cơ hội để bạn xây dựng và phát triển nội dung. Mình cũng khá quan tâm về nó và cũng có một blog viết về chủ đề này. Nếu bạn có câu hỏi gì cho mình hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Mẹo vặt

Blog mẹo vặt cuộc sống

Mẹo vặt là một chủ đề tập trung vào những hướng dẫn hữu ích để giúp mọi người làm việc thông minh hiệu quả hơn.

Không phải ai cũng có thể viết về nó. Đây là một chủ đề thực sự rất khó đòi hỏi tính sáng tạo cao. Có thể không thể hạn chế về mặt nội dung nhưng ý tưởng và cách thực hiện vô cùng quan trọng.

Mình khuyên bạn nếu viết về chủ đề này nên có một nhóm để làm. Vì một cá nhân thường sẽ rất bí để xây dựng nội dung. Nếu làm việc nhóm, sự sáng tạo được phát huy tốt hơn và dễ dàng để tạo nội dung hơn.

Đánh giá sản phẩm & dịch vụ

Blog vnreview

Ai đó trước khi tìm mua sản phẩm dịch vụ thường quan tâm đến những đánh giá hữu ích từ những người đã mua trước đó.

Nếu bạn yêu thích việc đưa ra những đánh giá có ích cho người mua, hãy bắt đầu khởi động Blog của mình. Một trang web đánh giá thường rất dễ để có được lượt truy cập.

Một phần bởi vì sản phẩm dịch vụ ngày nay bị làm giả làm nhái rất nhiều nên người mua vô cùng cẩn trọng khi mua sắm. Những đánh giá hữu ích sẽ được mọi người ưu tiên tìm kiếm hàng đầu.

Quan trọng nếu bạn viết về nội dung này cần cho người mua thấy được tính chính xác và khách quan. Nếu bạn thiên vị về một sản phẩm hay dịch vụ cho mục đích tiếp thị liên kết, rất khó để ai đó đọc nội dung của bạn trong lần tiếp theo.

Những cuốn sách hay

Blog sách hay 24h

Nếu bạn là một người thường xuyên đọc sách và sưu tầm những cuốn sách hay. Đây là một chủ đề tốt để viết và có vẻ đơn giản hơn những chủ đề trên kia.

Vì vậy bạn đưa ra những cuốn sách hay mà mọi người nên đọc. Ai đó sẽ rút ngắn được thời gian khi phải lựa chọn những cuốn sách trong số hàng tấn ngoài kia.

Ngày nay mọi người đọc sách nhiều hơn, bên cạnh việc đọc nội dung từ các Blog. Đó là một chủ đề dễ tiếp cận và thu hút nhiều độc giả hơn.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số là một chủ đề mang lại nhiều giá trị cho những người làm kinh doanh trực tuyến.

Blog này của mình cũng đang tập trung rất nhiều về chủ đề này. Tiếp thị kỹ thuật số là một chủ đề cô cùng khó viết đối với tất cả mọi người. Khác với kiếm tiền trực tuyến, không dễ gì để có thể xây dựng một Blog về nó.

5 mẹo tiếp thị nội dung mạnh mẽ cho doanh nghiệp để có được nhiều khách hàng hơn

Tiếp thị kỹ thuật số đòi hiểu kiến thức am hiểu về hành vi và xu hướng người dùng trên internet. Nếu bạn muốn bắt đầu với chủ đề này, hãy bắt đầu chậm và học hỏi nhiều hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Blog seo the top

Có hàng tỷ trang web xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, một con số khổng lồ.

Nhưng nếu ai đó tìm kiếm thứ gì đó trên các công cụ tìm kiếm. Mọi người gần như chỉ nhấp vào những kết quả hiển thị trên trang đầu tiên. Đó là một ngịch lý cũng như một sự bất công bằng.

Tuy nhiên có một thứ gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó cho phép những ai sở hữu trang web thay đổi và chỉnh sửa trang web sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập. Vì vậy thứ hạng tìm kiếm là có thể thay đổi và có thể cạnh tranh để nội dung hiển thị lên đầu trang.

Nếu bạn là một người thường xuyên phải tối ưu hóa trang web của mình để phù hợp với công cụ tìm kiếm. Bạn có thể xây dựng một blog để viết về nó. Một chủ đề vô cùng hữu ích và có giá trị cho những người sở hữu trang web.

Chủ đề tập gym

Blog gymermarket

Các bạn trẻ ngày nay có xu hướng thay đổi vóc dáng và cải thiện sức khỏe bằng việc tập gym. Không chỉ riêng ở nam mà ở nữ bây giờ cũng đã phổ biến hơn rất nhiều.

Có thể nói các kênh youtube về gym không ít, tuy nhiên một blog viết về nó thì lại không nhiều. Đây là một lợi thế lớn cho bạn nếu như bạn đang có ý tưởng viết về nội dung này.

Bản thân mình cũng là một người tập gym. Nhiều người ngại đến phòng tập họ không có thời gian thì thường những nội dung về tập gym tại nhà sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nội dung Podcast

Nội dung Podcast là dạng nội dung âm thanh mà không có bất cứ hình ảnh hay video chuyển động nào. Đơn giản nó giống một đoạn ghi âm, nhưng về ý nghĩa thì nó chuyên nghiệp và bài bản hơn.

Các blog bây giờ dần chuyển sang kết hợp giữa nội dung dạng chữ và nội dung Podcast. Một phần để da dạng hóa nội dung, phần còn lại để tiếp cận những người yêu thích việc nghe hơn là đọc.

Blog Podcast bởi Ngoc đến rồi

Nội dung Podcast có thể nói là rất mới ở Việt Nam, tuy nhiên có thể nó sẽ trở thành xu hướng. Đó có thể là một lợi thế nhưng cũng là một rào cản lớn cho bạn. Không phải ai cũng thích xem nội dung này và tìm nghe chúng.

Có thể sẽ mất thời gian để xây dựng nội dung Podcast và khiến nó phổ biến hơn trên mạng. Tuy nhiên, bắt đầu sớm sẽ giúp bạn có được những thành quả ngoài mong đợi.

Làm cha mẹ

Thật tuyệt vời nếu bạn là một người cha hay người mẹ đang đọc bài viết này của mình. Và đến đây có thể sẽ là một ý tưởng vô cùng hay để bạn sáng tạo nội dung.

Blgo mẹ việt

Chủ đề làm cha mẹ hướng đến việc xây dựng các nguyên tắc đời sống, sức khỏe và tinh thần. Một cách tự giáo dục bản thân để trở thành những ông bố, bà mẹ tuyệt vời

Các dạng nội dung như: “Làm thế nào để trở thành ông bố giỏi giang”, “Hướng dẫn mẹ tập yoga”, “Cha mẹ nên làm gì gặp khó khăn về tài chính”….có thể sẽ được rất nhiều người quan tâm.

Nuôi dạy con cái

Blog nuôi dạy con

Nôi dạy con cái là một chủ đề nghe có vẻ gần giống với làm cha mẹ, tuy nhiên chủ đề này tập trung vào việc giáo dục và chăm sóc con cái nhiều hơn.

Nhiều ông bố bà mẹ ngày nay gặp phải rất nhiều trở ngại khi bắt đầu lập gia đình, đặc biệt khi họ bắt đầu có con. Vì vậy nội dung về nuôi dạy con sẽ là những cẩm nang hữu ích.

Nếu bạn là một người hiểu biết trong việc nuôi dạy con, tại sao bạn không nghĩ đến việc xây dựng một Blog viết về nó. Một chủ đề mang nhiều giá trị lợi ích cho bậc làm cha mẹ.

Công thức nấu ăn

Blog nấu ăn ngon

Công thức nấu ăn là một chủ đề hấp dẫn dành cho các bà mẹ, những người nội trợ suất sắc trong gian bếp nhà mình.

Cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống, nấu ăn là một công việc khó khăn cho nhiều người. Không phải ai cũng biết nấu ăn đặc biệt với những người chưa từng hoặc ít vào bếp. Vì vậy các hướng dẫn về nấu ăn hay công thức nấu ăn là một chủ đề siêu thu hút.

Bên cạnh đó một số người tìm đọc nội dung này chỉ để sáng tạo và làm phong phú hơn trong bữa ăn gia đình. Thật tuyệt vời nếu bạn tạo ra một Blog có hàng nghìn công thức nấu ăn hấp dẫn.

Cải thiện nhà cửa

Cải thiện nhà cửa

Hầu hết mọi người đã từng dọn dẹp hay sắp xếp lại đồ đạc trong nhà mình. Công việc đó thế nào? Có thể nói là không mấy thú vị và mất thời gian. Tuy nhiên một số người lại tỏ ra hứng thú.

Nhưng trên hết cải thiện nhà cửa là một chủ đề mà nhiều người quan tâm. Không chỉ dừng lại ở việc dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc. Bạn có thể sáng tạo nhiều nội dung hơn thế nữa.

Chẳng hạn như cách sử dụng một số đồ đạc nội thất hay hướng dẫn mua sắm cũng là hướng đi tốt để viết. Là một người không mấy thích việc cải thiện nhà cửa nhưng mình cũng quan tâm về nó. Đơn giản nếu ai đó viết nội dung về việc tiết kiệm thời gian khi làm công việc này, mình sẽ đọc.

Thiền định và tâm linh

Thiền định và tâm linh là một chủ đề mang màu sắc huyền bí và thu hút sự tò mò của nhiều người. Vâng mình biết lợi ích của thiền định. Có thể nó chưa được chứng minh nhưng có rất nhiều người đang nói về những thứ tốt đẹp mà nó mang lại.

Nếu bạn am hiểu và đã từng thực hành về các phương pháp thiền định, bạn có thể viết Blog xung quanh nó. Chẳng hạn như hướng dẫn thiền định cho người mới và tư thế tốt nhất khi thiền định….Tuy nhiên đây là một chủ đề có thể sẽ cần cách trình bày tốt.

Blog hướng dẫn thiền định

Xây dựng nội dung về chủ đề này bạn sẽ cần mở rộng phạm vi tiếp cận. Một điều khó khăn là các phương pháp tâm linh cần được kiểm chứng và đảm bảo không ảnh hưởng gì tiêu cực đến người đọc.

Hướng dẫn du lịch

Blog tôi đi

Bạn có phải là một người thường xuyên đi du lịch không? Một chủ đề tốt để bạn có thể xây dựng cho mình một Blog.

Những nội dung về hướng dẫn du lịch cần thực tế và có tính trải nghiệm. Vì vậy nếu bạn chưa từng đi du lịch, bạn không thể hướng dẫn bất kỳ ai.

Thường thì mọi người rất thích đọc những dạng nội dung về hướng dẫn du lịch trước khi họ quyết định đi. Bạn có thể đưa ra những lời khuyên hoặc một số mẹo hữu ích cho người đọc. Chẳng hạn như nếu đi du lịch Sapa bạn sẽ cần một số thiết bị quay phim hoặc thứ gì đó hữu ích hơn..

Nội dung danh sách

Nội dung danh sách là chủ đề theo mình là dễ làm nhất. Việc đơn giản là bạn liệt kê các mục danh sách trong một mảng nội dung nào đó. Ví dụ như Danh sách 10 bộ phim hàn quốc được xem nhiều nhất, 5 loại thực phẩm bổ ích cho sức khỏe trẻ nhỏ…

Blog toplist

Chủ đề này dễ dàng tiếp cận với nhiều người và khả năng mở rộng nội dung cực kỳ phong phú. Không thiếu những thứ cần liệt kê để viết. Tuy nhiên đây có thể là một chủ đề quá rộng để bạn xây dựng nội dung.

Các dạng nội dung trong chủ đề này thường phù hợp cho những người thích đọc lướt. Vì vậy theo hành vi chủ quan thì rất khó để giữ chân ai đó ở lại Blog của bạn trong thời gian lâu hơn.

Những thứ tốt nhất

Blog review tốt nhất

Bạn lựa chọn ra những thứ tốt nhất trong một danh sách rồi đưa chúng vào bảng xếp hạng. Vâng một sự cải tiến nội dung so với chủ đề danh sách.

Tuy nhiên chủ đề này có thể mang lại nhiều giá trị hơn và khả năng giữ chân người đọc cao hơn. Nó gần như là một sự kết hợp của danh sách và đánh giá.

Bạn có thể xây dựng một Blog chuyên nghiệp từ chủ đề này. Rất nhiều người đang tìm kiếm và quan tâm các nội dung kiểu như vậy.

Lời khuyên hữu ích

Kết quả tìm kiếm kiếm cho lời khuyên hữu ích

Lời khuyên hữu ích là chủ đề mà nhiều người quan tâm và tìm đọc. Nếu ai đó đang gặp khó khăn gì đó, có thể họ sẽ tìm đọc những lời khuyên.

Chẳng hạn như trước đây mình đã từng đắn đo giữa việc học đại học và học nghề. Những lời khuyên kiểu như lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hữu ích đối với mình.

Xây dựng nội dung xung quanh những vấn đề trong cuộc sống và đưa ra lời khuyên hữu ích sẽ mang lại nhiều giá trị cho người đọc. Nhất là đối với những ai đang vướng phải những quyết định khó khăn hoặc bế tắc.

Giảm giá và ưu đãi

Blog mã giảm giá

Những người thường xuyên mua sắm rất thích săn đón các mã giảm giá và chương trình ưu đãi. Đó là một thói quen mua sắm tiết kiệm mà bạn có thể nhận thấy từ họ.

Có rất nhiều người đã nhanh chóng xây dựng các blog về chủ đề này từ khi các kênh thương mại điện tử phát triển. Một bước đi hoàn toàn đúng đắn và mang lại cho họ nhiều kết quả đến thời điểm hiện tại.

Bây giờ nếu bạn muốn bắt đầu một blog về chủ đề mã giảm giá và ưu đãi trong năm nay, bạn cần sáng tạo để làm tốt hơn. Đây là chủ đề vô cùng cạnh tranh và nếu như bạn không có cách tiếp cận theo hướng mới, rất khó để có thể phát triển.

Tài chính cá nhân

Blog tài chính

Tài chính cá nhân là một chủ đề khá hữu ích cho những người trẻ, đặc biệt với những ai luôn gặp vấn đề về tiền bạc.

Vì vậy việc phát triển Blog xoay quanh chủ đề này thường mang lại nhiều lợi ích lớn cho người đọc. Đây cũng là một chủ đề song hành với tự do tài chính và kiếm tiền trực tuyến.

Nếu có thể bạn hãy cân nhắc việc kết hợp 3 chủ đề này làm một và xây dựng hướng đi sáng tạo cho chúng. Từ đó bạn sẽ dàng tiếp cận người đọc hơn và dễ dàng mở rộng nội dung cho Blog của mình

Phương tiện truyền thông xã hội

Kết quả tìm kiếm hướng dẫn cách làm video tiktok

Các kênh mạng xã hội phổ biến ngày nay là một lợi thế lớn cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp để phát triển công việc của họ.

Nếu bạn là một người am hiểu về các kênh phương tiện truyền thông như Youtube, Instagram, Facebook, Tiktok..bạn có thể xây dựng một Blog viết về chúng.

Có một lợi thế lớn khi viết về chủ đề này là bạn đang sử dụng chúng mỗi ngày. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra một vài nội dung mà bạn nên viết. Chẳng hạn như bạn hướng dẫn mọi người tạo kênh youtube, chạy quảng cáo facebook, quay video tiktok…rất nhiều thứ để viết.

Tiền điện tử

blog tiền ảo

Tiền điện tử có thể là một xu hướng nổi bật trong tương lai, hiện tại nó vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Tiền điện tử cũng là một chủ đề vô cùng khó để xây dựng nội dung. Khác xa so với nhiều loại chủ đề khác, viết về tiền điện tử đòi hỏi bạn am hiểu về các thuật ngữ, công nghệ và xu hướng mới.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xây dựng một blog về tiền điện tử thành công. Hãy thúc đẩy những nội dung xoay quanh việc hướng dẫn mọi người sử dụng và mua bán. Hầu hết những người mới trong thế giới tiền điện tử không hiểu về cách chúng hoạt động và cách để trao đổi mua bán. Đó là hướng đi tốt nhất để bạn bắt đầu thực hiện.

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết không còn là một chủ đề ngách của kiếm tiền trực tuyến. Nó gần như là một công việc kinh doanh tuyệt vời, theo góc nhìn của mình.

Hầu hết mọi người kiếm tiền trên các blog đều áp dụng hình thức này, ngay cả Blog của mình cũng vậy.

Bây giờ nói về tiếp thị liên kết, không ai phủ nhận giá trị mà nó mang lại. Nhiều người đang cố gắng học hỏi thêm kiến thức về nó. Blog này của mình cũng chuyên viết về tiếp thị liên kết, bên cạnh kiếm tiền trực tuyến và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Danh mục bài đăng tiếp thị liên kết bởi Nhật Phạm

Nếu bạn đã có kinh nghiệm về tiếp thị liên kết, mình khuyên bạn nên khởi động một blog viết về nó. Mọi người đã trở nên quan tâm nó nhiều hơn và một số người đang ráo riết tìm hiểu xem nó là cái gì, điển hình sau khi tiếp thị liên kết lên sóng vtv. Đó gần như là một lợi thế cô cùng lớn.

Địa điểm ăn uống

Blog địa điểm ăn uống

Các bạn trẻ ngày nay có xu hướng đi du lịch kết hợp với việc khá phá các địa điểm ăn uống. Không có gì hấp dẫn hơn việc ăn uống, đặc biệt với những người thích ăn.

Bạn có phải là một người ưa thích khám phá những món ăn địa phương? Hãy viết về chủ đề này và xây dựng một blog hoành tráng với nó. Các Blog ngày nay có vẻ chưa được chuyên nghiệp lắm khi viết về chủ đề này. Nhưng nếu bạn bắt đầu từ bây giờ, hãy làm nó tốt hơn.

Có một trở ngại lớn là việc xây dựng Blog về chủ đề này có thể sẽ tốn kém và mất thời gian. Tuy nhiên hãy bắt đầu bằng việc tổng hợp nội dung có sẵn và kết hợp với trải nghiệm thực tế. Như vậy sẽ tốt hơn và dễ dàng hơn cho bạn.

Câu hỏi thường gặp về chủ đề viết Blog

  • Nên viết chủ đề nào để có thể kiếm được tiền?

    Hầu hết các chủ đề viết blog đều có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên bạn cần có góc nhìn sâu sắc về các hình thức kiếm tiền để áp dụng sao cho phù hợp.

  • Tôi nên bắt đầu tạo blog như nào khi đã chọn được chủ đề phù hợp?

    Bạn sẽ cần mua một tên miền và hosting sau đó cài đặt wordpress để tạo trang web. Rất may là mình đã có một bài hướng dẫn tạo blog chi tiết ở đây, bạn có thể nhấp vào để đọc.

  • Mất bao lâu để tôi có thể kiếm được tiền từ Blog?

    Có thể 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng tùy vào thời gian bạn dành cho nó. Đọc bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn nghĩ sao về danh sách chủ đề trên, đó là những chủ đề tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để viết Blog vào năm nay. Tất cả những gì bạn cần làm sau khi đã chọn một chủ đề phù hợp là bắt tay vào thực hiện. Nếu bạn có một đề xuất nào khác hãy để lại bình luận bên dưới bài đăng, chúng ta sẽ cùng thảo luận thêm.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *