Cách kiểm tra số lượng từ trong một bài đăng Blog

Cách kiểm tra số lượng từ trong một bài đăng Blog

Có thể bạn cần biết chính xác mình đã viết bao nhiêu từ trong một bài đăng với nhiều lí do. Thường thì mình sẽ đặt ra mục tiêu số lượng từ tối thiểu cho mỗi bài đăng, 2.000 từ chẳng hạn. Vì vậy đó là lí do mà trong quá trình viết, mình muốn biết mình thực sự đã viết được bao nhiêu từ.

Đôi khi bạn cũng muốn biết số lượng từ trong một bài viết bất kỳ nào đó không phải của bạn. Bạn cần sử dụng một công cụ bên thứ 3 để kiểm tra. Và mình cũng muốn nhấn mạnh điều này, “từ” và “ký tự” hoàn toàn khác nhau vì thế mà bạn nên phân biệt rõ hai cái này. Khi nói về SEO, chúng ta nhắc đến “từ” (ký tự là số lượng chữ cái có trong từ), ví dụ: “Những nội dung có 2.000 từ trở nên được coi là nội dung dạng dài“.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra số lượng từ trên một bài đăng, có thể là Blog của bạn hoặc bất kỳ bài đăng nào của người khác.

Nội dung bài viết

Kiểm tra số lượng từ trên bài đăng Blog của bạn

Có hai phương pháp đơn giản để bạn có thể kiểm tra trực tiếp số lượng từ có trong bài viết của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trực tiếp ngay trong khi bạn soạn thảo nội dung.

Kiểm tra trực tiếp trong bảng soạn thảo WordPress

Trong phần bảng soạn thảo của WordPress, bạn hoàn toàn có thể biết chính xác số từ mà bạn đã viết được bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu ! khoanh tròn.(Như hình dưới)

Kiểm tra số lượng từ trong bảng soạn thảo wordpress

Bạn có thể biết thêm được rất nhiều thông tin khác như số lượng ký tự, số lượng tiêu đề, số lượng khối và số lượng câu.

Kiểm tra bằng Plugin RankMath

Rank Math là Plugin seo được nhắc đến nhiều nhất sau cái tên Yoast SEO. Bạn có thể cài đặt nó ngay trong phần Plugin của WordPress. Sau khi cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ thấy có một bảng phân tích SEO hiển thị bên phải mỗi khi bạn soạn thảo nội dung.

Kiểm tra số lượng từ bằng Plugin RankMath

Trong phần Basic SEO, bạn có thể thấy nó hiển thị số lượng từ mà bạn đã tạo ra trong bài viết ở mục cuối cùng. Khi số lượng từ vượt qua mức khuyến nghị là 600 từ, nó sẽ chuyển sang màu cam và nó sẽ chuyển sang màu xanh khi bạn viết hơn 2.000 từ.

Kiểm tra số lượng từ trên bài đăng của bất kỳ Blog nào

Bây giờ nếu bạn muốn kiểm tra số lượng từ trong một bài viết bất kỳ mà bạn muốn biết. Bạn không thể kiểm tra bằng cách trên vì bạn không có thể truy cập vào bảng quản trị trang web của người khác.

Vậy thì bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng công cụ Word Count. Chỉ cần truy cập công cụ này sau đó điền URL mà bạn muốn kiểm tra vào ô, nó sẽ tự động quét và kiểm tra số lượng từ có trong bài viết đó.

Cong cu kiem tra so luong tu Words count

Đây là một công cụ kiểm tra đơn giản và nó hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn có thể sử dụng để kiểm tra số lượng từ bất ký bài đăng nào chỉ trong vài giây.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *