45 Theme WordPress miễn phí tốt nhất cho Blog năm 2021 (Nhẹ, đẹp và đáp ứng)

45 Theme Wordpress miễn phí tốt nhất (1)

Có thể bạn chỉ vừa mới thiết lập xong WordPress cho trang Blog của mình. Và bây giờ bạn cần thay đổi giao diện mới cho Blog để trông đẹp và tối ưu hơn. Hầu hết mọi người đều thích những giao diện gọn gàng và thanh lịch vì chúng tốt cho SEO và tải nhanh hơn.

Mặc dù WordPress có một kho giao diện miễn phí siêu phong phú nhưng thật khó để bạn có thể tìm ra được một giao diện tốt nhất. Vì vậy bạn không cần mất thời gian để làm việc đó, mình đã tổng hợp lại một danh sách những giao diện hàng đầu mà bạn cần trong bài viết này.

Tất cả giao diện mà mình liệt kê dưới đây chắc chắn đảm bảo 3 yếu tố: Nhẹ, đẹp và đáp ứng trên mọi thiết bị. Và đó là những gì hoàn hảo nhất cho trang Blog của bạn.

Hãy bắt đầu danh sách này bằng giao diện mà mình yêu thích nhất (Kadence)

Nội dung bài viết

Kadence

Kadence

Kadence là giao diện mà mình đang sử dụng cho Blog này, đó là lí do vì sao mình đưa nó vào đầu danh sách.

Kadence Theme là một giao diện vô cùng nhẹ và tải nhanh, nó hỗ trợ các tính năng kéo thả trực quan để bạn có thể tùy biến khu vực đầu và chân trang. Ngoài ra Kadence Theme có một thư viện với rất nhiều mẫu đẹp, dễ dàng sửa đổi màu sắc và phông chữ. Nó còn được tích hợp với các plugin phổ biến nhất của bên thứ ba giúp bạn có thể nhanh chóng xây dựng các trang Blog đầy ấn tượng.

Neve

Neve

Neve là một giao diện đa chức năng tải siêu nhanh và dễ tuỳ biến mà mình yêu thích. Nó được thiết kế tuyệt vời để phù hợp cho các trang Blog, cửa hàng kinh doanh nhỏ, startup, các công ty và các cửa hàng trực tuyến (sử dụng WooCommerce). Neve cũng được tối ưu AMP và hỗ trợ đa thiết bị di động.

Neve được đặc trưng bởi phong cách thiết kế đơn giản và gọn nhẹ. Ngoài ra, nó rất mạnh mẽ để tuỳ biến và được tối ưu SEO trong từng dòng code. Vì thế mà Neve mang lại kết quả rất tốt khi xuất hiện trong công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, Neve cũng tương thích với Gutenberg và các Plugin xây dựng trang nổi bật như: Elementor, Brizy, Beaver Builder, Visual Composer, SiteOrigin, Divi.

OceanWP

OceanWP

OceanWP là chủ đề hoàn hảo cho dự án xây dựng trang Blog của bạn. Nó nhẹ và có khả năng mở rộng cao, cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại trang web như blog, portfolio, trang web kinh doanh và cửa hàng WooCommerce.

Với thiết kế nhẹ và chuyên nghiệp, OceanWP cho thấy các trang ban đầu được tải rất nhanh. Bố cục đáp ứng từ phải qua trái & có hỗ trợ dịch. Ngoài ra, nó còn được áp dụng các phương pháp SEO tốt nhất.

OceanWP được ối ưu WooCommerce để giúp gia tăng chuyển đổi, nếu bạn muốn bán một thứ gì đó trên Blog của mình thì nó vô cùng phù hợp.  OceanWP cũng hỗ trợ các trình chỉnh sửa đáp ứng cho máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động. Kết hợp với các trình tạo trang phổ biến nhất như Elementor, Beaver Builder, Brizy, Visual Composer, Divi, SiteOrigin…

componentz

componentz

Lấy cảm hứng từ material design và dựa trên các mẫu linh hoạt, componentz được thiết kế siêu gọn gàng và chuyên nghiệp. Nhìn chung componentz trông có vẻ thanh lịch giống như KadenceNeve.

Nếu bạn có ý định xây dựng một trang Blog trông bắt mắt và tải nhanh, componentz là một sự lựa chọn tốt. componentz có thể tùy biến dễ dàng và hỗ trợ tốt khi kết hợp với các plugin chỉnh sửa trang như Elementor, Beaver Builder, Brizy, Visual Composer..

Gutenix

Gutenix

Gutenix là một theme WordPress đa năng hoàn toàn miễn phí, nó là một giải pháp tốt cho các trang Blog nhẹ. Ngoài ra, Gutenix có các mẫu được tạo sẵn cho bất kỳ loại trang web nào khác: từ danh mục đầu tư, các trang blog đến cửa hàng trực tuyến và các trang tin tức. 

Gutenix được tối ưu hóa cho trình tạo trang Elementor, Gutenberg và Brizy. Có rất nhiều các khối chỉnh sửa được hỗ trợ để những người mới có thể dễ dàng tùy chỉnh. Giao diện Gutenix cung cấp cho người dùng 6 bố cục bài đăng trên blog (Bài đăng chuẩn; Bài đăng video; Bài đăng trong thư viện; Bài trích dẫn; Bài đăng liên kết và Bài đăng âm thanh). 

Với tùy biến trực tiếp đi kèm với các tùy chọn về màu sắc và kiểu chữ không giới hạn, Gutenix được rất nhiều người yêu thích vì sự đa dạng này. Ngoài ra Gutenix được đánh giá là một giao diện siêu nhanh, khoảng 95-96% trên Google Speed ​​Insights. Nó cũng được thiết kế linh hoạt, tối ưu hóa SEO và hoàn toàn đáp ứng trên mọi thiết bị di động.

Themelia

Themelia

Themelia là một giao diện WordPress được thiết kế tỉ mỉ dành cho các trang blog cá nhân chuyên nghiệp. Themelia có tốc độ tải nhanh và hỗ trợ cho màn hình retina. Đây cũng là một giao diện trông đơn giản và thân thiện với người dùng. 

Mặt khác, Themelia dường như được mã hóa thiết kế hoàn hảo để sử dụng lâu dài. Nó hỗ trợ các mô-đun cho WooCommerce, Easy Digital Downloads, Jetpack, biểu mẫu Liên hệ và nhiều mô-đun khác nữa. 

Themelia có cài đặt chủ đề tùy chỉnh riêng dựa trên WordPress Customizer để có thể dễ dàng thay đổi bố cục chủ đề, màu sắc, phông chữ Google. Hệ thống phân cấp và cân bằng kiểu chữ được thiết lập qua việc sử dụng các mô-đun. 

Cuối cùng, Themelia được thiết kế với mục đích tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với các cấu trúc cú pháp nhất quán và mã HTML5 gọn gàng.

GeneratePress

GeneratePress

GeneratePress là một theme WordPress nhẹ được xây dựng tập trung vào tốc độ và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện tập trung vào hiệu suất mình khuyên bạn nên sử dụng GeneratePress. Những nhà phát triển của GeneratePress nói rằng hiệu suất rất quan trọng đối với họ. Đó là lý do tại sao các bản cài đặt mới nhất của GeneratePress có dung lượng chênh lệch không quá 10kb (gzipped). 

GeneratePress tận dụng tối đa trình chỉnh sửa khối Gutenberg giúp bạn kiểm soát nhiều hơn việc tạo nội dung của mình. Nếu bạn yêu thích việc sử dụng các trình tạo trang, GeneratePress là chủ đề phù hợp với bạn. Nó hoàn toàn tương thích với tất cả các trình xây dựng trang phổ biến nhất hiện nay, bao gồm cả Beaver Builder và Elementor. 

Nhờ sự chú trọng vào các tiêu chuẩn mã hóa WordPress, GeneratePress có khả năng tương thích hoàn toàn với tất cả các plugin được mã hóa tốt trong đó có WooCommerce. Ngoài ra, GeneratePress cũng hoàn toàn đáp ứng trên mọi thiết bị di động, giao diện được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ bao gồm Tiếng Việt.

Một vài trong số nhiều tính năng tốt nhất của GeneratePress bao gồm tích hợp vi dữ liệu, 9 khu vực tiện ích, 5 vị trí điều hướng, 5 bố cục thanh bên, menu thả xuống (nhấp hoặc di chuột) và cài đặt màu điều hướng.

Zakra

Zakra

Zakra là giao diện đa chức năng hiện đại, gọn gàng, nhanh và linh hoạt với nhiều mẫu khác nhau (hiện tại đang có hơn 10+ mẫu và còn nhiều hơn nữa) giúp bạn có được website chuyên nghiệp và trông bắt mắt.

Zakra phù hợp với nhiều loại trang từ blog cá nhân cho đến cửa hàng trực tuyến sử dụng WooCommerce, website kinh doanh hay giới thiệu sản phẩm riêng lẻ. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ tốt với plugin Elementor và các plugin tạo dựng trang khác.

Giao diện này hoạt động tốt trên mọi thiết bị, sử dụng cùng với Gutenberg, thân thiện với SEO, có sẵn tiếng Việt và tương thích nhiều plugin WordPress phổ biến khác.

Yummy Recipe

Yummy Recipe

Yummy Recipe là một chủ đề hoàn hảo để tạo một trang blog công thức nấu ăn thực phẩm chuyên nghiệp. Giao diện được thiết kế đáp ứng với thiết bị di động, tối ưu hóa SEO, thân thiện với lược đồ và tải nhanh hơn để giúp trang của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. 

Giao diện cũng tương thích với plugin Delicious Recipes nhờ đó mà bạn dễ dàng tạo và chia sẻ công thức nấu ăn của mình hơn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn màu sắc không giới hạn và chỉnh sửa với hơn 900 phông chữ của Google.

Với phần Instagram đặc biệt, bạn có thể chia sẻ hình ảnh công thức của mình từ đó giúp gia tăng lượng người theo dõi. Nó cũng bao gồm tích hợp bản tin Email để giúp bạn phát triển danh sách email và giao tiếp với độc giả của mình.

Vilva

Vilva

Vilva là một chủ đề Blog đa năng thân thiện với thiết bị di động dễ sử dụng. Cho dù bạn muốn chia sẻ các mẹo thời trang chuyên nghiệp, công thức nấu ăn yêu thích của mình, tạo phong cách sống, du lịch, ẩm thực, làm đẹp và trang điểm hay bất kỳ blog theo chủ đề nào khác thì đây là một giao diện tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Với Vilva, bạn có thể thay đổi giao diện (màu sắc và phông chữ) của trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giống với Yummy Recipe, nhúng các bài đăng Instagram dễ dàng vào trang Blog để gia tăng lượng theo dõi. Bạn cũng có thể tạo danh sách email và giữ liên lạc với khách hàng của mình. 

Cream Magazine

Cream Magazine

Cream Magazine là giao diện tốt nhất cho các Blog tạp chí và tin tức với thiết kế gọn gàng hiện đại. Cream Magazine rất dễ tùy biến, ngay sau khi thiết lập trang chủ bạn có thể bắt đầu vào xây dựng website thông qua menu tùy chỉnh.

Được thiết kế với trọng tâm về SEO, tốc độ và hỗ trợ đa thiết bị, Cream Magazine có các tính năng có sẵn như lười tải hình ảnh nhằm giúp trang của bạn tải nhanh hơn.

Fashion Diva

Fashion Diva

Fashion Diva là một giao diện con của WordPress Blossom Fashion Free.

Bạn có thể dễ dàng tạo một blog thời trang nữ tính bắt mắt với chủ đề này mà không cần viết thêm một dòng mã nào. Fashion Diva có thể dễ dàng để chia sẻ các bộ sưu tập thời trang và ý tưởng phong cách sống của mình một cách hấp dẫn. 

Đây là một giao diện hoàn toàn đáp ứng và thân thiện với thiết bị di động, đảm bảo trang web của bạn hiển thị chính xác trên mọi thiết bị và kích thước màn hình. Ngoài ra, Fashion Diva cũng được tối ưu hóa tốc độ để giúp cho khách truy cập trải nghiệm duyệt web mượt mà khi truy cập trang web của bạn. 

Bên cạnh đó, nó được tối ưu hóa SEO cùng với đánh dấu Schema.org giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Giao diện cũng hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể trưng bày hồ sơ Instagram của mình trên trang chủ. Fashion Diva cũng có các tùy chọn tích hợp để tích hợp Facebook, Snapchat, Twitter, Instagram, Pinterest và các nền tảng xã hội lớn khác. 

Fashion Diva đi kèm với 20 widget tùy chỉnh giúp bạn tự mình tăng cường chức năng của trang web mà không cần viết một dòng mã nào. Giao diện hoàn toàn tương thích với plugin WooCommerce, nếu bạn có định tạo trang cửa hàng cho Blog của mình.

Sarada Lite

Sarada Lite

Sandara Lite là một giao diện nữ tính và cực kỳ dễ sử dụng dành cho các blogger chuyên nghiệp. Bất kể bạn viết về thời trang, du lịch, phong cách sống, làm đẹp hay thậm chí là ẩm thực, giao diện này sẽ làm nổi bật nội dung trang blog của bạn theo cách tuyệt vời nhất.

Khi sử dụng Sarada Lite, bạn có thể điều chỉnh màu sắc không giới hạn và tùy chọn hơn 900 phông chữ để tạo nên trang web lý tưởng của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn hiển thị các bài đăng trên Instagram để tăng lượng người theo dõi. Với form đăng ký nhận bản tin được cài đặt sẵn, bạn có thể dễ dàng tạo danh sách email và giao tiếp với khách truy cập của mình. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng trực tuyến, giao diện này cũng tương thích với WooCommerce.

Blossom Chic

Blossom Chic

Blossom Chic là một giao diện con của blog Blossom Feminine WordPress. 

Cho dù bạn muốn chia sẻ các mẹo thời trang chuyên nghiệp, công thức nấu ăn yêu thích của mình hay tạo phong cách sống, du lịch, ẩm thực, làm đẹp, trang điểm, huấn luyện, đám cưới, danh mục đầu tư, blog cá nhân, nữ tính, nuôi dạy con cái hay nấu ăn, Blossom Chic là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. 

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh trang web của mình bằng cách sử dụng các tính năng kiểu chữ và màu sắc, thay đổi màu thành hồng, tím, hoặc bất kỳ màu nào bạn thích. Blossom Chic thân thiện với thiết bị di động và hoàn toàn đáp ứng để đảm bảo trang web của bạn trông tuyệt vời trên các thiết bị có kích thước khác nhau. 

Phần Instagram được đặt đẹp mắt có thể được sử dụng để hiển thị trang Instagram của bạn và tăng lượng người theo dõi. Tiện ích quảng cáo trong giao diện sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình thông qua Google Adsense hoặc bất kỳ mạng quảng cáo nào khác. Phần biểu mẫu email được đặt tốt sẽ giúp bạn phát triển danh sách email của mình và giữ liên lạc với khách truy cập. 

Blossom Chic thân thiện với SEO và được tối ưu hóa về tốc độ tải. Chủ đề sẵn sàng để dịch, hỗ trợ WooCommerce nếu bạn muốn tạo trang cửa hàng. Ngoài ra, các nhà thiết kế siêu tích cực của Blossom Chic sẵn sàng trợ giúp và trả lời mọi vấn đề khúc mắc của bạn.

Perfect Portfolio

Perfect Portfolio

Perfect Portfolio là một giao diện WordPress miễn phí sẽ giúp bạn nổi bật giữa giữa mọi trang Blog. Giao diện miễn phí có vẻ ngoài cao cấp này lý tưởng cho các dịch giả tự do, nhiếp ảnh gia, nhà tiếp thị kỹ thuật số, đại lý, nhà thiết kế đồ họa, nhà sản xuất video, nhà thiết kế web, nhà phát triển web và các blogger chuyên nghiệp. 

Nếu bạn muốn tạo một trang web dễ sử dụng để giới thiệu công việc, nghiên cứu và thành tích của mình mà không cần viết một dòng mã nào, giao diện này hoàn toàn phù hợp với bạn. 

Giao diện có bố cục blog bắt mắt giúp bạn thể hiện mọi kiến ​​thức chuyên môn về lĩnh vực của bản thân. Perfect Portfolio đi kèm với mã thân thiện với Schema, được tối ưu hóa tốc độ tốt nhất với bố cục hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động.

Ngoài ra, Perfect Portfolio hỗ trợ các tính năng nâng cao như Call To Action, phần dịch vụ, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, tích hợp WooCommerce…Bạn cũng có thể nhập các bản demo một cách dễ dàng chỉ bằng một nhấp chuột.

Numinous

Numinous

Numinous là một chủ đề WordPress Magazine sạch sẽ và thanh lịch. Đây là một giao diện WordPress theo phong cách tạp chí đáp ứng phù hợp với các trang blog tin tức, báo, tạp chí, thực phẩm, công nghệ, nội dung lan truyền. 

Chủ đề có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách sử dụng các tùy chọn có sẵn trong tùy biến. Numinous có bố cục rõ ràng và kiểu chữ tuyệt vời để tạo ra một trang web đẹp giúp gia tăng trải nghiệm người dùng. 

Ngoài ra, Numinous được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO để bạn có thể dễ dàng đưa trang lên xếp hạng cao hơn của Google tìm kiếm. Chủ đề đi kèm với một số tiện ích tùy chỉnh có thể được đặt trên các khu vực khác nhau. Bên cạnh đó,nó cũng có các tùy chọn màu sắc cho danh mục.

The Ultralight

The Ultralight

The Ultralight là một chủ đề blog WordPress miễn phí gọn gàng và nhẹ. Chủ đề được tối ưu hóa hoàn toàn để tăng tốc độ duyệt web, nó rất nhẹ và tải nhanh chóng, cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. 

Ultralight có thiết kế đáp ứng và mã được tối ưu hóa thân thiện với SEO. Chủ đề dễ nhìn và dễ đọc với thiết kế gọn gàng, tập trung vào nội dung với phông chữ thanh lịch và cách phối màu tinh tế. Nó cũng tương thích với WooCommerce và sẵn sàng để dịch sang Tiếng Việt. 

Ngoài blog cá nhân, nó cũng phù hợp với các loại blog khác nhau như phong cách sống, du lịch, ẩm thực, thời trang, nhiếp ảnh, làm đẹp, trang điểm, nuôi dạy con cái hoặc blog nấu ăn.

Rara Readable

Rara Readable

Rara Readable là một giao diện blog miễn phí siêu gọn gàng và tối giản. Chủ đề được thiết kế để tập trung vào trải nghiệm đọc không bị phân tâm, hướng đến sự tương tác và trải nghiệm của người dùng. 

Giao diện được thiết kế với phông chữ gọn gàng và kết hợp cách phối màu tinh tế. Nhìn chung nó rất nhẹ và tải nhanh chóng, cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Rara Readable có thiết kế đáp ứng và được tối ưu hóa mã thân thiện với SEO. 

Rara Readable sử dụng Schema thân thiện để trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Nó cũng tương thích với WooCommerce và sẵn sàng để dịch sang Tiếng Việt. Ngoài blog cá nhân, nó cũng phù hợp với các loại blog khác nhau như phong cách sống, du lịch, ẩm thực, thời trang, nhiếp ảnh, làm đẹp, trang điểm, nuôi dạy con cái hoặc blog nấu ăn.

Floral Lite

Floral Lite

Floral Lite là một chủ đề blog WordPress đẹp cho blog cá nhân. Giao diện trông hiện đại, sạch sẽ, thanh lịch và có rất nhiều tùy biến cho các blogger. Được xây dựng trên công nghệ mới nhất của WordPress, Floral thực sự rất nhẹ, nhanh và được tối ưu hóa cho tất cả các điện thoại di động.

Blocksy

Blocksy

Blocksy là một chủ đề WordPress nhẹ và nhanh chóng được xây dựng bằng các công nghệ web mới nhất. Nó được xây dựng với trình soạn thảo Gutenberg và có rất nhiều tùy chọn giúp nó có thể mở rộng và tùy chỉnh. 

Bạn có thể dễ dàng tạo bất kỳ loại trang web nào, chẳng hạn như đại lý kinh doanh, cửa hàng, công ty, giáo dục, nhà hàng, blog, danh mục đầu tư, trang đích… Nó hoạt động rất tốt với các trình xây dựng trang WordPress phổ biến, bao gồm Elementor, Beaver Builder, Visual Composer và Brizy. 

Blocksy bao gồm một số đặc điểm nổi bật như đáp ứng và thích ứng mọi kích thước màn hình, sẵn sàng dịch, tối ưu hóa SEO và tích hợp sẵn WooCommerce. Bạn sẽ trải nghiệm việc xây dựng trang một cách dễ dàng và thậm chí nó còn giúp bạn tăng chuyển đổi. Blocksy được xây dựng bằng công nghệ web mới nhất để mang lại cho bạn trải nghiệm mượt mà nhất.

Blogstream

Blogstream

Blogstream là một chủ đề blog cá nhân linh hoạt với nhiều tùy chọn nhất. Được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị di động, chủ đề này vô cùng nổi bật bởi thiết kế siêu độc đáo.

Bạn có thể dễ dàng tùy biến và thay đổi màu sắc cho giao diện của mình. Thoạt nhìn Blogstream trông giống như một trang nhật ký lạ mắt, bạn sẽ tạo được một blog tuyệt vời từ giao diện này.

Qi

Qi

Qi là giao diện miễn phí mới nhất được phát triển bởi Qode Interactive, nhóm nhà phát triển chiến thắng nhiều giải thưởng và danh hiệu trong lĩnh vực thiết kế và phát triển web. Họ cũng là một trong những cái tên tạo ra các chủ đề WordPress bán chạy nhất. 

Qode Interactive tạo nên Qi giống với cách mà họ đã làm khi phát triển các chủ đề cao cấp. Chủ đề có đầy đủ các mô-đun toàn diện cho danh mục đầu tư, cửa hàng, blog với các mẫu được tạo sẵn hiện đại tuyệt vời. Chủ đề Qi có 100 trang được thiết kế đẹp mắt cho tất cả các loại trang web hiện đại. 

Cùng với đó, Qicác rất phù hợp cho tất cả các loại hình kinh doanh bao gồm spa, thẩm mỹ viện, y tế, tiếp thị, phòng tập thể dục và các trang web nha sĩ. Ngoài ra, Qi cũng có một bộ sưu tập khổng lồ các trang web tuyệt vời cho mục đích cá nhân.

Fairy

Fairy

Fairy là một chủ đề blog WordPress miễn phí và tối giản. Đây là giao diện Gutenberg tương thích với tất cả các khối và mẫu của WordPress. 

Chủ đề này được phát triển dựa trên cài đặt tùy biến. Bạn có thể xem các thay đổi trực tiếp mà bạn đã thực hiện trong phần tùy biến. Fairy cũng đi kèm với các widget tùy chỉnh được bổ sung cho tác giả, các bài đăng nổi bật và các biểu tượng xã hội. Ngoài ra, nó còn có các menu cấp cao nhất, thanh trượt, biểu ngữ quảng cáo, tùy chọn thanh bên, đăng ký Mailchimp và nhiều tính năng khác. 

Đây là giao diện có dung lượng nhẹ và dễ sử dụng cho blog du lịch, blog ẩm thực, blog công nghệ và blog thời trang. Bạn cũng có thể sử dụng chủ đề này cho các trang web tin tức và tạp chí. 

NewsCover

NewsCover

NewsCover là một chủ đề con theo phong cách tối của CoverNews. 

Chủ đề được mở rộng đi kèm với nhập bản demo ban đầu. Nó có thiết kế tiêu đề và biểu ngữ khác nhau đi kèm với một số phông chữ để có thể dễ dàng điều chỉnh cấu hình trang. 

Ngoài ra, thiết kế cũng hỗ trợ sửa đổi một số tính năng mặc định của bố cục trang đầu. Bạn có thể triển khai bố cục như một trang tin tức và tạp chí đương đại, trang blog gọn gàng và tối giản, blog thời trang cổ điển, blog nhiếp ảnh hay một blog & tạp chí đám cưới…với sự trợ giúp của các tùy chọn tùy biến có sẵn. Ngoài ra đây cũng là một chủ đề thân thiện với SEO bằng cách sử dụng các đoạn mã được tối ưu hóa tối đa.

Bam

Bam

Bam WordPress là một chủ đề linh hoạt tuyệt vời cho các trang blog. Ngay cả khi đây là một chủ đề miễn phí, bạn cũng sẽ tìm thấy hầu hết các tùy chọn nâng cao mà bạn có thể chỉ tìm thấy trên các chủ đề cao cấp. Nổi bật như tùy chọn kiểu chữ, tùy chọn bố cục tiêu đề, tùy chọn bố cục trang, tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội…

Amphibious

Amphibious

Amphibous là một chủ đề WordPress tạp chí, blog cá nhân vô cùng thanh lịch. Amphibous có thiết kế sạch sẽ, hiện đại và sáng tạo phù hợp với tất cả những ai muốn chia sẻ những câu chuyện của mình về phong cách sống, thời trang, làm đẹp, giải trí hay du lịch. 

Amphibous có thiết kế tập trung vào nội dung với khả năng dễ đọc để khách truy cập khám phá nội dung của bạn. Amphibous sẵn sàng để dịch sang tiếng Việt và nó tương thích gần như với mọi plugin.

Occasio

Occasio

Occasio là một chủ đề WordPress cho Tạp chí & Blog với kiểu dáng đẹp và hiện đại, được thiết kế cẩn thận cho những ai yêu thích sử dụng khối chỉnh sửa Gutenberg. 

Chủ đề hỗ trợ một số bố cục blog, cài đặt bài đăng mở rộng và nhiều mẫu trang khác nhau. Nó cũng sẵn sàng cho AMP và có thể truy cập trên mọi thiết bị di động.

Blogification

Blogification

Blogification là một chủ đề blog sáng sủa với thiết kế hoàn toàn tuyệt đẹp. Chủ đề được thiết kế để bạn có thể dễ dàng giới thiệu nội dung của mình theo cách trực quan nhất. 

Nó cũng hỗ trợ sử dụng ảnh độ phân giải cao để hiển thị hình ảnh đẹp nhất trên màn hình. Ngoài ra, Blogification có thiết kế hoàn toàn linh hoạt và đáp ứng trên mọi thiết bị. Khách truy cập có thể truy cập nội dung trang từ bất kỳ kích thước màn hình và thiết bị nào mà không ảnh hưởng đến hiển thị.

Mặt khác, Blogification có thể dễ dàng tùy chỉnh một cách mạnh mẽ. Tất cả các sửa đổi và chỉnh sửa được truy cập bằng cách sử dụng tùy biến chủ đề WordPress.

Viral Mag

Viral Mag

Viral Mag là chủ đề WordPress được thiết kế để xây dựng các trang tin tức, tạp chí, trang báo, blog cá nhân và các trang web xuất bản. Đây là một chủ đề WordPress sạch sẽ, nhanh, kích thước nhẹ, trông hiện đại và đã đáp ứng ối ưu hóa SEO.

Do đó Viral Mag phù hợp với bất kỳ trang web sáng tạo nội dungnào. Viral Mag có thể được sử dụng với plugin tạo trang phổ biến nhất Elementor để tạo các trang web đẹp và ấn tượng.

Chủ đề có khả năng tùy chỉnh cao với các tùy chọn màu sắc không giới hạn, nhiều bố cục trong phần tiêu đề, trang lưu trữ và bài đăng đơn lẻ. Ngoài ra, chủ đề cho phép bạn hiển thị / ẩn có chọn lọc các phần tử khác nhau trong mục kho lưu trữ, blog và trang bài viết. 

Vì kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ trang web nào nên Viral Mag cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ văn bản nào của trang web với hơn 800 phông chữ Google.

Tove

Tove

Tove là một chủ đề khối đa năng vui nhộn và đầy màu sắc được xây dựng phù hợp với các tính năng chỉnh sửa trang web đầy đủ trong WordPress. Nó được thiết kế dành cho các quán cà phê và nhà hàng, nhưng nhờ các tính năng bố cục chỉnh sửa trang đầy đủ, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó cho bất kỳ loại trang web nào. 

Tove có hơn 40 mẫu khối để bạn tùy chỉnh, bao gồm sáu thiết kế đầu trang và bảy thiết kế chân trang khác nhau.

GuCherry Blog

GuCherry Blog

GuCherry Blog là một chủ đề WordPress miễn phí được thiết kế tương tác bắt mắt với Gutenberg hiện đại dành cho các blogger. Chủ đề này có bố cục gọn gàng, thanh lịch và sạch sẽ cùng với thiết kế đáp ứng đầy đủ, đặc biệt nếu bạn muốn tạo trang blog cá nhân. 

Sử dụng GuCherry Blog Bạn có thể chia sẻ ý tưởng của mình về các chủ đề khác nhau như du lịch, phong cách sống, ẩm thực, thời trang và nhiều chủ đề khác. Đây là một chủ đề được tối ưu hóa về tốc độ tải và SEO giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. 

Ngoài ra, nó cũng tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau và trông đẹp trên mọi thiết bị – mọi kích thước màn hình.

Blog Nano

Blog Nano

Blog Nano là một chủ đề WordPress đáp ứng mọi thiết bị di động, là chủ đề con của Web Log. Đây là một chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất được tạo ra cho Blog, tin tức, Tạp chí và nó cũng tương thích với WooCommerce. 

Blog Nano tập trung vào bố cục danh sách, đây là một chủ đề WordPress đơn giản, dễ sử dụng, hiện đại và sáng tạo, thân thiện với người dùng. Chủ đề có một số tính năng tuyệt vời để cung cấp cho người dùng của bạn. Blog Nano tương thích tốt với tất cả các loại trình duyệt web như Google Chrome, Firefox và Safari…

DiagnoSEO

DiagnoSEO

DiagnoSEO là một chủ đề WordPress thân thiện với SEO. Chủ đề WordPress nhanh nhất mà mình từng biết với mã CSS siêu nhẹ (dưới 40KB trên giao diện người dùng). Đây là một số ưu điểm vượt trội khi bạn sử dụng DiagnoSEO:

  • Đạt điểm cao nhất (100/100) trên Google PageSpeed ​​Insights. 
  • Tối ưu hóa cho Core Web Vitals. 
  • Hỗ trợ AMP. 
  • Không có bất kỳ JavaScript nào (CSS thuần túy). 
  • Breadcrumbs (với sự hỗ trợ của schema.org). 

Ngoài ra DiagnoSEO tích hợp các bài viết liên quan, thiết kế hiện đại và đáp ứng đầy đủ trên mọi thiết bị di động. Nó cũng hoạt động tốt với các plugin phổ biến, sẵn sàng để dịch sang Tiếng Việt hay bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn cũng dễ dàng tùy chỉnh màu sắc và thanh bên cho trang Blog của bạn.

Logbook WP

Logbook WP

LogbookWP là chủ đề blog WordPress miễn phí dành cho các Blog cá nhân. LogbookWP có thể tùy biến dễ dàng tiêu đề thanh trên cùng, biểu tượng xã hội, tính năng thanh bên và nhiều phần khác. 

LogbookWP được thiết kế theo phong cách tạp chí đáp ứng hoàn hảo trên mọi thiết bị. Chủ đề này phù hợp cho các trang Blog tin tức, báo, tạp chí, xuất bản, kinh doanh và bất kỳ loại trang web nào. Chủ đề cũng tương thích với tất cả các khối và mẫu của WordPress. 

Được phát triển dựa trên cài đặt tùy biến, bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ điều gì. LogbookWP cũng đi kèm với các widget tùy chỉnh bổ sung cho tác giả, các bài đăng nổi bật và các biểu tượng xã hội. Bao gồm các menu cấp cao nhất, biểu tượng xã hội, thanh trượt, biểu ngữ quảng cáo, tùy chọn thanh bên và nhiều tính năng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản bản quyền, thêm nút lên đầu trang, các tiện ích chân trang, tùy chọn trang blog, bài viết liên quan và thanh bên…  

Empt Lite

Empt Lite

Empt Lite là một chủ đề thanh lịch được thiết kế với sự nhất quán và không gian rộng rãi. Nổi bật hơn cả là sự đơn giản cộng với nhiều lựa chọn giúp bạn cá nhân hóa trang Blog của mình theo cách bạn muốn. 

Với hơn 50 bộ chọn màu, bạn thực sự có thể thay đổi hoặc kết hợp các màu không giới hạn. Empt Lite cung cấp cho bạn một vài tùy chọn kiểu chữ có sẵn trong công cụ tùy chỉnh và bạn có thể dễ dàng nhận diện thông qua tính năng xem trước! 

Empt Lite giúp gia tăng sức mạnh cho trang web của bạn với chế độ xem hiện đại, cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp, chuyên gia hay blog cá nhân, nó hoàn toàn phù hợp.

Cook Recipe

Cook Recipe

Cook Recipe là một chủ đề hoàn hảo để tạo các trang web công thức món ăn và thực phẩm chuyên nghiệp. Bên cạnh blog về ẩm thực, chủ đề này có thể được sử dụng để tạo các loại blog khác nhau như thời trang, du lịch, phong cách sống, tạp chí, làm đẹp, nuôi dạy con cái và nhiều hơn nữa. 

Cook Recipe được tối ưu hóa SEO, thân thiện với thiết bị di động, thân thiện với lược đồ và tải trang nhanh để giúp các công thức món ăn của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Chủ đề này cũng tương thích với plugin Delicious Recipes bao gồm các tính năng tốt nhất, chẳng hạn như khóa công thức món ăn, tìm kiếm Ajax, giá trị dinh dưỡng và khối công thức. 

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chọn từ màu sắc không giới hạn và tùy chỉnh với hơn 900 phông chữ của Google. Với phần Instagram nổi bật, bạn có thể chia sẻ hình ảnh công thức của mình để gia tăng lượng người theo dõi. Chủ đề cũng bao gồm tích hợp bản tin Email để giúp bạn phát triển danh sách email của mình.

Getwid Base

Getwid Base

Getwid Base là một chủ đề Gutenberg gọn nhẹ được thiết kế để hoạt động trơn tru với trình chỉnh sửa khối trên WordPress. Sử dụng Chủ đề Getwid để xây dựng trang web doanh nghiệp, Blog cá nhân, trang web cho đại lý sáng tạo hoặc kỹ thuật số cũng như bất kỳ loại trang web kinh doanh hoặc cá nhân nào khác.

Nhờ sự kết hợp mạnh mẽ giữa các khối Gutenberg và thư viện khối nâng cao (kích hoạt trong plugin Getwid), bạn có thể tự do xây dựng và tùy chỉnh các trang có nội dung phong phú mà không cần kỹ năng viết mã nào.

Flock

Flock

Flock là một chủ đề hiện đại nhưng lại mang nét cổ điển vô cùng nổi bật. Flock đậm màu sắc tối giản được thiết kế để tập trung vào những phần quan trọng nhất của một trang Blog. 

Flock có thể giúp bạn tạo blog cá nhân chuyên nghiệp, được thêm vào các menu có thể tùy chỉnh dễ dàng, hình ảnh nổi bật, bài đăng dính, tiện ích chân trang, phần nhận xét theo chuỗi và một số chức năng cần thiết khác. 

Mặc dù mức độ tùy chỉnh vẫn còn hạn chế trong các phiên bản đầu tiên, nhưng thông qua màn hình tùy chỉnh chủ đề bạn vẫn có thể tùy biến nhiều phần khác nhau. Dù có hoặc không sử dụng logo cho trang, ​​Flock vẫn cho thấy một giao diện gọn gàng và thanh thoát nhất.

Blog Prime

Blog Prime

Blog Prime cân bằng hoàn hảo giữa sự đơn giản trong thiết kế và sự linh hoạt trong bố cục khiến nó trở nên vô cùng bắt mắt. Cho dù bạn đang cố gắng để xây dựng một trang web nào như: danh mục đầu tư, trang web công ty, blog cá nhân, sản phẩm hoặc album, Blog Prime giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích của mình. 

Blog Prime tương thích với tất cả các trình duyệt phổ biến ngày nay, nó cũng đáp ứng trên mọi kích thước màn hình và được tối ưu hóa về tốc độ tải trang. 

Favblog

Favblog

Favblog là một chủ đề blog WordPress đa năng chuyên dùng cho các trang viết blog. Nó bao gồm tất cả các tính năng cần thiết để hỗ trợ cho việc xây dựng nội dung tuyệt vời. 

Favblog rất thanh lịch, đơn giản và dễ sử dụng. Đây cũng là chủ đề blog sáng tạo phù hợp với mọi nội dung từ thời trang, phong cách sống, sức khỏe, kinh doanh đến công nghệ. Ngoài ra, Favblog rất linh hoạt, nó tương thích với nhiều trình duyệt và thiết bị khác nhau khiến trang web của bạn trông đẹp mắt cho dù hiển thị ở bất cứ kích thước nào.

AssentPress

AssentPress

AssentPress là một chủ đề blog đa mục đích trông thanh lịch đáp ứng với mọi tiêu chuẩn thiết kế hiện đại. AssentPress phù hợp cho các trang tin tức, blog, biên tập, danh mục đầu tư cá nhân, nhiếp ảnh, trang web kinh doanh. 

AssentPress đáp ứng 100% cho thiết bị di động, đảm bảo hoạt động trơn tru và ổn định. Nó cũng được tối ưu hóa cho tốc độ tải trang và hoàn toàn tương thích với tất cả các trình duyệt web hiện đại. AssentPress hỗ trợ các plugin WordPress miễn phí và cao cấp phổ biến như Elementor, Yoast SEO, WooCommerce, Contact Form 7, Jetpack, Google Analytics…

Artpop

Artpop

Artpop là một chủ đề WordPress đầu tiên của Gutenberg, được thiết kế cẩn thận để giúp bạn xây dựng các trang Blog chuyên nghiệp. Artpop phù hợp cho các trang blog, danh mục đầu tư cá nhân, trang web doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng WooCommerce. 

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tải lên logo, thay đổi màu sắc và tạo bố cục tùy chỉnh sao cho trang blog trở nên độc đáo nhất.

Calm Blog

Calm Blog

Calm Blog là một giao diện blog đa năng hoàn hảo cho chủ đề về du lịch, tin tức, cá nhân, công nghệ, ẩm thực, kinh doanh, nấu ăn, thời trang, làm đẹp, tiệm bánh, nhiếp ảnh, trích dẫn, sức khỏe & thể dục, truyền thông, tự do, tự làm, blog tiếp thị liên kết, trang web kinh doanh hay bất kỳ loại blog tuyệt vời nào. 

Giao diện được thiết kế một cách tối giản và trang nhã đáp ứng đầy đủ cho tất cả các thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Nhìn chung Calm Blog trông khá gọn gàng, hiện đại và nổi bật. Được thiết kế với các phương pháp SEO tốt nhất vì thế mà Calm Blog cho ra điểm hiệu suất rất tốt khi mới cài đặt.

minimalblog

minimalblog

Minimal Blog là một trong những chủ đề WordPress miễn phí tốt nhất để viết blog. Minimal blog có giao diện đơn giản và trình bày mượt mà, gần như phù hợp với mọi blog cá nhân. Tất cả các tùy chọn tùy biến có sẵn trong WordPress đều được sử dụng. 

Rất nhiều tính năng miễn phí có trong Minimal Blog được hỗ trợ từ bản trả phí. Đây được coi là một chủ đề phù hợp nhất cho việc xây dựng nội dung trang web, ngoài ra nó cũng được đề cập đến khá nhiều ở nhiều nguồn.

Yoga Studio

Yoga Studio

Yoga Studio là chủ đề tốt nhất phù hợp cho các trung tâm thể dục, phòng tập thể dục, lớp thiền, huấn luyện viên yoga, spa, huấn luyện viên cá nhân và thể dục nhịp điệu. Chủ đề được thiết kế thân thiện với SEO nhờ đó sẽ giúp trang web của bạn sớm gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. 

Ngoài ra nó cũng thân thiện với thiết bị di động và có bố cục đáp ứng phù hợp với tất cả các kích thước màn hình. Chủ đề cũng được tập trung tối ưu hóa cho tốc độ, đó là lý do tại sao thời gian tải trang thử nghiệm rất nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các mã ngắn để cải thiện hơn nữa các chức năng của trang web.

Giao diện đề xuất

Mặc dù có rất nhiều giao diện tuyệt vời khác nhau để bạn có thể lựa chọn tuy nhiên điều đó có thể sẽ gây khó khăn cho bạn. Vì vậy mình sẽ đề xuất cho bạn một vài giao diện tốt nhất dựa trên các danh mục phổ biến dưới đây để bạn tham khảo.

Danh mụcGiao diện đề xuất
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmDiagnoSEO
Hiệu suất tốt nhấtGeneratePress
Đáp ứng cho thiết bị di độngKadenceNeve
Tối giản và gọn nhẹEmpt LiteThe Ultralight
Tốt nhất cho tin tức và tạp chíViral MagNuminous
Tốt nhất cho Blog cá nhânThemeliaminimalblog

Bạn vẫn chưa tìm được giao diện phù hợp cho Blog của mình?

Nếu bạn cảm thấy danh sách giao diện miễn phí mà mình liệt kê ở trên không ưng ý. Bạn có thể tìm kiếm những giao diện chuyên nghiệp hơn trên Themeforest, tuy nhiên bạn sẽ phải trả tiền để mua chúng. Bù lại, chúng được thiết kế chuyên nghiệp và được cập nhật thường xuyên hơn.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *