5 Cách tốt nhất để kiếm tiền online tại nhà vào năm 2021

5 Cách tốt nhất để kiếm tiền online tại nhà

Có thể bạn đang tìm kiếm cách nào đó để kiếm thêm thu nhập với chiếc điện thoại hay máy tính trong chính ngôi nhà của bạn. Kiếm tiền trực tuyến đã được chứng mình và nó công bằng cho tất cả mọi người khi bất cứ ai đều có thể tham gia.

Không dễ gì để có một khoản thu nhập từ các công việc kiếm tiền trực tuyến. Mình đã chứng kiến không ít người loay hoay và khó khăn với thứ gọi là mạng máy tính. Câu hỏi lớn mà mọi người gặp phải là không biết từ đâu và làm như thế nào? Dưới đây sẽ là 5 cách tốt nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online tại nhà trong năm nay.

Tiếp tục đọc…

Nội dung bài viết

Xây dựng một Blog

Xây dựng một Blog

Xây dựng một trang Blog là cách làm hiệu quả nhất để có thể kiếm tiền ngay tại chính ngôi nhà của bạn. Theo thống kê thì có đến 77% người dùng internet đọc blog (Optinmonster, 2021) và 43% người thừa nhận đọc lướt các bài đăng trên blog (Optinmonster, 2021). Vâng, mọi người truy cập mạng máy tính ngày càng đọc nhiều hơn trên các Blog và đó là lí do bạn nên bắt đầu một Blog ngay bây giờ.

Trước khi tạo một trang Blog bạn nên có định hướng nội dung cho nó, đó là thứ mà mình gói là Ngách (niche). Định hướng nội dung cho Blog giúp trang Blog của bạn có nhiều người truy cập hơn và nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Mình khuyên bạn nên đọc bài viết hướng dẫn chọn Ngách có thể kiếm được tiền cho Blog tại đây.

Cách tạo một trang Blog

Để tạo một trang Blog là không hề khó, thậm chí mình có thể làm nó chỉ trong vòng 10 phút. Vì vậy dưới đây là những bước chính xác để bạn thực hành, hoặc bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách tạo Blog của mình tại đây (Mất 15 phút để đọc)

 1. Mua một tên miền
 2. Đăng ký gói Hosting phù hợp
 3. Cài đặt hệ quản trị nội dung (CMS) với WordPress
 4. Chỉnh sửa Blog
 5. Viết nội dung cho Blog
 6. Đưa Blog hiển thị lên Google
 7. Thúc đẩy lưu lượng truy cập cho Blog

Sau khi tạo thành công một Blog bước tiếp theo sau đó là bạn cần xây dựng nội dung cho nó và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Đó là hai công việc quan trọng mà bạn cần làm mỗi ngày, liên tục và chăm chỉ.

Cách kiếm tiền với Blog

 • Tham gia chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing): Đây là cách kiếm tiền phổ biến nhất từ những người viết Blog. Bạn cần tham gia một chương trình tiếp thị liên kết, đó có thể là một mạng lưới hoặc một công ty. Sau đó bạn tiến hành quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty đó ngay trên Blog của mình. Khi khách truy cập Blog của bạn nhấp vào đường link tiếp thị liên kết và mua hàng (hoặc đăng ký) bạn sẽ kiếm được tiền. Tùy thuộc vào phần trăm hoa hồng của từng công ty mà bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng. Công thức tính hoa hồng chung sẽ là
  Số tiền kiếm được = Hoa hồng (%) x Giá trị đơn hàng.
  Một số mạng lưới & công ty tốt nhất theo gợi ý của mình để đăng ký chương trình tiếp thị liên kết: Accesstrade (Mạng lưới), MasOffer(Mạng lưới), Unica (Công ty giáo dục), Shopee Affiliate (Công ty thương mại điện tử)
 • Tham gia mạng lưới quảng cáo nhấp chuột (CPC,PPC): Mạng lưới quảng cáo là một đơn vị trung gian phân phối quảng cáo từ các nhà quảng cáo đến các trang web tham gia vào mạng lưới đó. Bạn đăng ký tham gia mạng quảng cáo sau đó bạn cần chờ một vài ngày (có thể 1-2 tuần) để họ có thể xem xét và phê duyệt Blog của bạn. Khi Blog của bạn được phê duyệt, bạn sẽ được yêu cầu đặt đoạn mã quảng cáo lên Blog của mình. Khách truy cập Blog của bạn nhấp vào quảng cáo bạn sẽ kiếm được tiền. Số tiền bạn kiếm được tùy thuộc chính vào quốc gia nhấp chuột của khách truy cập. Một số mạng lưới quảng cáo nhấp chuột tốt nhất mà bạn có thể đăng ký tham gia theo gợi ý của mình: Google Adsense (Ngưỡng thanh toán tối thiểu 100$), AdCash (Ngưỡng thanh toán tối thiểu 25$), Propeller Ads (Ngưỡng thanh toán tối thiểu 100$), Infolinks (Ngưỡng thanh toán tối thiểu 50$), Revenuehits (Ngưỡng thanh toán tối thiểu 50$)

Đọc thêm: 12 Cách tốt nhất để kiếm tiền từ trang web (Từ đơn giản đến phức tạp)

Xây dựng một nhóm Facebook

Xây dựng một nhóm Facebook

Nhóm Facebook là nơi hội tụ những người có cùng đam mê, sở thích hay lý tưởng trong một lĩnh vực nào đó. Bất cứ ai đều có thể tham gia một nhóm nào đó trên Facebook miễn là họ đáp ứng được yêu cầu của người lập ra nhóm đó (Admin). Nhóm Facebook mang lại nhiều giá trị cho thiết thực cho cộng đồng cũng như những người tham gia. Bên cạnh đó nhóm Facebook cũng là nơi mà những người làm tiếp thị nhắm đến để quảng bá dịch vụ hay sản phẩm của họ.

Cách tạo nhóm Facebook

Để tạo nhóm Facebook bạn cần có một tài khoản Facebook. Truy cập vào trang chủ nhấp vào mục Nhóm ở thanh công cụ bên trái sau đó nhấn Tạo nhóm mới. Tiếp theo hãy đặt tên cho nhóm và điền một và chọn quyền riêng tư công khai cho nhóm, bạn có thể xem xét việc mời một số người bạn tham gia nhóm nếu bạn nghĩ họ có chung sở thích hay đam mê. Kế đến bạn cần thêm ảnh bìa cho nhóm, sử dụng Canva rồi chọn mẫu ảnh bìa nhóm Facebook bạn có thể dễ dàng tạo ảnh bìa cho nhóm chỉ trong vài phút.

Sau khi thiết lập một vài thông tin cho nhóm bạn có thể chỉnh sửa tùy chọn như đặt câu hỏi cho người tham gia mới hoặc cho phép tự động phê duyệt nếu thành viên là bạn của bạn bè. Ngoài ra có thể tuy chỉnh thêm phần loại nhóm, vị trí và liên kết với Fanpage của bạn.

Cách để có nhiều thành viên cho nhóm

 • Mời bạn bè: Mời bạn bè tham gia nhóm là cách đơn giản để bạn gia tăng thành viên nhóm. Nhấp vào nút Mời ngay bên dưới ảnh bìa nhóm để mời bạn bè tham gia, lưu ý rằng bạn chỉ có thể mời ai đó khi họ là bạn bè của bạn trên Facebook.
 • Đăng nhiều nội dung có giá trị: Cách tốt nhất để phát triển nhóm là đăng nhiều nội dung có ích cho thành viên. Gỡ các bài đăng spam, câu like và bán hàng rác rưởi khỏi nhóm để giữ nhóm sạch sẽ.
 • Tạo động cơ để người dùng tham gia: Đại loại như việc bạn sẽ phác thảo một thứ gì đó mà người tham gia sẽ nhận được chẳng hạn như: Một cuộc thi, một món quà hay một thứ gì đó miễn phí.

Cách kiếm tiền với nhóm Facebook

Sau khi nhóm của bạn có lượng thành viên đủ lớn bạn có thể tính đến việc kiếm tiền từ nó. Tuy nhiên để tránh bị lạm dụng cũng như spam nhóm tốt nhất bạn nên giữ cho mình một vài nguyên tắc.

 • Cho thuê nhóm: Bạn có thể cho các đơn vị hay công ty thuê nhóm để đăng bài quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của họ. Tuy nhiên bạn cần đưa ra chính sách phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng nhóm cũng như gây spam cho thành viên.
 • Quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của chính bạn: Đây là cách tốt nhất để kiếm tiền với nhóm vì trên vai trò là quản trị viên bạn hoàn toàn có độ tin cậy cao đối với thành viên. Tuy nhiên giống với việc cho thuê, bạn cần kiểm soát mật độ các bài đăng quảng cáo cũng như có kế hoạch phù hợp.
 • Bán nhóm: Đây không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền với nhóm Facebook. Về mặt lý thuyết, mình coi nhóm Facebook như một tài sản mang lại thu nhập thụ động. Vì vậy nếu bạn bắt buộc phải bán hoặc đang cần gấp một khoản tiền bạn có thể xem xét việc bán nó. Không có định giá chính xác về giá trị của một nhóm, tuy nhiên nếu nhóm của bạn càng có nhiều thành viên và mức độ tương tác tốt thì nhóm của bạn càng có giá trị.

Kinh doanh tài khoản mạng xã hội

Kinh doanh tài khoản mạng xã hội

Đây không phải là cách kiếm tiền khó nhưng đòi hỏi bạn am hiểu về công nghệ thông tin và xác định trước rủi do gặp phải. Trong thế giới mạng máy tính mở rộng mọi người kinh doanh và buôn bán trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết. Vì vậy các kênh bán hàng như Facebook hay Instagram được nhắm đến làm mục tiêu thúc đẩy doanh số. Ngoài ra Youtube, Pinterest, Tiktok cũng được quan tâm rất nhiều.

Việc xây dựng một kênh bán hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội gặp rất nhiều khó khăn ngay từ ban đầu. Vì vậy mà nhiều người bán hàng tính đến việc mua lại các tài khoản mạng xã hội có nhiều lượt theo dõi hoặc đăng ký để khởi động công việc kinh doanh của họ.

Bây giờ hãy nói về kinh doanh tài khoản mạng xã hội là gì? Đó là cách kiếm tiền chênh lệch khi bạn mua lại một tài khoản mạng xã hội với giá rẻ và bán nó với gá cao hơn. Đơn thuần là một hình thức kinh doanh kiếm lời bằng việc mua và bán tài sản kỹ thuật số.

Lợi thế khi kinh doanh tài khoản mạng xã hội

 • Không đầu tư về mặt thời gian: Gần như là bạn không cần đầu tư nhiều về mặt thời gian, bạn có thể kiếm được tiền ngay khi có khách hàng. Điều quan trọng là bạn cần cho mọi người thấy công việc kinh doanh của mình. Đó có thể là bài đăng trên trang Facebook cá nhân hay những bài chạy quảng cáo.
 • Không tốn nhiều công sức: So với việc xây dựng và phát triển một Blog hay một nhóm Facebook thì kinh doanh tài khoản mạng xã hội không khiến bạn mất nhiều công sức. Chỉ đơn giản là bạn tìm một nơi mua với rẻ rồi bán lại với giá cao, bạn không cần phải làm nhiều thứ và nó giữ cho bạn nhiều sức khỏe hơn.
 • Kiếm tiền nhanh hơn: Kinh doanh tài khoản mạng xã hội giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn vì nó không phụ thuộc vào yếu tố thời gian. Bạn càng bán được nhiều thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. So sánh với một người viết Blog có thể phải mất vài tháng để có thể kiếm được tiền thì điều này ngược lại với kinh doanh tài khoản mạng xã hội.

Rủi do khi kinh doanh tài khoản mạng xã hội: Có thể bạn sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan đến tài khoản trong quá trình mua bán. Chẳng hạn như tài khoản kênh Youtube có thể sẽ bị khóa nếu Google phát hiện đăng nhập bất thường. Điều này là không chắc chắn nhưng sẽ luôn có rủi do vì bản chất là bạn không sở hữu chúng mà bạn đang mua ở một nơi khác.

Bán bức ảnh của bạn

Bán bức ảnh của bạn

Bạn có thể bán những bức ảnh chất lượng cao của chính mình cho những nhà thiết kế đồ họa, doanh nghiệp hay nhà quảng cáo thông qua một trang web trung gian. Dù là ảnh thiên nhiên, chó, mèo hay bất cứ thể loại gì bạn đều có thể bán, miễn là bức ảnh đó thuộc quyền sở hữu của bạn.

Bây giờ có thể bạn suy nghĩ rằng làm sao ai đó có thể mua bức ảnh của bạn trong khi bạn cảm thấy nó vô giá trị. Bạn nên biết rằng có rất nhiều những bìa tạp chí hay những nhà quảng cáo cần một số tấm ảnh cho việc quảng bá và tiếp thị của họ. Về mặt chi phí thì việc mua lại những bức ảnh sẽ rẻ hơn việc thuê một studio chụp hình. Không phải hầu hết những người mua lại bức ảnh đều là nhà quảng cáo hay nhà thiết kế đồ họa. Họ có thể là những người có thú vui sưu tầm ảnh nghệ thuật hoặc phục vụ cho mục đích thương mại.

Cách bán bức ảnh của bạn trên Adobe Stock

Đầu tiên bạn hãy truy cập trang web Stock Adobe. Sau đó nhấp vào nút Sign In ở góc trên cùng bên phải. Nhấp tiếp tiếp vào “Create an account” để đăng ký tài khoản sau đó điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới

Lưu ý rằng mật khẩu không được đặt trùng với email và mật khẩu bắt buộc phải có cả chữ, số và ký tự đặc biệt.

Đăng ký tài khoản Adobe

Sau khi tạo tài khoản xong bạn quay trở lại Adobe Stock để đăng nhập

Nhấp vào nút Sell ở phía trên cùng màn hình. Sau đó kéo thả hình ảnh của bạn vào màn hình để tải lên. Một số lưu ý khi tải lên hình ảnh, bạn cần đáp ứng đúng yêu cầu của Adobe.

Định dạng hình ảnh được chấp nhận duy nhất là JPEG. Nếu hình ảnh của bạn đang là PNG hay JPG bạn có thể sử dụng công cụ Convertio để chuyển đổi định dạng sang JPEG. Một số lưu ý đối với hình ảnh tải lên như sau

 • Độ phân giải hình ảnh tối thiểu là 4MP
 • Độ phân giải hình ảnh tối đa là 100MP
 • Kích thước tệp tối đa là 45MB

Sau khi tải được ảnh lên bạn cần điền thông tin cho hình ảnh như :Tiêu đề, từ khóa hình ảnh (Như hình bên dưới).

Điền thông tin tải ảnh lên để bán trên Stock Adobe

Tiếp đến bạn nhấp vào nút Submit ở góc trên cùng bên phải hoàn tất. Ảnh được tải lên ban đầu ở trạng thái xem xét, sau khi được phê duyệt ảnh sẽ hiển thị trong phần Releases

Như vậy bức ảnh của bạn đã được tải lên để bán thành công, khi ai đó tải xuống trả phí cho bức ảnh của bạn sẽ kiếm được tiền.

Một số nền tảng khác để bạn có thể bán hình ảnh của mình như: Shutterstock, Alamy, Fotomoto, Crestock, Snapped4u, PhotoShelter

Bán sản phẩm in theo yêu cầu

Bán sản phẩm in theo yêu cầu

Bán sản phẩm in theo yêu cầu hay Print on Demand là hình thức bán các thiết kế được in lên sản phẩm như áo thun, mũ, cốc, camva…In theo yêu cầu giống với mô hình Dropshipping ở chỗ bạn không cần sở hữu sản phẩm hay lưu kho chúng mà hoàn toàn được thực hiện a -z ở bên đơn vị trung gian. Từ in ấn sản phẩm cho đến giao hàng, bạn chỉ thực hiện hai khâu quan trọng là tiếp thị bán hàng và nhận hoa hồng chênh lệch.

In theo yêu cầu hiện nay rất phổ biến trên thế giới vì nhiều người đang nhận thấy lợi thế khi chuyển hướng mô hình kinh doanh của họ, nhất là những nhà thiết kế đồ họa. Vì vậy đây là cơ hội lớn để bạn có thể bắt đầu với nó ngay bây giờ, tại bàn làm việc của bạn.

Để bắt đầu tham gia vào mô hình bán hàng này bạn cần đăng ký tài khoản ở một nền tảng trung gian như Printful hay Printify. Sau đó bạn tiến hành tải lên thiết kế của mình cho từng sản phẩm và đăng bán chúng ở bất cứ đâu. Một số kênh bán hàng như Etsy, Amazon, Ebay đều có thể bán sản phẩm in, bạn cũng có thể tạo riêng cho mình một trang web thương mại điện tử bằng Shopify hoặc Woocommrce.

Đối với thiết kế cho sản phẩm, bạn có thể sử dụng Canva để tạo các mẫu riêng hoặc mua các thiết kế có sẵn trên Fiverr. Vấn đề quan trọng nhất khi bán sản phẩm in là bạn cần có những thiết kế độc đáo và sáng tạo.

Sử dụng Google Ads, Bing Ads, Facebook Ads hoặc bất cứ nền tảng quảng cáo nào để tiếp thị cho sản phẩm của bạn. Đó là cách làm nhanh và hiệu quả để có thể bán, tuy nhiên bạn cần kiểm soát chi phí và tính toán để làm sao luôn có lợi nhuận.

Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền online tại nhà

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ các công việc trực tuyến

Điều đó tùy thuộc vào năng suất làm việc và hình thức kiếm tiền mà bạn chọn. Một người kiếm tiền với tiếp thị liên kết có thể kiếm được 10.000$ mỗi tháng nhưng quảng cáo nhấp chuột thì khó có thê kiếm được số tiền đó.

Cách kiếm tiền tại nhà bền vững mà tôi nên tham gia là gì?

Bạn nên tạo một Blog sau đó phát triển và mở rộng nó. Với Blog bạn có thể kiếm tiền với nhiều cách khác nhau và đây là một hướng kiếm tiền tại nhà lâu dài. Nó có thể sẽ đi suốt đời với bạn.

Một số hình thức kiếm tiền trực tuyến mà tôi không nên tham gia là gì?

Các hình thức kiếm tiền như click quảng cáo, khảo sát, giải mã captcha không nên tham gia vì chúng không thể kiếm được nhiều tiền, sẽ làm mất thời gian và công sức của bạn. Ngoài ra hình thức kiếm tiền bằng cách giật đơn ảo là hình thức lừa đảo không nên tham gia.

Lời kết

Trên thực tế có rất nhiều cách kiếm tiền để kiếm tiền trực tuyến tại nhà, đặc biệt với một trang web mình có viết một bài nói về 12 cách kiếm tiền ở đây. Tuy nhiên trên đây là 5 cách theo mình đánh giá là tốt nhất mà bạn có thể làm. Không có cách nào là kiếm tiền nhanh, nếu bạn đang tìm kiếm điều đó rất có thể bạn sẽ dính bẫy của những kẻ lừa đảo. Vì vậy để kiếm tiền online tại nhà bạn cần nghiêm túc và xác định hướng đi lâu dài với chúng.

Hãy để lại bình luận của bạn xuống dưới bài đăng, chúng ta sẽ cùng thảo luận thêm về chủ đề này.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *