Đánh giá dịch vụ Hosting tại Tinohost chi tiết nhất (Ưu và nhược điểm)

Đánh giá dịch vụ Hosting tại Tinohost chi tiết nhất

Tinohost được giới thiệu là công ty cung cấp dịch vụ Hosting hàng đầu tại Việt Nam. Điều này khiến mình bị hấp dẫn sau quãng thời gian dài đằng đẵng sử dụng dịch vụ Host bên Namecheap.

Tinohost thuộc công ty cổ phần Tập Đoàn Tino, địa chỉ trụ sở nằm tại Phường Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.

Mình đã không nghe nói về Tinohost trước đây cho đến khi tình cờ tìm thấy trên Internet cách đây vài tháng. Thực chất mình đã có ý định tìm kiếm dịch vụ lưu trữ có hạ tầng cơ sở ở Việt Nam.

Vì thế mình đã đăng ký dịch vụ lưu trữ của họ với gói 1GB hỗ trợ trên hai tên miền. Đây là gói thấp nhất trong các gói dịch vụ lưu trữ, sau đó mình có thiết lập trang web và theo dõi trong một thời gian vừa đủ. Tất cả những gì mình quan tâm là số liệu thống kê hiệu suất, thời gian hoạt động và tốc độ của trang web.

Vậy thì Tinohost có đủ tốt để mình đề xuất nó cho các bạn? Tiếp tục đọc.

Nội dung bài viết

Nhận định tổng quan về dịch vụ lưu trữ

Tiêu chí Nhận định
Tốc độ544 Mili giây ( vị trí Hong Kong, China )
Thời gian hoạt động99% (Tỷ lệ tương đối)
Tài liệu và hỗ trợHỗ trợ 24/7, tài liệu hướng dẫn đầy đủ
Ứng dụng cài đặtCài đặt chỉ bằng nhấp chuột bao gồm WordPress, Joomla, Opencart và một vài ứng dụng khác
Tính năng & Đặc điểmBăng thông không giới hạn, 1GB SSD, Subdomain không giới hạn, Backup mỗi ngày, Imunify360 Diệt mã độc tự động, Litespeed Webserver, Miễn phí chứng chỉ SSL
Giá43.000/ tháng gói trải nghiệm

Ưu điểm sử dụng Hosting tại Tinohost

Gói trải nghiệm tại Tinohost được hỗ trợ đầy đủ các tính năng tốt nhất và cần thiết cho mọi trang web. Dưới đây sẽ là đánh giá chi tiết:

Tốc độ tải nhanh

Chỉ số tốc độ hay còn gọi là Speed Index là một chỉ số cho biết thời gian hiển thị các phần tử của trang. Chỉ số tốc độ (SI) được đo tại màn hình hiển thị đầu tiên. Màn hình đầu tiên ảnh hưởng đến điểm Speed Index với tiến độ trực quan và tốc độ hoàn chỉnh trực quan của nội dung trang web.

Mình đã có một thử nghiệm cho kết quả khá tốt. Bằng cách khách quan nhất mình sử dụng hai công cụ đo lường hiệu suất phổ biến là PageSpeedGTmetrix. Hãy xem kết quả được do từ hai công cụ này

Các chỉ số hiệu suất tại PageSpeed
Kết quả đo lường tại PageSpeed
Các chỉ số hiệu suất tại Gtmetrix
Kết quả đo lường tại GTmetrix

Vì vậy để chính xác hơn mình đã lấy 2 con số này cộng tổng rồi chia trung bình ra được kết quả là 0.544s (544 Mili giây). Nếu nhìn vào con số này cộng thêm với việc đánh giá qua bảng bên trên, thì chỉ số tốc độ này được xếp vào loại nhanh (xem hình bên dưới).

Bảng đánh giá chỉ số Speed Index

Để thuyết phục hơn, mình tiếp tục thử nghiệm đo lường trên một số bài đăng của trang web. Vâng kết quả cho ra vẫn trên cả tuyệt.

Các chỉ số hiệu suất tại PageSpeed

Thời gian hoạt động tốt

Thời gian hoạt động hay còn gọi là Uptime, đây là yếu tố căn bản để bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp lâu dài. Thời gian hoạt động giúp trang web luôn trong trạng thái hiển thị với mọi người.

Vì vậy mình đã không có vấn đề gì với thời gian hoạt động trên trang web. Nó luôn hoạt động ổn định và gần như 100%.

Bảng thống kê Uptime tại Tinohost

Giá rẻ phù hợp mọi túi tiền

Mình đã đăng ký gói cơ bản nhất tại Tinohost mà chỉ tốn cho 43.000/tháng. Nó là quá rẻ cho một người đã từng sử dụng dịch vụ tại Namecheap hay Hostinger như mình. Mặc dù giá rẻ là một chuyện, điều đáng nói ở đây là với mức giá như vậy bạn hoàn toàn được đáp ứng mọi tiêu chuẩn cần thiết cho một trang web.

Hỗ trợ dùng thử miễn phí 7 ngày và hoàn tiền 100%

Thật bất ngờ với ông Tino này, thực sự họ làm dịch vụ quá tốt. Họ có một phần tùy chọn khi đăng ký gói Hosting là dùng thử miễn phí 7 ngày không cần thanh toán. Và trên thực tế mình đã sử dụng miễn phí trong khoảng 5 ngày trước khi mình quyết định thanh toán cho họ.

Sau khi đăng ký thì bạn hoàn toàn có thể truy cập và sử dụng Hosting được ngay lập tức. Chỗ này không chê vào đâu được. Bên cạnh đó Tinohost cũng hỗ trợ hoàn tiền 100% trong vòng tối đa 30 ngày sử dụng

Bảng tin nhắn hỗ trợ khách hàng tại Tinohost

Kể cả trong trường hợp các bạn cảm thấy không hài lòng cũng có thể yêu cầu họ hoàn tiền được luôn.

Gói hỗ trợ nhu cầu cần thiết

Có một số điều mình rất lưu tâm khi đăng ký bất kỳ dịch vụ Hosting nào đó là thông tin gói.

Thứ nhất là Băng thông không giới hạn, ở một số nhà cung cấp khác thì họ gới hạn băng thông truy cập. Vì vậy mà trang web của mình sẽ rất dễ bị tê liệt hoặc mang lại trải nghiệm không tốt cho khách truy cập.

Thứ hai là quyền truy cập cPanel và cài đặt WordPress. Hầu hết mọi người ngày nay đều sử dụng WordPress làm nền tảng để tạo lập website. Với Tino mình có thể dễ dàng làm việc này chỉ với một nhấp chuột. Ý mình là nó cài đặt dễ dàng và nhanh chóng, chứ 1 nhấp chuột thì hơi bị ảo ma 😀

Tiếp đến là nhận được chứng chỉ SSL miễn phí. Chứng chỉ SSL là một chứng chỉ kỹ thuật số giúp xác minh danh tính của trang web. SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một giao thức bảo mật tạo liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt web. Tóm lại có chứng chỉ SSL trang web của bạn đáng tin cậy hơn với khách truy cập và cả Google nữa. Bản thân chứng chỉ SSL tốt cho SEO và Google khuyến khích nó.

Sao lưu dữ liệu hằng ngày: Mình là một người làm việc với các trang web thường xuyên và có rất nhiều dữ liệu thêm bớt sửa đổi hằng ngày. Vì vậy việc có được tính năng tự động sao lưu dữ liệu mỗi ngày làm mình vô cùng yên tâm. Chẳng hạn đùng một cái gặp sự cố gì trên WordPress thì mình hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu đã sao lưu trên Database. Nhiều khi các bạn chỉ cần cài một Plugin gây xung đột thôi cũng có thể khiến trang web bị tê liệt hoặc không thể truy cập, vì thế sao lưu dữ liệu là cần thiết và quan trọng.

Đánh giá 4.9/5 trên Facebook

Mình không quá bất ngờ về những đánh giá của nhiều khách hàng khi nói về Tinohost trên Facebook. Mình cũng có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ tại đây và nếu mình đánh giá mình cũng sẽ vote từ 4.5 sao trở lên.

Khách hàng đánh giá Tinohost trên Facebook

Truy cập vào trang đánh giá của họ trên Facebook để xem chi tiết hơn.

Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng

Dù là bạn yêu cầu hỗ trợ ở bất cứ nơi đâu tại Tinohost đều nhận được phản hồi nhanh chóng. Mình quen sử dụng tin nhắn chat nên thường thì khi cần hỗ trợ gì mình nhắn luôn ngay trên hộp tin nhắn ở trang chủ. Thường thì mình sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức và các bạn hỗ trợ trả lời rất đúng những gì mình đang thắc mắc. Không lan man và gây khó hiểu cho khách hàng.

Nhược điểm sử dụng Hosting tại Tinohost

Bên cạnh những ưu điểm trên thì mình có nhìn thấy một vài nhược điểm khi sử dụng Hosting tại Tinohost.

Dung lượng SSD thấp

Với gói Cloud Hosting trải nghiệm 49.000đ/ tháng thì mình chỉ nhận được dung lượng lưu trữ là 1GB. Vâng về mặt bằng chung thì nó là quá ít so với những dịch vụ lưu trữ khác. Tuy nhiên cái này chỉ là sự so sánh giữa các dịch vụ. Về nhu cầu sử dụng thì có lẽ nó không hoàn toàn là một điều xấu.

Nếu trang web của bạn không có quá nhiều những tệp tin lớn như hình ảnh, video… thì 1GB ở gói này cũng thoải mái để các bạn lưu trữ. Thực tế so với các file dữ liệu lớn thì dữ liệu dạng text không chiếm đáng bao nhiêu. Vì vậy có hai cách để bạn không phải bận tâm về dung lượng là suy nghĩ đến việc nâng gói lưu trữ cao hơn hoặc giảm thiểu sử dụng các tệp tin lớn trên trang web. Trong trường hợp buộc phải sử dụng nhiều hình ảnh trên trang web bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh xuống mức thấp nhất có thể để nó không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ.

Thiếu trung tâm dữ liệu toàn cầu

Hiện tại thì cơ sở hạ tầng dữ liệu của Tinohost đang được đặt duy nhất tại Bình Dương, Việt Nam. Đối với một trang web thì điều này quan trọng bởi vì vị trí lưu trữ dữ liệu ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web cũng như trải nghiệm của khách truy cập. Vì vậy nếu như trang web của bạn đang hướng tới người dùng tại những quốc gia khác thì thì có thể chỉ số tốc độ sẽ giảm đi đôi chút. Dưới đây là kết quả so sánh khi mình thử nghiệm kiểm tra trang web trên GTmetrix ở hai vị trí toàn cầu khác nhau

San Antonio, TX, USA

Các chỉ số hiệu suất tại Gtmextrix
Kết quả kiếm tra chỉ số tốc độ với vị trí San Antonio, TX, USA

Hong Kong, China

Các chỉ số hiệu suất tại PageSpeed
Kết quả kiếm tra chỉ số tốc độ với vị trí Hong Kong, China

Thông tin tóm gọn về Tinohost

  • Quá trình đăng ký: Dễ dàng và nhanh chóng
  • Thanh toán: Chuyển khoản trực tiếp, Thanh toán qua Momo, VN Pay, Pyapal,Visa.
  • Hoàn tiền: Tối đa 30 ngày kể từ khi đăng ký
  • Phí bổ sung: Thuế VAT 10%
  • Kích hoạt tài khoản: Ngay lập tức
  • Bảng điều khiển: cPanel
  • Ứng dụng cài đặt: Nhanh chóng với WordPress, Joolma và nhiều ứng dụng khác
  • Đánh giá trên Fabook: 4.9/5

Mình có đề xuất Tinohost hay không?

Tất nhiên rồi, mình đã có trải nghiệm tốt với Tinohost như đã nói ở trên. Gần như mọi thứ đều khiến mình hài lòng. Và họ đã đúng khi giới thiệu rằng mình là dịch vụ Hosting hàng đầu tại Việt Nam.

Điều mình ấn tượng nhất vẫn là về hiệu suất và tốc độ trang web. Không có gì tuyệt vời hơn khi một trang web chạy mượt mà.

Mặt khác mình cũng hy vọng Tinohost có thể nâng dung lượng SSD trên các gói nhiều hơn một chút và sớm có thể mở rộng nhiều trung tâm dữ liệu trên thế giới. Mình thì chỉ chơi với anh em ở Việt Nam thôi nên là cái thứ hai dành cho anh em nào chơi với Tây :D.

Đọc thêm: Hướng dẫn lựa chọn Hosting cho người mới


creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *