Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ (Rất dễ làm)

Đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ

Mình đã gặp câu hỏi này rất nhiều ở đâu đó, ít nhất là từ một vài người bạn của mình. Các bạn ấy nói rằng ảnh đăng lên Facebook thường bị vỡ, nghĩa là nó trông như bị mờ và không rõ nét như khi hiển thị trên máy. Chính vì điều này khiến nhiều bạn cảm thấy hụt hẫng khi những bức hình đẹp sắc nét lại trông không được ok lắm khi đăng lên facebook.

Bây giờ, mình đã có câu trả lời và mình muốn chỉ ra cho mọi người cách làm đơn giản nhất để đăng hình ảnh lên Facebook đạt được chất lượng tốt nhất.

Trước tiên, mình muốn bạn hiểu về nguyên nhân của vấn đề này.

Vì sao ảnh đăng lên facebook lại bị vỡ

Facebook sử dụng thuật toán nén tất cả hình ảnh được tải lên để giúp trang web của họ tải nhanh hơn cho người dùng. Vì điều này được thực hiện tự động nên hình ảnh của bạn sẽ bị nén theo mặc định và nhiều khả năng các hình ảnh tải lên sẽ trông như bị vỡ.

Một phần có thể do kích thước hình ảnh mà bạn tải lên không phù hợp hoặc chúng quá lớn mà khi bị nén trông có vẻ kém chất lương hơn hình ảnh ban đầu. Vì thế bạn cần hiểu về điều này như một cơ chế của Facebook chứ không phải lỗi như mọi người thường nói. Có nhiều cách để bạn có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp với thuật toán nén của Facebook tuy nhiên làm vậy sẽ gây phiền phức hoặc bạn không rành để làm điều đó.

Có một cách đơn giản hơn để tải ảnh lên Facebook đạt chất lượng tốt nhất mà không cần thao tác chỉnh sửa ảnh gốc. Facebook có sẵn một tính năng cho phép bạn kích hoạt việc tải lên hình ảnh HD và đây là cách làm mà mình sẽ hướng dẫn bạn ở phần bên dưới.

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ

Hầu hết mọi người sử dụng điện thoại di động để đăng ảnh vì thế mà cách làm này áp dụng được cho hầu hết mọi người.

Facebook theo mặc định sẽ nén ảnh của bạn vì thế mà ảnh bạn tải lên sẽ luôn mặc định ở chất lượng đã nén. Bây giờ họ cũng có cho chúng ta một tùy chọn để tải ảnh lên với chất lượng HD. Và bạn có thể dễ dàng kích hoạt chức năng này chỉ trong một nốt nhạc.

Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động lên sau đó vào phần Cài đặt > File phương tiện rồi bật tính năng Tải lên ảnh HD (Hình ảnh bên dưới)

bật tính năng tải ảnh lên HD

Nếu bạn thường xuyên tải lên video bạn cũng có thể bật luôn tính năng Tải lên video HD để video tải lên có được chất lương tốt nhất. Sau khi bật tính năng này bạn hãy thử tải lên một bức ảnh hoặc video để xem kết quả.

Hy vọng bài đăng này hữu ích cho bạn!

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *