15 Cách để tăng người đăng ký cho kênh Youtube năm 2021

15 Cách để tăng người đăng ký cho kênh Youtube

Chắc chắn bạn sẽ cần 15 mẹo (kỹ thuật) trong bài đăng này để phát triển người đăng ký cho kênh Youtube của bạn. Để có được người đăng ký kênh có thể là một điều khó khăn cho bạn nhưng bằng những phương pháp hàng đầu dưới đây, bạn sẽ cảm thấy điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Mình cũng sẽ đưa ra những ví dụ và hình ảnh trực quan để bạn thấy thực tế đã có rất nhiều Youtuber ngoài kia đang áp dụng. Nếu bạn đang cần tìm một hướng dẫn “kiếm 1000 sub/ ngày” thì có lẽ bài đăng này không phù hợp với bạn. Điều đó không thể xảy ra với tất cả mọi người, mặc dù có một số kênh lớn có thể đạt được nhiều hơn vậy. Nhưng đó là khi kênh của họ đã đi vào giai đoạn tăng trưởng.

Sẽ không làm mất thêm thời gian của bạn nữa, hãy bắt đầu kéo xuống đọc và cố gắng đừng bỏ lỡ một đề mục nào bạn nhé.

Nội dung bài viết

Đưa đoạn video nổi bật vào phần đầu

Đây là một trong những kỹ thuật mà nhiều Youtuber đang áp dụng để giúp video của họ gia tăng lượt xem nhanh chóng, từ đó họ dễ dàng kiếm được nhiều người đăng ký kênh hơn.

Vì vậy để hu hút người xem trong những giây đầu tiên ngay sau khi họ nhấp vào video của bạn, hãy đưa đoạn video thú vị nhất lên đầu như một cách giới thiệu thông minh.

Ví dụ về kênh Youtube của anh Vĩnh (Vĩnh vớ vẩn), nói thật thì mình là một Fan cứng của anh ấy. Và mình đã xem gần như không bỏ xót một video nào. Hầu hết các video trên kênh của anh ấy đều áp dụng kỹ thuật này. Khi bạn nhấp vào bất kỳ video nào của anh ấy bạn sẽ được xem ngay một đoạn thú vị nhất trong video khiến bạn không thể bỏ qua. Vì kênh của anh Vĩnh phần lớn đều là nội dung Troll nên các phần “thú vị nhất” thường được anh ấy đưa lên đầu. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này bạn nên xem thử video dưới đây

Kêu gọi mọi người đăng ký kênh

Có 5 vị trí để kêu gọi mọi người đăng ký kênh Youtube của bạn và có thể áp dụng cả 5 cách dưới đây cho kênh của mình.

  • Trực tiếp kêu gọi người đăng ký kênh trước khi kết thúc video
  • Chèn biểu ngữ kêu gọi người đăng ký kênh vào trong video
  • Kêu gọi mọi người đăng ký kênh trong phần mô tả video
  • Kêu gọi mọi người đăng ký kênh trong bình luận ghim
  • Kêu gọi mọi người đăng ký kênh trên Blog, Facebook, Tiktok..
Kêu gọi mọi người đăng ký kênh Youtube

Kêu gọi người xem đăng ký kênh là một chiến lược mà bạn không nên bỏ qua. Tất nhiên không ai bắt bạn trả phí cho hành động này cả. Nó chỉ đơn giản là lời nhắc nhở và khuyến khích mọi người làm điều đó nếu họ yêu thích nội dung của bạn.

Thêm hiệu ứng và lồng ghép một cách thú vị

Phần này thuộc về kỹ thuật chỉnh sửa video, một trong những cách làm để thu hút khán giả. Hầu các video ngày nay đều được chỉnh sửa một cách bài bản, lồng ghép âm thanh hiệu ứng chuyên nghiệp giúp nội dung trở nên thú vị hơn.

Thực tế việc chỉnh sửa một video mất nhiều thời gian và nó không trực tiếp mang lại người đăng ký cho kênh. Tuy nhiên để video được nhiều người xem hơn và trở nên lan truyền trên Youtube đòi hỏi người chỉnh sửa cần biết chọn lựa cắt ghép sao cho phù hợp.

Hiệu ứng và âm thanh cắt ghép gần như là một tiêu chuẩn mới cho hầu hết video bây giờ. Nếu không có nó, nghĩa là video ở nguyên bản sẽ là một sản phẩm nhạt nhẽo và không có yếu tố thu hút. Vì vậy mấu chốt ở đây là bạn cần biết cách chỉnh sửa video để gây chú ý và tạo các điểm nhấn cho nội dung.

Thêm từ khóa cho video

Thêm từ khóa cho video gần như là một hành động cần thiết để giúp Youtube hiểu về nội dung của bạn và nhờ đó mà mỗi khi người dùng tìm kiếm, Youtube sẽ dễ dàng đề xuất video của bạn đến người dùng hơn.

Bạn có thể thêm từ khóa cho video trong phần thẻ mỗi khi bạn tải lên video hoặc bạn có thể thêm sau khi tải lên. Bạn được thêm tối đa 500 ký tự cho từ khóa video.

Thêm từ khóa cho video Youtube

Mình thực sự khuyên bạn chỉ nên thêm những từ khóa mà người dùng thường xuyên tìm kiếm liên quan đến nội dung video của bạn. Có thể bạn sẽ không đủ khả năng để tự nghĩ ra các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm mỗi ngày. Vì vậy để làm được điều này, bạn nên sử dụng các công cụ khám phá từ khóa Youtube. Và với kinh nghiệm của mình bạn nên sử dụng công cụ Keywordtool, mặc dù nó không hoàn toàn miễn phí những bạn vẫn có thể tận dụng để tìm kiếm các từ khóa phổ biến.

Chỉ cần nhập từ khóa bất kỳ trong phần Youtube, ví dụ “Video Troll” bạn sẽ thấy một loạt các từ khóa liên quan với từ khóa này. Nhớ là để ngôn ngữ là Vietnam/ Vietnamese – Tiếng Việt bạn nhé. Từ đó bạn sẽ thấy một loạt các từ khóa gợi ý liên quan đến từ khóa “Video Troll” mà bạn đã nhập trước đó. Bạn hãy chọn lựa các từ khóa phù hợp để thêm vào phần thẻ video của mình.

Tìm kiếm từ khóa liên quan cho video youtube

Luôn luôn tạo video với chất lượng cao

Không một ai cảm thấy hứng thú khi xem video có chất lượng thấp, không tính yếu tố đường truyền mạng. Theo lý thuyết, một video trên Youtube nên có chất lượng hiển thị tối thiểu 720p50 (HD) để có thể giữ chân người xem tốt hơn. Youtube không làm thay đổi chất lượng video vì vậy nó hoàn toàn phụ thuộc vào video gốc mà bạn tải lên.

Để có thể tạo được các video với chất lượng tốt bạn nên sử dụng các thiết bị quay có độ phân giải cao và chế độ quay HD trở lên. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video cho phép kết xuất video ở chất lượng tối thiểu HD.

Tạo hình thu nhỏ thu hút người xem

Một sự thật mà ai cũng biết đó là người xem video thường nhìn vào hình ảnh thu nhỏ đầu tiên trước khi họ nhấp vào video. Vì vậy để thu hút người xem video của bạn, hãy chăm chút cho hình thu nhỏ một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn mà bạn nên chỉnh sửa hình thu nhỏ sao cho kích thích sự tò mò của người xem.

Tạo hình thu nhỏ thu hút người xem trên Youtube

Để tạo hình thu nhỏ cho video bạn có thể sử dụng công cụ đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop. Tuy nhiên mình thực sự khuyên bạn nên sử dụng Canva thay cho Photoshop vì nó sử dụng đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều lần (Nó cũng phù hợp hơn với tất cả mọi người).

Bây giờ bạn hãy truy cập vào Canva, bạn có thể tạo thiết kế ngay trên trình duyệt mà không cần tải ứng dụng về máy. Sau đó bạn tìm mẫu “Hình thu nhỏ Youtube (Kích thước 1280 x 720)“, nhấp vào mẫu để bắt đầu thiết kế. Bạn có thể lựa chọn mẫu trống hoặc chọn một mẫu có sẵn để tạo.

Ở bài viết này mình sẽ không nói chi tiết về cách thao tác với Canva, bạn có thể tự mày mò hoặc học hỏi thêm vì nó khá dễ. Khi bạn đã thiết kế thành công hình thu nhỏ, chỉ việc nhấn vào biểu tượng tải xuống góc phải trên cùng để tải xuống hình ảnh. Bạn nên để định dạng hình ảnh là PNG vì nó sẽ cho ra hình ảnh với chất lượng tốt nhất.

Sản xuất nội dung thường xuyên và đều đặn

Sản xuất nội dung thường xuyên và đều đặn giúp khán giả của bạn ngày càng gắn bó với kênh của bạn hơn. Hầu hết mọi người đều thích và chỉ thực sự đăng ký các kênh Youtube có nội dung đăng tải đều đặn. Lý do chính là họ muốn nhận được thông báo mỗi khi kênh bạn xuất bản một video mới.

Vì thế mà nếu kênh của bạn không có nội dung hoặc quá ít nội dung, rất khó để một ai đó đăng ký kênh của bạn. Bạn cũng nên sáng tạo nhiều nội dung và đăng tải chúng thường xuyên hơn. Sản xuất video với tần suất 1 tuần/1 video hoặc 2 ngày/ 1 video sẽ dễ kéo khán giả gần với bạn hơn.

SEO tiêu đề và mô tả cho video

Giống như mọi trang web, để nội dung video của bạn dễ dàng tiếp cận khán giả thì bạn nên tối ưu hóa cho tiêu đề và phần mô tả. Thông thường khán giả của bạn nhìn hình thu nhỏ và đọc tiêu đề video trước khi họ quyết định nhấp chuột để xem hay không. Mặc dù có thể ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhưng phần lớn hành vi của người xem video Youtube đều như vậy.

Vậy nên bạn hãy cố gắng tạo ra những tiêu đề thực sự thu hút và gây kích thích. Bạn cũng không nên quá máy móc về từ ngữ, hãy cố gắng viết một cách tự nhiên, dễ hiểu. Bên cạnh đó, hãy cố gắng thực hiện các nghiên cứu từ khóa cho tiêu đề và mô tả.

Tạo liên kết xác nhận đăng ký kênh

Đây là một mẹo rất hữu ích để gia tăng người đăng ký cho kênh Youtube của bạn. Cách làm này là bạn sẽ tạo một liên kết xác nhận đăng ký mà ngay khi ai đó nhấp vào liên kết họ sẽ thấy một hộp thông báo để xác nhận đăng ký kênh của bạn.

Rõ ràng hơn, đây là đường link kênh youtube ban đầu của mình “https://www.youtube.com/channel/UCLlygH53mLCnZoDFrZOIIzg“. Bây giờ để tạo liên kết xác nhận đăng ký mình sẽ thêm “?sub_confirmation=1” vào đằng sau liên kết kênh youtube của mình.

Và đường link xác nhận đăng ký kênh của mình thành như này: ” https://www.youtube.com/channel/UCLlygH53mLCnZoDFrZOIIzg?sub_confirmation=1

Dưới đây là ảnh chụp màn hình sau khi nhấp vào đường link bên trên

Tạo liên kết xác nhận đăng ký kênh Youtube

Bạn có thể tạo liên kết xác nhận đăng ký kênh sau đó thực hiện rút gọn link và thêm nó vào phần mô tả hay ở bất cứ đâu. Thay vì sử dụng liên kết kênh ban đầu, sử dụng liên kết xác nhận đăng ký kênh sẽ hiệu quả hơn và đó là một mẹo mà bạn không nên bỏ qua.

Sản xuất nội dung hấp dẫn người xem

Điều này gần như là hiển nhiên và chắc chắn không một Youtuber nào không suy nghĩ về vấn đề này. Tạo nội dung thu hút người xem vẫn là một yếu tố cốt lõi để phát triển người đăng ký kênh youtube của bạn. Chính xác thì những nội dung nào mang lại giá trị cho người xem chắc chắn nó sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn.

Không có một công thức cụ thể để tạo ra một video triệu view hay lan truyền chóng mặt. Nhưng bạn có thể tính toán xác suất để trong kênh của bạn luôn có một vài video được nhiều người xem nhất. Bây giờ bạn có 10 video mà bạn cho rằng thu hút người xem, tuy nhiên thực tế không giống như kỳ vọng. Mọi thứ trên internet diễn ra rất khác ngoài đời thực, cho dù số đông nghĩ đó là một video thú vị nhưng có thể nó lại không có được nhiều lượt xem. Vì vậy hãy luôn cố gắng tạo ra mọi video đều có tính thu hút cao và chơi một cuộc chơi xác suất.

Tạo logo và ảnh bìa chuyên nghiệp cho kênh

Người dùng rất tinh tế và dễ dàng nhận ra một kênh Youtube chuyên nghiệp hay không. Ngoài việc thể hiện ở nội dung video, người dùng có thể để ý đến những phần khác trên kênh của bạn trước khi họ quyết định nhấn nút đăng ký.

Đầu tiên bạn hãy cố gắng có cho kênh một Logo thật chuyên nghiệp. Nó không cần phải quá màu mè, chỉ cần bạn có một logo mang tính thương hiệu sao cho khán giả dễ dàng ghi nhớ nhất. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho một logo chuyên nghiệp, hãy sử dụng Canva và tham khảo các mẫu mà họ cung cấp. Có rất nhiều mẫu đẹp có sẵn mà bạn có thể chỉnh sửa để biến nó trở thành Logo của mình. Có lẽ bạn không mất quá nhiều thời gian để làm việc này vì Canva giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian thiết kế.

Tạo logo cho kênh Youtube

Bên cạnh đó bạn cũng cần thêm ảnh bìa cho kênh, nếu kênh của bạn đã có một logo chuyên nghiệp thì không lí gì bạn lại không có một ảnh bìa tương tự. Trong Canva bạn hãy tìm mẫu có tên “Trang trí kênh Youtube (2560 x 1440px)” sau đó nhấp vào để tạo. Sau khi có được Logo và ảnh bìa bạn chỉ cần mở phần Tùy chỉnh kênh > Xây dựng thương hiệu và thêm chúng vào rồi lưu là xong.

Thêm ảnh bìa và logo cho kênh Youtube

Đăng tải video dài hơn 10 phút

Thực tế cho thấy mọi người thích xem những video dài hơn là video ngắn và ngay cả các công cụ tìm kiếm cũng yêu thích nội dung dài hơn. Nội dung dài thường được cho là những nội dung có chiều sâu, mang lại nhiều giá trị hơn.

Vậy nên bạn hãy cố gắng tạo ra những video có thời lượng dài, mình khuyên là video nên có thời lượng tối thiểu từ 10 phút. Có thể dài hơn càng tốt nhưng chỉ nên từ 10 -30′ là vừa đủ. Video có thời lượng quá dài cũng không phải là một điều tốt, người xem đôi khi sẽ cảm thấy chán ngán và mất thời gian. Bạn cũng cần giữ cho cho mọi thứ vừa đủ và phù hợp với nội dung. Chẳng hạn như đối với các video đánh giá sản phẩm chắc chắn người xem sẽ chú tâm đến những video dài hơn bình thường. Bởi vì họ thích nghe nhiều hơn về sản phẩm, tất cả mọi thứ về sản phẩm mà họ muốn biết.

Chia sẻ video của bạn lên nhiều nền tảng khác

Cách tốt nhất để quảng bá video của bạn một cách miễn phí là chia sẻ nó lên các nền tảng khác như Facebook, Tiktok, Pinterest…Ngoài ra cách làm này cũng giúp thông báo cho khán giả của bạn rằng bạn vừa mới xuất bản video mới.

Đối với Tiktok, bạn có thể cắt một đoạn nhỏ thú vị trong video sau đó chỉnh sửa và đăng lại. Vì bạn không thể chia sẻ liên kết video lên Tiktok nên cách làm này là phù hợp nhất.

Trao đổi lượt đăng ký kênh

Bạn có thể sử dụng các công cụ trao đổi lượt đăng ký kênh để gia tăng lượng người đăng ký cho kênh của bạn. Mặc dù cách làm này đôi khi không thực sự được khuyến khích nhưng bạn vẫn nên thử vì nó dù sao cũng có ý nghĩa về mặt con số.

Nếu bạn làm theo cách này, mình khuyên bạn nên sử dụng nền tảng “like4like.org“. Đây là một trong những nền tảng trao đổi lượt follow và đăng ký trên các kênh mạng xã hội có nhiều người dùng nhất.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào “like4like.org” rồi đăng ký tài khoản sau đó đăng nhập. Tiếp tục sau đó, hãy nhấp vào “Add Manage Pages” rồi chọn “YouTube Subscribes” để thêm kênh Youtube của bạn.

Trao đổi lượt đăng ký kênh Youtube

Bây giờ bạn hãy thêm liên kết kênh Youtube của bạn vào ô “Youtube URL“, ô “Link Description” bạn có thể bỏ trống. Bạn nên để số “Credits” nhỏ hơn 10, đây là số điểm mà bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi lượt đăng ký kênh từ người khác.

Trao đổi lượt đăng ký kênh Youtube

Bây giờ để kiếm “Credits“, bạn có thể mua hoặc kiếm Credits miễn phí bằng cách nhấp vào “Social Media Exchange“. Có rất nhiều tùy chọn trao đổi để kiếm “Credits” trong phần này, mỗi khi bạn thực hiện một like hay theo dõi ai đó bạn sẽ nhận về “Credits“.

Trao đổi lượt đăng ký kênh Youtube

Lưu ý rằng công cụ này vẫn có nhiều rủi do liên quan đến người đăng ký, chẳng hạn như những người đăng ký có thể hủy đăng ký kênh của bạn bất cứ lúc nào.

Sử dụng công cụ Tubebuddy

Công cụ Tubebuddy giúp phát triển kênh Youtube

TubeBuddy là một giải pháp quản lý và tiếp thị video với các công cụ hữu ích để xuất bản và quảng cáo video trên YouTube. Nền tảng này giúp người quản lý dễ dàng chỉnh sửa danh sách phát, trả lời hàng loạt nhận xét, xác định nhận xét từ người đăng ký mới và thêm biểu tượng cảm xúc vào mô tả hoặc tiêu đề video. Nó cũng cho phép quản trị viên lập kế hoạch nội dung và lên lịch xuất bản video, xóa hoặc ẩn video khỏi danh sách phát trong tương lai.

TubeBuddy cũng là một công cụ SEO Youtube tốt nhất mà mình biết trong thời điểm hiện tại. SEO vô cùng quan trọng đối với mọi nội dung video và đây là lí do tại sao mọi người nói về nó nhiều đến vậy. Bạn sẽ nhận được các gợi ý tối ưu hóa cho video không khác gì một Plugin SEO trên Blog, từ tiêu đề đến mô tả và nhiều đề mục khác.

Là một công cụ hữu ích nhất để phát triển người đăng ký kênh Youtube của bạn. Nó có giá 9$/ tháng cho bản Pro và có giá cao hơn nếu bạn muốn nhiều tính năng nâng cấp hơn. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm với bản Pro, nếu nó thực sự giúp ích cho kênh của bạn hãy suy nghĩ đến các bản nâng cấp cao hơn.

15 Cách để tăng người đăng ký cho kênh Youtube: Suy nghĩ cuối cùng

Không thực sự có lối đi tắt để giúp kênh Youtube của bạn có được người đăng ký một cách nhanh chóng (Nói không với mua Sub). Mọi thứ đều cần thời gian để tạo ra kết quả, vì thế 15 cách trong bài đăng này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian để có được nhiều người đăng ký hơn.

Cũng như nội dung trên Blog, nội dung video cũng cần được đầu tư kỹ lưỡng về mặt chất lượng. Tốt hơn rất nhiều nếu bạn dành nhiều thời gian để lên kịch bản và kế hoạch xuất bản nội dung. Chúc bạn thành công!

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *