Cách xóa các phim đã xem gần đây trên Netflix

Cách xóa các phim đã xem gần đây trên Netflix

Với rất nhiều chương trình và phim có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix, nội dung bạn đã xem gần đây có thể nhanh chóng bị đầy. Ngoài ra, các thành viên khác trong gia đình có thể sử dụng tài khoản và hồ sơ của bạn để xem các chương trình và phim nằm trong danh sách đã xem gần đây. Điều ngay có thể gây khó chịu khiến việc tìm kiếm chương trình bạn đã xem gần đây trở nên khó khăn. Nhưng rất may, bạn có thể xóa một số hoặc tất cả nội dung trong danh sách “Đã xem gần đây” của mình bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài đăng này.

Cho dù bạn muốn giữ hoạt động xem của mình ở chế độ riêng tư hay phát trực tuyến trên tài khoản của thành viên gia đình mà không bị phát hiện, mình sẽ chỉ cho bạn cách xóa các chương trình đã xem gần đây của bạn.

Xóa các chương trình đã xem gần đây khỏi Netflix trên PC, Mac, Android hoặc iPhone bằng Trình duyệt

Nếu bạn đang sử dụng PC, máy Mac hoặc trình duyệt web trên thiết bị di động, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xóa hoạt động xem của mình. Nếu bạn có nhiều hồ sơ, bạn sẽ cần xóa hoạt động xem cho từng hồ sơ.

1.Truy cập trang web Netflix . Đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn, di chuột qua biểu tượng “Hồ sơ” của bạn , sau đó nhấp vào “Tài khoản”.

Screenshot 23 1

2.Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng “Đầu mũi tên thả xuống” ở bên phải hồ sơ của bạn.

Screenshot 24

3.Tiếp theo, bên dưới phần “Hồ sơ & Quyền kiểm soát của phụ huynh”, hãy nhấp vào “Hoạt động xem” hoặc “Chế độ xem” trong cùng một hàng.

Screenshot 25

4.Nếu bạn chỉ muốn xóa một tập, hãy nhấp vào biểu tượng “Vòng tròn gạch chéo” và chọn “Ẩn khỏi lịch sử của bạn”.

Screenshot 26

5.Bạn cũng có thể ẩn toàn bộ sê-ri bằng cách nhấp vào nút “Ẩn sê-ri?” liên kết. Tùy chọn này xuất hiện sau khi xóa một mục của bộ trong lịch sử xem của bạn.

Screenshot 27

6.Bạn cũng có thể ẩn toàn bộ lịch sử của mình bằng cách cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào tùy chọn “Ẩn tất cả” .

Screenshot 28

Đó là cách làm đúng! Bạn đã xóa tất cả nội dung đáng ngờ đó khỏi hồ sơ Netflix của mình và có thể xem các chương trình của bạn và biết rằng bạn có thể xóa lại chúng một cách dễ dàng.

Xóa lịch sử xem trên ứng dụng di động iOS

Thật không may, Netflix đã loại bỏ các tùy chọn truy cập tài khoản cho phiên bản ứng dụng. Nếu bạn muốn xóa lịch sử xem khỏi thiết bị di động của mình, hãy sử dụng trình duyệt web và đăng nhập vào Netflix.

1.Nhấp vào tùy chọn menu của trình duyệt và chọn “Yêu cầu Trang web dành cho Máy tính để bàn”, sau đó làm theo các bước ở trên để xóa lịch sử đã xem gần đây của bạn.

Screenshot 18 2

Cách xóa các chương trình đã xem gần đây khỏi Netflix trên Android

Ứng dụng Netflix trên Android không có tùy chọn để xem các mục đã xem gần đây. Bạn có thể sử dụng một trình duyệt di động ở vị trí của nó. Dưới đây là cách để làm điều đó.

  1. Đảm bảo bạn đã tắt VPN của mình (hoặc thêm Netflix làm ngoại lệ nếu có thể.) Mở bất kỳ trình duyệt nào và truy cập “ Trang web Netflix.
  2. Chạm vào “Biểu tượng bánh mì kẹp thịt” (Menu), sau đó chọn “Tài khoản”. Hồ sơ nào đang hoạt động không quan trọng.
  3. Cuộn xuống trang nếu cần cho đến khi bạn đến phần “HỒ SƠ & KIỂM SOÁT CỦA PHỤ HUYNH”, sau đó chọn “Hồ sơ” của bạn hoặc biểu tượng “Đầu mũi tên hướng xuống” bên cạnh.
  4. Chọn “Xem hoạt động” hoặc nhấn vào liên kết “Xem”.
  5. Nhấn vào biểu tượng “Vòng tròn gạch chéo” để xóa một chương trình hoặc chọn “Ẩn tất cả” để xóa tất cả.
  6. Nếu các vòng tròn bị gạch bỏ không xuất hiện, hãy truy cập vào các tùy chọn menu của trình duyệt (dấu ba dấu chấm dọc) và chọn hoặc bật “Trang web dành cho máy tính để bàn”.

Ẩn lịch sử xem của bạn rất đơn giản khi bạn hiểu bố cục trang web. Bạn phải sử dụng trình duyệt web. Safari, Chrome và thậm chí cả Samsung Internet đều có thể thực hiện tác vụ này.

Bạn có gặp khó khăn không?

Việc xóa lịch sử xem Netflix của bạn phần lớn khá đơn giản, nhưng có một số điều bạn nên biết đề phòng trường hợp gặp sự cố.

Tất nhiên, bạn có thể đã đăng nhập vào đúng tài khoản để xóa lịch sử xem của mình, nhưng nếu bạn đã thực hiện quy trình này và nó không hoạt động, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đăng nhập đúng chưa. Tiếp theo, Netflix cho biết có thể mất tới 24 giờ để xóa lịch sử đã xem của bạn trên tất cả các thiết bị. Nếu nó không biến mất ngay lập tức, hãy đợi nó thoát ra hoặc đăng nhập vào một thiết bị khác.

Cuối cùng, lịch sử xem của Netflix cũng áp dụng cho phần “Tiếp tục xem” và nội dung “Được đề xuất”, vì vậy hãy lưu ý điều đó khi thực hiện thay đổi. Tất nhiên, dọn sạch tài khoản Netflix của bạn sau nhiều năm xem phim vẫn là một điều tốt.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *