10 Cách tăng like follow Fanpage miễn phí (Ai cũng làm được)

10 Cách tăng like follow Fanpage

Bài đăng này chắc chắn sẽ giúp Fanpage của bạn có được lượng người like và follow nhất định. Thông qua 10 cách miễn phí dưới đây bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Có một điều mà mình cần nói trước khi bạn áp dụng các phương pháp và mẹo bên dưới. Đầu tiên bạn cần làm cho hồ sơ Fanpage của bạn thật chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin. Không chỉ dừng lại ở việc có một ảnh logo hay ảnh bìa đẹp, bạn hãy thêm email liên hệ, địa chỉ trang web, thông báo bản quyền…

Như vậy để đảm bảo rằng trang của bạn đang hoạt động và thu hút mọi người.

Nếu trang của bạn hoàn toàn mới, bạn nên đăng ít nhất khoảng 10 bài đăng để nó trở nên có hồn hơn. Cố gắng đăng nội dung thật sự chất lượng hoặc nó có ý nghĩa.

Bây giờ, mọi thứ có vẻ như đã ok. Hãy tiếp tục xem xét 10 cách dưới đây để giúp trang của bạn có được nhiều người like và follow hơn nhé.

Kéo xuống…

Nội dung bài viết

Mời bạn bè thích trang của bạn

Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để gia tăng lượng người theo dõi cho Fanpage của bạn. Mời bạn bè là một tính năng có sẵn trên mọi Fanpage và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó miễn phí.

Tính năng này thường được ưu tiên sử dụng cho những trang Fanpage mới. Nếu bạn có lượng lớn bạn bè trên Facebook, chắc chắn bạn sẽ có được một lượng like nhất định. Vì dù sao tỷ lệ bạn bè ủng hộ like trang của bạn cũng rất cao so với người khác.

Để sử dụng tính năng này bạn hãy truy cập vào trang của bạn trên điện thoại di động. Sau đó bạn hãy nhấp vào phần Cộng đồng, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy nút “Mời bạn bè“.

Mời bạn bè thích trang của bạn

Nhấp “Mời bạn bè” rồi chọn danh sách những người bạn mà bạn muốn mời sau đó nhấn “Gửi lời mời“.

Mời những ai tương tác với bài đăng thích trang của bạn

Có một thứ mà có thể bạn đã bỏ qua trong quá trình xây dựng Fanpage đó là tính năng mời những người đã tương tác với bài đăng like trang của bạn.

Để tận dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào số người đã tương tác với bài đăng trang của bạn. Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện nút “Mời” ở ngay bên cạnh người đó. Hãy nhấp vào để mời họ thích trang của bạn.

Mời những ai tương tác với bài đăng thích trang của bạn

Tham gia các nhóm trao đổi like follow fanpage

Đây là cách mà mình đã thử và nó mang lại hiệu quả rất tốt. Các nhóm Facebook trao đổi like follow chéo giúp trang của bạn phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn những nhóm có tương tác tốt và không có spam.

Nhóm trao đổi like follow fanpage

Mặc dù đây là cách giúp gia tăng lượng người theo dõi không tự nhiên. Nhưng bản thân nó giúp cho trang của bạn ấn tượng hơn trong giai đoạn đầu mới thành lập.

Bên cạnh đó nó cũng có lợi nếu như thành viên nhóm mà bạn tham gia sử dụng tài khoản thật để trao đổi.

Thêm Fanpage vào phần giới thiệu trang cá nhân của bạn

Đưa Fanpage của bạn vào phần giới thiệu trang cá nhân sẽ giúp mọi người biết rằng bạn đang sở hữu trang đó. Mọi người có thể sẽ tò mò xem trang Fanpage đó là gì. Và ai đó yêu quý bạn có thể họ sẽ like và theo dõi Fanpage, hoặc vì bất kỳ lí do nào khác họ muốn ủng hộ bạn.

Việc làm này hoàn toàn tự nhiên mặc dù bạn không trực tiếp giới thiệu Fanpage cho bạn bè của bạn biết.

Trước khi làm theo cách này mình khuyên bạn nên có một tên người dùng cho Fanpage. Nếu làm như vậy hồ sơ trang cá nhân của bạn trông sẽ gọn gàng như này

Thêm Fanpage vào phần giới thiệu trang cá nhân của bạn

Thêm Fanpage vào trang Blog của bạn

Bạn có sở hữu một trang web hay một blog cá nhân không? Nếu như bạn đang sở hữu một trang Blog có nhiều lượt truy cập, hãy thêm Fanpage của bạn vào trang để giới thiệu đến độc giả của bạn.

Thông thường vị trí mà bạn nên để liên kết Fanpage là ở phần cuối chân trang, nơi mà mọi người dễ dàng quan sát và điều hướng.

Thêm Fanpage vào trang Blog của bạn

Đối với các trang Blog sử dụng WordPress, đa phần các giao diện đều có phần chân trang để thêm các liên kết xã hội. Nếu giao diện mà bạn sử dụng không có phần này, bạn có thể thêm ở vị trí menu đầu trang hoặc bất cứ đầu mà bạn cho là khách truy cập dễ nhấp chuột nhất.

Giới thiệu Fanpage trên các kênh mạng xã hội khác

Bạn có sở hữu các trang mạng xã hội khác không? Như Instagram, Tiktok hay Youtube chẳng hạn.

Giới thiệu Fanpage trên các kênh mạng xã hội khác

Bạn có thể thêm liên kết Fanpage của bạn vào phần hồ sơ trên các kênh mạng xã hội khác để thu hút người theo dõi. Theo tự nhiên, nếu ai đó thích bạn và họ theo dõi các trang mạng xã hội của bạn thì không lý gì họ lại bỏ qua Fanpage.

Đăng nội dung video lan truyền

Các video thú vị và hấp dẫn có khả năng lan truyền cao, vì vậy bạn hãy tận dụng lợi thế này để gia tăng khả năng tiếp cận khán giả của mình.

Hầu hết các trang Fanpage ngày nay đều đăng tải nội dung video. Nội dung video có thể tiếp cận được nhiều người hơn so với nội dung văn bản hay hình ảnh.

Có một sự thật là mọi người xem nội dung video trên Facebook có xu hướng xem nội dung hài hước và thú vị nhiều hơn. Vì vậy nếu phải dùng chiến lược này cho Fanpage của bạn, hãy cố gắng đừng đăng những video tẻ nhạt và không mấy thu hút.

Bình luận trên các bài đăng lan truyền

Điều này rất tình cờ khi mình thấy một vài bình luận kiểu như thế này

Bình luận trên các bài đăng lan truyền

Những bình luận kiểu như vậy được nhiều người like hoặc thả tim khiến chúng đẩy lên đầu. Vì vậy mỗi khi ai đó đọc bình luận bài đăng, họ sẽ nhìn thấy trang của bạn. Điều này xảy ra hai tác dụng, một là gia tăng nhận thức về sự hiện diện Fanpage của bạn. Hai là nếu như ai đó tò mò họ sẽ nhấp chuột và có thể trang của bạn sẽ nhận được lượt like hoặc follow.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách này theo kiểu spam. Nếu bạn muốn viết một bình luận lên top,theo mình bạn nên viết một cách hài hước hoặc tạo cảm giác thú vị.

Lập lịch đăng nội dung thường xuyên

Vì sao bạn nên lập lịch đăng nội dung thường xuyên?

Mọi người không chỉ theo dõi Fanpage của bạn chỉ vì một bài đăng. Nếu bạn xây dựng nội dung thường xuyên cho trang, khả năng tiếp cận những khán giả mới sẽ cao hơn.

Bạn có thể sử dụng công cụ lập lịch cho trang trên facebook studio một cách dễ dàng mà không cần dùng đến phần mềm bên thứ ba. Cố gắng sắp xếp thời gian đăng bài phù hợp và tránh đăng quá nhiều trong thời gian ngắn.

Sử dụng từ khóa cho tìm kiếm trên Facebook

Từ khóa nội dung là một mẹo tuyệt vời để giúp người dùng có thể tìm kiếm được các bài đăng Fanpage của bạn. Nhờ đó mà trang của bạn sẽ dễ dàng có được like và follow một cách tự nhiên.

Nếu bạn định thêm từ khóa cho nội dung, trước tiên hãy xem những từ khóa mà người dùng tìm kiếm phổ biến là gì. Gõ từ khóa đuôi ngắn trước sau đó bạn sẽ thấy một loạt các gợi ý chính xác mà người dùng thường xuyên tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa cho tìm kiếm trên Facebook

Mình khuyên bạn nên sử dụng các từ khóa được gợi ý thay vì các từ không thực sự phổ biến.

Bonus: Cách để tăng Like Follow Fanpage nhanh chóng

Nếu bạn không thực sự có nhiều thời gian để xây dựng người theo dõi cho Fanpage của mình. Thay vì áp dụng theo 10 cách miễn phí bên trên, bạn có thể trả tiền để có được những người theo dõi.

Tuy nhiên những cách dưới đây chỉ là để bạn tham khảo thêm, mình không hoàn toàn khuyến khích bạn làm điều đó.

Mua like follow Fanpage

Mua Like Follow Fanpage là cách nhanh nhất để đạt được những gì bạn mong muốn. Thay vì mất một thời gian dài để thực hành theo các cách mà mình chia sẻ bên trên, bạn có thể làm theo cách này.

Xét về mặt khách quan thì các dịch vụ tăng like follow fanpage chỉ có ý nghĩa về số lượng. Nghĩa rằng những người dùng này đều là những người dùng không tương tác. Mặc dù có một số nơi quảng bá follow tương tác nhưng mình nghĩ nó không đúng so với thực tế.

Nếu ai đó thích trang của bạn theo cách tự nhiên, đồng nghĩa bạn sẽ có được các tươnh tác thực. Cũng vậy ngược lại, nếu một người dùng không theo dõi bạn tự nguyện thì nó chỉ mang hình thức.

Chạy quảng cáo Fanpage

Nếu bạn muốn phát triển Fanpage theo cách tự nhiên và nhanh chóng gia tăng lượng người theo dõi, tốt hơn hết là bạn nên chạy quảng cáo. Điều này giúp trang của bạn tiếp cận được những người quan tâm đúng nghĩa và nó cũng mang lại nhiều giá trị hơn việc mua like follow.

Tuy nhiên chạy quảng cáo cũng có thể gây lãng phí ngân sách vì nhiều lí do. Chẳng hạn nội dung Fanpage của bạn không có ai quan tâm hoặc nó ở trong một ngách quá nhỏ.

Vì vậy mình khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm theo cách này. Cố gắng nghiên cứu đối tượng khán giả cho trang của bạn. Bạn chỉ thực sự nên chạy quảng cáo nếu nội dung trang của bạn hướng đến phạm vi đối tượng rộng.

Thuê những người có ảnh hưởng giới thiệu Fanpage của bạn

Thuê những người ảnh hưởng giới thiệu trang của bạn là cách làm tuyệt vời để có được người theo dõi. Không thực sự có nhiều người làm theo cách này chỉ để quảng bá một Fanpage. Nhưng bạn nghĩ xem nếu một ai đó có lượng Fanpage đông đảo nhắc đến Fanpage của bạn, nó sẽ mang lại nhiều lượt tiếp cận hơn bất kỳ phương pháp nào.

Nếu lần đầu bạn nghe về điều này, bạn có thể thử. Đầu tiên hãy tìm ra những người có ảnh hưởng trong ngách nội dung trang của bạn. Sau đó hãy tiếp cận họ bằng cách gửi tin nhắn hoặc email.

Bạn sẽ trả một khoản tiền để họ giới thiệu trang của bạn, thông thường là các bài đăng. Theo mình bạn nên đặt vấn đề cho bài đăng vĩnh viễn, nghĩa là đảm bảo nội dung giới thiệu đó không bị xóa khỏi trang cá nhân của họ.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *