5 Công cụ thần thánh trong Canva mà bạn nên biết

5 Công cụ thần thánh trong Canva

Bạn có phải là một người thường xuyên sử dụng Canva để thiết kế không? Hay bạn chỉ là một người mới đang tìm hiểu về Canva. Chắc chắn Canva là một trong những công cụ đồ họa phổ biến nhất mà bạn nên lựa chọn và trong bài đăng này mình sẽ chỉ ra cho bạn 5 công cụ thần thánh nhất trong Canva mà bạn nên biết.

Tuy nhiên để sử dụng được các công cụ này bạn cần nâng cấp tài khoản Canva của mình lên bản Pro (Nó có giá 12,99 US$/ tháng). Bạn cũng sẽ nhận được 30 ngày dùng thử miễn phí cho bản nâng cấp này.

Mình không viết bài này để cố gắng thuyết phục đăng ký bản Pro chỉ vì mình được hoa hồng. Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng Canva của bạn, bởi vì Canva có bản miễn phí cho tất cả mọi người nhưng ngược lại nó bị hạn chế rất nhiều tính năng.

Bây giờ hãy xem 5 công cụ thần thánh có trong Canva là gì mà bạn nên biết.

Nội dung bài viết

Công cụ xóa nền

Xóa nền là một công cụ siêu hữu ích được tích hợp miễn phí trên Canva. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó để xóa nền ảnh sản phẩm hay để loại bỏ các chi tiết thừa trong ảnh. Để sử dụng công cụ này bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh cần xóa nền trong bản thiết kế. Sau đó nhấp vào “Sửa hình ảnh” ở thanh công cụ bên trên. Tại tab bên trái bạn hãy nhấp vào “Công cụ xóa nền“, chỉ trong vài giây bức của bạn đã được loại bỏ nền hoàn toàn mà không cần chờ đợi lâu.

Công cụ xóa nền trong Canva

Ngoài ra bạn cũng có thể thao tác thủ công sau khi sử dụng công cụ này với hai tùy chỉnh chính là xóakhôi phục. Bạn có thể dễ dàng xóa đi những chi tiết thừa mà công cụ không xử lí hết hoặc khôi phục lại chi tiết quan trọng đã bị xóa đi.

Tạo mã QR cho liên kết

Công cụ tạo mã QR này vô cùng hữu ích cho nhiều trường hợp bạn không thể chèn liên kết trong bài viết của mình. Chẳng hạn như bạn không thể chèn liên kết truy cập trên các bài đăng trên Instagram, như vậy việc sử dụng mã QR là một giải pháp tốt cho vấn đề này.

Để sử dụng công cụ tạo mã QR trên Canva, bạn hãy nhấp vào dấu 3 chấm Thêm ở thanh công cụ bên trái sau đó nhấp vào “Mã QR

Công cụ tạo mã QR trong Canva

Kế đến bạn nhập liên kết mà bạn cần tạo mã, nhập xong nhấn “Tạo mã“. Bạn sẽ thấy mã QR được tạo và chèn ngay lập tức ở bên trang thiết kế. Bây giờ bạn có thể tải xuống thiết kế chứa mã QR này để chia sẻ cho bạn bè hoặc đăng tải lên mạng xã hội.

Công cụ tạo mã QR trong Canva

Lên lịch xuất bản thiết kế

Nếu như bạn là một người làm việc thường xuyên với các thiết kế để đăng tải chúng lên các kênh mạng xã hội hay nền tảng chia sẻ trực tuyến. Công cụ lập lịch xuất bản thiết kế được tích hợp trên Canva là một “siêu phẩm” mà bạn không thể bỏ qua. Nó thực sự rất tiện và hữu ích, mình có thể thỏa sức sáng tạo các thiết kế sau đó lên lịch để xuất bản mà không mất nhiều thời gian.

Len lich xuat ban thiet ke trong Canva

Để sử dụng công cụ lập lịch xuất bản này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào nút tải xuống thiết kế trên thanh công Canva sau đó hãy nhấp vào “Lên lịch ngay” ngay phía trên nút Tải xuống. Sau đó bạn sẽ thấy một bảng khung thời gian bao gồm ngày tháng và giờ để lên lịch. Tiếp tục bạn sẽ chọn nơi mà bạn muốn xuất bản, chẳng hạn như Instagram, Facebook, Pinterest…Bạn cũng thể viết ghi chú cho nội dung này. Cuối bạn nhấp vào “Lên lịch đăng” để hoàn tất.

Tải lên phông chữ của bạn

Bạn có thể dễ dàng tải lên các phông chữ Tiếng Việt yêu thích của mình lên Canva mà không mất nhiều thời gian. Các phông chữ mặc định có trong Canva bị hạn chế và phần nhiều không hỗ trợ cho chữ Tiếng Việt. Vì vậy hầu hết những người thường xuyên thiết kế sẽ rất cần sự đa dạng về phông chữ, quan trọng nó cần hỗ trợ Tiếng Việt.

Tải lên phông chữ trong Canva

Để tải lên phông chữ trong Canva bạn chỉ cần truy cập vào “Bộ thương hiệu” ở bên thanh công cụ bên trái và chọn tiếp “Tải lên phông chữ”. Sau đó bạn hãy chọn tệp phông chữ để tải lên, tiếp tục nhấn “Có, tải lên” để hoàn tất.

Sau khi tải lên phông chữ xong bạn nhớ truy cập vào phần văn bản, thêm một văn bản bất kỳ để kiểm tra xem các phông chữ tải lên có hiển thị ở đó hay không.

Ngoài ra bạn có thể làm theo cách này nhanh hơn. Bạn truy cập vào liên kết này sau đó nhấp vào sử dụng mẫu. Bây giờ bạn sẽ thấy một mẫu thiết kết hiện lên với rất nhiều các văn bản phông chữ khác nhau. Để sử dụng phông chữ nào bạn chỉ cần nhấp vào đó rồi nhấn Copy là xong

Tải lên phông chữ trong Canva
Mẫu được chia sẻ bởi Phi Long

Thay đổi kích cỡ thiết kế

Có một sự linh hoạt vô cùng lớn ở công cụ thay đổi kích thước thiết kế trong Canva. Vì sao mình lại nói rằng đây là một trong những công cụ thần thánh trong Canva. Bởi vì với một người viết blog như mình, sau khi mình xuất bản một bài đăng. Mình cần làm công việc là chia sẻ bài đăng đó lên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, pinterest…

Vì vậy để nội dung trở nên thu hút hơn mình thường sử dụng các hình ảnh thiết kế riêng cho chúng thay vì sử dụng hình ảnh mặc định từ bài đăng. Mỗi một nền tảng đều có kích thước tiêu chuẩn khác nhau, với mỗi một thiết kế mình sử dụng công cụ đổi cỡ để chuyển sang kích thước phù hợp trên nền tảng đó và thực hiện thiết kế lại.

Doi kich co thiet ke trong Canva

Để sử dụng công cụ thay đổi kích thước thiết kế, đơn giản là mình chỉ cần nhấp vào “Đổi cỡ” ở bên trên thanh công cụ sau đó lựa chọn kích thước phù hợp để thiết kế lại.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *