Cách tạo Form đăng ký Email “Ghim” ở chân trang WordPress

Cách tạo Form đăng ký Email Ghim ở chân trang Wordpress

Vị trí chân trang là một trong những nơi tốt nhất để đặt biểu mẫu đăng ký Email, nó cũng được chứng minh là vị trí thu hút người đăng ký Email nhất. Và bây giờ bạn đang xem hướng dẫn này vì bạn muốn tạo một biểu mẫu giống như vậy, dễ hình dung hơn bạn hãy xem hình ảnh bên dưới

Bieu mau dang ky Email Ghim noi o chan trang 1

Biểu mẫu này luôn xuất hiện ở mọi nơi trên trang web của bạn. Khi người dùng cuộn lên hoặc xuống nó cũng vẫn luôn được ghim ở vị trí đó. Nó gần như không gây cảm giác khó chịu cho người dùng, khác với với biểu mẫu bật lên trên trang.

Trong WordPress, bạn gần như chỉ có thể sử dụng Plugin để tạo các biểu mẫu đăng ký “Ghim nổi” như vậy . Mình không khuyến khích bạn sử dụng các đoạn mã để chèn vào giao diện vì có thể nó sẽ làm chậm trang web của bạn. Vì thế sử dụng Plugin là cách tốt nhất.

Sử dụng Plugin Icegram

Icegram là plugin tốt nhất để bạn có thể dễ dàng tạo các tùy chọn đẹp mắt và kêu gọi hành động. Bạn có thể dễ dàng thiết lập nó trong vòng vài phút và nó hiển thị ngay lập tức. Icegram có đầy đủ tính năng dễ sử dụng, hiện tại có hơn 40.000 người dùng cài đặt.

Plugin Icegram

Bây giờ bạn hãy mở phần Plugin trong bảng điều khiển WordPress, sau đó nhấp vào thêm mới và tìm kiếm Plugin có tên “Icegram“. Nhấp vào để cài đặt sau đó kích hoạt bạn nhé.

Bây giờ bạn sẽ thấy Plugin này ở thanh công cụ dọc trong bảng điều khiển. Đưa chuột vào Plugin rồi nhấp “Add New Campain” để bắt đầu tạo chiến dịch mới. Tiếp đến bạn hãy nhấp vào bộ lọc “Action Bar“, tại đây bạn sẽ thấy có rất nhiều mẫu ghim biểu mẫu đăng ký Email miễn phí để bạn lựa chọn.

Tao chien dich moi trong Plugin Icegram

Tiếp tục hãy chọn một mẫu mà bạn thấy phù hợp nhất. Nhấp vào mẫu đó để xem trước, sau đó bạn hãy nhấn nút “Use This” để chỉnh sửa mẫu

Tao chien dich moi trong Plugin Icegram 1

Phần Message Body bạn thay thế và điều chỉnh nội dung cho mẫu

Chinh sua chien dich trong Plugin Icegram 1

Phần vị trí mẫu bạn để “Bottom“, còn ở phần code bạn sửa “Email Address” thành “Địa chỉ Email

Tạo chiến dịch mới trong Plugin Icegram (2)

Sau ki sửa mẫu bạn nhấn Lưu lại để bắt đầu cho nó hiển thị trên trang.

Sử dụng Plugin OptinMonster

Plugin OptinMonster là một trong những Plugin tiếp thị Email hàng đầu với nhiều tính năng chuyên nghiệp. Đặc biệt, nó hỗ trợ rất nhiều trí trên trang để bạn có thể đặt biểu mẫu đăng ký Email – một trong những tính năng mà mình thích nhất. Bạn có thể dễ dàng thêm mẫu Email vào bên dưới chân trang chỉ với vài bước thiết lập.

Bây giờ để cài đặt OptinMonster bạn hãy truy cập vào trang Plugin trong bảng quản trị WordPress rồi nhấp vào thêm mới. Sau đó tìm kiếm Plugin OptinMonster, cài đặt và kích hoạt như các Plugin thông thường.

Tiếp đến bạn cần tiến hành tạo tài khoản để có thể sử dụng được OptinMonster. Nhấp vào “New? Claim Your Free Account” để tạo tài khoản miễm phí.

Đăng ký tài khoản Optinmonster

Tiếp đến bạn hãy chọn loại trang web của bạn và dịch vụ Email marketing mà bạn đang sử dụng: Mailchimp, Activecampaign, Blue mail…nhấn Next Step

Đăng ký tài khoản Optinmonster (1)

Kế đến bạn tích vào ô đầu hoặc tích đại một vào ô cũng được.. nhấn Next Step

Đăng ký tài khoản Optinmonster (2)

Bước tiếp theo bạn không cần để ý tới.. nhấn Next Step

Đăng ký tài khoản Optinmonster (3)

Tiếp tục nhấn vào “Create a Free Account” để tạo tài khoản.

Dang ky tai khoan Optinmonster 4

Đến đây bạn điền họ, tên, email và số điện thoại rồi nhấn “Click to Continue

Dang ky tai khoan OptinMonster 7

Bước cuối cùng, bạn bắt buộc phải nhập thông tin thẻ Visa để có thể hoàn tất quá trình đăng ký. Nếu bạn chưa có thẻ Visa, bạn có thể đăng ký online dễ dàng thông qua app MBBank. Phần này thì các bạn tự làm nhé, mình sẽ không hướng dẫn chi tiết ở đây.

Tải app MBBank cho Ios | Android

Sau khi điền xong thông tin thẻ bạn nhấp vào “Start Using OptinMonter Now

Dang ky tai khoan OptinMonster 1 1

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng Plugin, bắt đầu bằng cách tạo chiến dịch mới. Bạn hãy nhấp vào “Teamplates” sau đó chọn loại chiến dịch là “Floating Bar

Tạo chiến dịch trong Plugin Optinmonster

Tiếp tục bạn hãy chọn một mẫu mà bạn ưng mắt nhất. Nhấp vào “Use Templates” sau đó điền tên cho chiến dịch rồi nhấn “Start Building

Tao chien dich trong Plugin Optinmonster 1

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa và tùy biến cho mẫu như hình bên dưới. Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn “Save” để hoàn tất

Tạo chiến dịch trong Plugin Optinmonster (2)

Để mẫu này có thể hiển thị trên trang của bạn ngay lập tức, bạn cần điều chỉnh phần trạng thái (Status) sang Công khai (Publish)

Tạo chiến dịch trong Plugin Optinmonster (3)

Một phần quan trọng khác, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Email Marketing nào như Mailchimp, Active Campain.. thì bạn có thể tích hợp chúng vào OptinMonster để thu thập email đến danh sách của bạn.

Nhấp vào Integrations sau đó chọn một dịch vụ mà bạn muốn kết nối như hình bên dưới.

Kết nối Optin Monster với nền tảng tiếp thị Email

Bản miễn phí của OptinMonster cho phép bạn tạo các chiến dịch với mẫu không giới hạn. Tuy nhiên các mẫu hiển thị trên trang đều bị gắn Watermark của OptinMonster, vì vậy nếu bạn muốn loại bỏ Watermark này bạn cần nâng cấp lên bản Pro (Khoảng 9$/tháng).

Chúc bạn thành công!

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *