5 Việc nên làm sau khi xuất bản bài đăng mới trên Blog

5 Việc nên làm sau khi xuất bản bài đăng mới trên Blog

Bạn có cảm thấy tuyệt vời khi vừa xuất bản một bài đăng mới trên Blog không? Chắc chắn rồi và mình cũng vậy. Một lần nữa và lại nữa, chúng ta lại tiếp tục mang đến giá trị cho độc giả thông qua những bài viết.

Mình nghĩ rằng có nhiều người sẽ chọn cách thư giãn sau khi xuất bản một bài đăng. Vâng, đó là điều tốt để giúp chúng ta cải thiện năng suất cũng như nạp thêm năng lượng.

Tuy nhiên, thường thì mình sẽ không quyết định việc thư giãn ngay lập tức. Và mình thường làm một số việc này sau khi xuất bản bài đăng để mọi thứ hoàn hảo hơn. Trước khi mình quyết định tựa đầu vào ghế và nghe một vài bài nhạc thư giãn. Đây cũng là những việc mà mình khuyên bạn nên làm sau khi xuất bản một bài đăng mới, hãy cùng xem nó là gì.

Nội dung bài viết

5 Việc nên làm sau khi xuất bản bài đăng mới trên Blog

1. Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Chắc chắn rồi, việc chia sẻ lại bài đăng lên các trang mạng xã hội là cần thiết.

Nếu bạn không có bất kỳ các trang mạng xã hội nào liên kết đến trang web, giờ là lúc thêm chúng. Những trang mạng xã hội nên có đối với một blog là :Fanpage, Instagram và Pinterest

Có thể bạn không cần sử dụng Twitter tại thời điểm này, bởi vì người Việt chúng ta không sử dụng nó nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc thêm nó từ sớm để bắp nhịp nhanh hơn sau này.

Trước kia mình thường làm việc này một cách thủ thông. Nghĩa là sẽ phải sao chép liên kết bài viết rồi dán nó tường, thêm một vài câu rồi đăng. Hoàn toàn là thủ công và có thể mất đôi chút thời gian khi mình có nhiều các trang phương tiện truyền thông.

Thực tế bây giờ thì mình đã sử dụng một Plugin để có thể giúp mình thực hiện công việc này một cách tự động. Công cụ mà mình nói đến là Jetpack, một Plugin miễn phí có trên thư viện tiện ích của WordPress.

Go to setting of the jetpack plugin

Nếu bạn đang sử dụng Blogger, có lẽ bạn sẽ phải làm việc đó thủ công mãi mãi. Bạn có thể tính đến việc chuyển sang WordPress để giảm thiều thời gian cho việc này. Xem hướng dẫn cách tạo một blog trên wordpress tại đây

2. Xem xét việc thêm liên kết nội bộ đến bài đăng mới

Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là một ví dụ về liên kết nội bộ

Thiet ke khong ten 54

Đây không phải là một cách SEO theo kiểu lạm dụng, nếu bạn thêm liên kết nội bộ không liên quan đến nội dung bài đăng, có thể bạn sẽ vô tình tạo lên những điều xấu nhất: SPAM.

Vâng như vậy nó là một kỹ thuật SEO và đánh giá khả năng xây dựng nội dung của bạn. Liên kết nội bộ giúp bài đăng mới của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Các liên kết nội bộ trong một trang web tổng chung lại như một mạng lưới. Điều đó cũng ngầm thông báo cho Google về mức độ quan trọng và sự có liên quan trên từng nội dung mà bạn đăng tải.

3. Sao lưu lại dữ liệu

Mình là một người cẩn trọng và rất quan tâm đến dữ liệu trang web. Vì vậy một việc làm không thể bỏ qua là sao lưu lại dữ liệu mới cho trang web. Điều này chắc chắn rằng nếu có một sự cố nào đó, bài đăng mới và những dữ liệu trước đó có thể khôi phục trở lại.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ Hosting tại Tinohost, bạn sẽ thấy các gói lưu trữ của họ đều có hỗ trợ sao lưu dữ liệu hằng ngày. Tuy nhiên phải sau một ngày toàn bộ dữ liệu trong Database mới được sao lưu lại. Về mặt khách quan với mình nó chưa thể đảm bảo.

Để sao lưu dữ liệu trên WordPress mình khuyên bạn nên sử dụng Plugin UpdraftPlus. Đây là Plugin sao lưu dữ liệu tốt nhất mà mình từng biết. Hiện tại nó có hơn 3 triệu lượt cài đặt và khoảng 5 nghìn lượt đánh giá 5 sao trên WordPress. Vì vậy không có lí do gì mà bạn từ chối việc cài đặt nó cả, tất nhiên nó miễn phí.

Thiet ke khong ten 55

Sau khi cài đặt UpdraftPlus, bạn sẽ tìm thấy nó trong mục Cài đặt tại bảng quản trị trang web. Bây giờ nếu mình muốn sao lưu dữ liệu mình sẽ nhấp vào nút “Sao lưu ngay” , đánh dấu tích vào hai ô đầu tiên rồi sao lưu. Vậy là xong.

Thiet ke khong ten 57

4. Cập nhật Sitemap và yêu cầu lập chỉ mục

Gần như không bao giờ mình quên làm việc này, nó quan trọng có lẽ còn hơn việc bạn chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội.

Tại sao vậy?

Chỉ đơn giản là mình muốn bài viết mới của mình nhanh chóng xuất hiện trên Google tìm kiếm. Một sự hối thúc không hề nhẹ.

Nếu bạn chưa hiểu cách làm mà mình nói đến trong phần này, mình sẽ mô tả rõ hơn. Ngay sau khi xuất bản bài đăng mình sẽ truy cập Google Search Console và gửi lại Sitemap cho cả Sitemap chính và Sitemap phụ. Như bạn biết Sitemap chính là Sitemap có đường dẫn chứa Sitemap trang và Sitemap Post. Như thế này

18 2

Tiếp đến mình sẽ sử dụng công cụ kiểm tra URL để yêu cầu Bot của Google lập chỉ mục cho URL bài đăng đó.

Thiet ke khong ten 39

Đây không phải là việc làm có thể giúp bài đăng mới của bạn được Google index ngay lập tức. Nó chỉ một phần rút ngắn thời gian mà thôi.

5. Sử dụng Hitleap để đẩy traffic đến bài đăng mới

Có lẽ sẽ cần có một bài chi tiết hơn để đánh giá và hướng dẫn mọi người sử dụng công cụ này.

Vâng Hitleap, nó là gì?

Hitleap là một công cụ trao đổi lưu lượng truy cập URL được thực hiện thông qua phần mềm cài đặt trên máy tính. Hiểu đơn giản hơn thì là bạn truy cập trang web của mình, mình truy cập lại trang web của bạn, cả hai đều có lợi về mặt traffic. Tuy nhiên Hitleap được cải thiện bằng cách tạo nên một mạng lưới những người trao đổi lưu lượng truy cập với nhau trêm toàn thế giới. Đơn vị trao đổi trung gian được gọi là điểm “Hit”

Vậy thì mình đã làm như nào?

Truy cập vào trang chủ của Hitleap, nếu bạn chưa có tài khoản hãy tạo một cái. Sau đó nhấp vào Thêm Website và thêm địa chỉ URL bài đăng mà mình vừa xuất bản trên Blog. Để có được điểm Hit thì mình cần tải phần mềm Hitleap về máy và cho nó chạy, mình tải nó ở mục Earn Traffic.

Thiet ke khong ten 40

Chỉ đơn giản vậy thôi. Bạn có thể sử dụng trình xem thời gian thực trên Google Analytic để theo dõi lưu lượng truy cập. Bạn nên làm vậy trong vài ngày để xem công cụ này có hoạt động ổn định không trước khi để mặc nó làm việc tự động.

Hitleap có gây spam không?

Điều này là không có câu trả lời đúng nhất. Về cơ bản thì Hitleap không phải là một công cụ Bot view bằng cách sử dụng thuật toán Fake IP hay nâng cao hơn. Nó chỉ đơn thuần là một trình trao đổi lưu lượng truy cập theo đúng nghĩa đen. Vì vậy đối với thuật toán của Google, nó an toàn. Tuy nhiên Google có thể thay đổi quyết định, chúng ta không dám chắc vì điều gì. Có thể một ngày nào đó họ sẽ cấm những công cụ trao đổi traffic như này.

Suy nghĩ cuối cùng

Xong rồi, việc tiếp theo là nghe một bài nhạc hoặc ra ngoài đi bộ để thư giãn. Bạn thấy không, nếu bạn làm trọn vẹn một điều gì đó, nhất là trong công việc, bạn sẽ trong trại thái hài lòng và nó làm bạn vui vẻ. Bây giờ thì một chút để chúng ta cùng thảo luận, hãy để lại bình luận của bạn xuống phía dưới bài đăng này. Mình rất muốn được lắng nghe chia sẻ của bạn.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *