Các công cụ và dịch vụ đề xuất khi viết Blog

Dưới đây là những công cụ & dịch vụ viết blog cần thiết mà mình đã – đang sử dụng cho Blog này cũng như những trang web kiếm tiền khác. Danh sách này bao gồm một số miễn phí và trả phí.

Dịch vụ lưu trữ website (Hosting)

Namecheap – Gói Shared Hosting chỉ 1.58$/ tháng

Namecheap là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà mình đã sử dụng trong nhiều năm. Với các gói Share Hosting phù hợp với trang web nhỏ giá siêu rẻ chỉ 1.58$/tháng và không yêu cầu đăng ký tối thiểu 12 tháng. Ngoài ra Namecheap còn có gói Hosting dành cho WordPress với giá 3.88$/ tháng (miễn phí tháng đầu tiên). Với gói Hosting này website wordpress chạy mượt hơn gấp 3 lần so với gói lưu trữ thông thường , bộ nhớ SSD siêu lớn lên đến 10GB. Mọi thứ từ sao lưu dữ liệu đến bảo mật đều được đáp ứng.


Tinohost – Gói Cloud Hosting chỉ 9.000đ/ tháng

Tinohost là một công ty cung cấp dịch vụ Hosting hàng đầu và chất lượng nhất ở Việt Nam. Với gói Cloud Hosting hoạt động siêu ổn định đăng ký rẻ nhất chỉ 9.000đ/ tháng cho một trang web. Tất cả các gói lưu trữ hỗ trợ cài đặt WordPress chỉ bằng 1 nhấp chuột, miễn phí cập nhật chứng chỉ SSL và mọi dữ liệu được sao lưu tự động hằng ngày. Gói Cloud Hosting phù hợp nhất cho mọi trang web có dung lượng SSD là 2GB, tối đa 3 trang web và băng thông không giới hạn đăng ký 79.000đ/ tháng.

Chủ đề WordPress

Chủ đề Neve – Miễn phí

Neve là chủ đề WordPress miễn phí mà mình cực thích vì nó nhẹ và đáp ứng cho thiết bị động. Giao diện có bố cục gọn gàng hỗ trợ tiếng việt. Nếu bạn chú trọng vào hiệu suất trang web, Neve là sự lựa chọn tốt nhất.


Chủ đề Kadence – Miễn phí

Trang web mình hiện tại đang sử dụng chủ đề Kadence. Và tất nhiên mình sẽ đề xuất nó đến bạn. Đây là một chủ đề được đánh giá gần như 5 sao trên kho giao diện của WordPress. Kadence có một thiết kế đơn giản và thanh lịch. Ngoài ra thì đây cũng là một giao diện miễn phí, bạn có thể nâng cấp lên bản Pro để có thể sử dụng được nhiều tính năng nâng cao hơn.

Công cụ đo lường dữ liệu

Google Search Console – Miễn phí

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí được phát triển bởi Google cho phép người chủ trang web có thể tải lên sơ đồ trang web, gửi URL, xem dữ liệu tìm kiếm và đo lường hiệu suất. Đây là công cụ cần thiết với bất cứ ai khi xây dựng một trang web.


Google Analytics – Miễn phí

Google Analytics là một công cụ đo lường dữ liệu chuyên sâu cho trang web. Hoàn toàn có thể xem thống kê thời gian thực khách truy cập, nguồn lưu lượng, vị trí, nhân khẩu học…Ngoài ra công cụ này sẽ cho bạn biết về hành vi của khách truy cập, khả năng chuyển đổi và luồng dữ liệu. Google Analytics thường sử dụng với Google Search Console như là hai công cụ không thể thiếu của bất kỳ quản trị viên trang web nào.

Công cụ SEO

Ubersuggest – Gói cá nhân 12$/ tháng

Ubersuggest là một công cụ SEO tổng thể được phát triển bởi Neilpatel – Blogger nổi tiếng về internet và tiếp thị trực tuyến. Với Ubersuggest bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập trang web, số lượng từ khóa, backlinks và nhiều chức năng khác nữa. Mặc dù không hỗ trợ tiếng việt nhưng theo mình đánh giá thì đây là công cụ dễ sử dụng, đáp ứng các đề mục SEO cần thiết cho mọi trang web. Gói cá nhân Ubersuggest bắt đầu từ 12$/ tháng, hỗ trợ dùng thử miễn phí 7 ngày.


Semrush – Gói cá nhân 119.5$/ tháng

So với Ubersuggest thì Semrush là công cụ SEO nâng cao với nhiều mô đun và các tính năng phân tích SEO chuyên sâu. Bên cạnh những đề mục cơ bản thì Semrush còn tăng cường SEO theo vị trí, phân tích mạng xã hội và nội dung tiếp thị. Một điểm mình thích nhất ở công cụ này là nó hỗ trợ Tiếng Việt. Gói Pro của Semrush đăng ký từ 119.5$/tháng cho phép bạn thêm tối đa 5 dự án SEO, theo dõi tối đa 500 từ khóa.

Tiếp thị qua Email

Mailchimp – Bắt đầu miễn phí thêm tối đa 2000 liên hệ

Mailchimp là một nền tảng tiếp thị qua Email chuyên nghiệp hàng đầu. Với Mailchimp thì bạn có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị của mình một cách dễ dàng. Các tính năng nổi bật của mailchimp là: tạo danh sách email, thiết lập chiến dịch gửi thư tự động, tạo biểu mẫu đăng ký nhận email trên trang web…Mailchimp có các gói đăng ký bao gồm cả trả phí và miễn phí. Với gói miễn phí, bạn có thể thêm tối đa 2000 email cho một danh sách và sử dụng được đầy đủ các công cụ cần thiết.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Keyword Tool – Gói Pro Basic 69$/tháng

Keyword Tool là một công cụ nghiên cứu từ khóa vô cùng hữu ích mà bất cứ người chủ trang web nào cũng cần đến. Với Keyword Tool bạn có thể dễ dàng xem xét một từ khóa với khối lượng tìm kiếm, xu hướng từ khóa và chi phí CPC trung bình. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh từ theo các kết quả tìm kiếm trên Google, Youtube, Bing… Keyword Tool sử dụng với các gói trả phí để có thể truy cập được vào các dữ liệu hiển thị.


Google Xu hướng – Miễn phí

Google Xu hướng là một công cụ miễn phí phát triển bởi Google. Google Xu hướng cho phép bạn dễ dàng kiểm tra một từ khóa với mức độ quan tâm theo thời gian. Google Xu hướng không phải là một công cụ phân tích chuyên sâu tuy nhiên nó đáp ứng mọi tiêu chuẩn cần thiết để bạn có thể nghiên cứu bất kỳ từ khóa nào.

Công cụ đồ họa

Canva – Miễn phí và trả phí

Canva là công cụ thiết kế đồ họa tiện dụng nhất từ trước đến nay. So với Photoshop thì mình hoàn toàn chọn Canva. Canva không hề phức tạp mà ngược lại thực sự rất đơn giản và dễ dàng cho bất cứ người nào. Các mô đun kéo thả, thêm chỉnh sửa vô cùng nhanh và trực quan. Bên cạnh đó Canva có kho hình ảnh, biểu tượng, mẫu phong phú, bạn có thể sử dụng cho cả gói miễn phí và trả phí.