Đánh giá KWFinder: Công cụ nghiên cứu từ khóa rẻ hơn Ahrefs

Đánh giá KWFinder

KWFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa cơ bản nhưng hiệu quả do Mangools cung cấp.

Nội dung bài viết

Ưu và nhược điểm

Giá KWFinder

Giá KWFinder dao động từ $49 đến $129 mỗi tháng.

Công cụ này đi kèm trong một gói với các ứng dụng tìm kiếm khác của Mangools để theo dõi xếp hạng từ khóa, phân tích liên kết ngược và thông tin chuyên sâu về SEO.

Mangools giảm giá 40% cho các gói hàng năm.

  • Gói cơ bản: $49 mỗi tháng
  • Gói cao cấp: $69 mỗi tháng
  • Kế hoạch đại lý: $129 mỗi tháng
  • Dùng thử miễn phí
Giá KWFinder

Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến và xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình, thì không có gì phải ngại ngùng khi nghiên cứu từ khóa.

Tiến hành nghiên cứu từ khóa hiệu quả là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO, mặc dù đây là lĩnh vực mà nhiều người gặp khó khăn.

Người mới bắt đầu thường nhắm mục tiêu các từ khóa quá cạnh tranh (khiến chúng có ít cơ hội xếp hạng tự nhiên) hoặc chọn các từ khóa có nhu cầu tìm kiếm thấp (dẫn đến lưu lượng truy cập không cao).

May mắn thay, bạn không cần lãng phí thời gian (hoặc tiền bạc) để xây dựng nội dung xung quanh các từ khóa có lưu lượng truy cập thấp.

Với các công cụ phù hợp, bạn có thể xác định hiệu quả các từ khóa đuôi dài, phân tích sự cạnh tranh và đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên nghiên cứu một từ khóa cụ thể hay không.

Và một trong những công cụ yêu thích của mình để làm điều này là KWFinder.

KWFinder là gì?

KWFinder là một thiết kế công cụ nghiên cứu từ khóa trực quan được phát triển bởi Mangools.

Đây là một giải pháp thay thế phổ biến cho các tùy chọn khác trên thị trường, chẳng hạn như Moz và Long Tail Pro.

KWFinder tập trung mạnh vào tính đơn giản và khả năng giúp tìm và đánh giá các từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng.

Mặc dù KWFinder là sản phẩm hàng đầu của Mangools, công ty đã mở rộng bộ công cụ SEO của họ để bao gồm SERPWatcher (trình theo dõi thứ hạng), SERPChecker (công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh của Google), LinkMiner (công cụ phân tích liên kết ngược) và SiteProfiler (công cụ phân tích trang web).

Cách sử dụng KWFinder

Đăng ký tài khoản chỉ mất 30 giây.

Mình hiện đang sử dụng gói miễn phí, gói này giới hạn số lần tra cứu từ khóa chỉ năm lần trong khoảng thời gian 24 giờ (và 50 đề xuất cho mỗi lần tìm kiếm).

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu tổng quan ngắn gọn về cách sử dụng KWFinder để nghiên cứu và đánh giá từ khóa.

Nhập từ khóa hạt giống

Bước đầu tiên là nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm.

Đó là từ khóa mà bạn muốn khám phá để cố gắng xếp hạng.

Bạn có sẵn một số tab khác nhau, có thể giúp bạn tìm thêm các từ khóa đuôi dài. Ví dụ: bạn có thể sử dụng:

  • Gợi ý: Tùy chọn tìm kiếm mặc định. Tùy chọn này lấy các đề xuất từ ​​Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và áp dụng thuật toán nội bộ để tìm các cụm từ tốt nhất phù hợp với từ khóa chính của bạn.
  • Tự động điền: Thêm các từ khác nhau vào đầu hoặc cuối từ khóa gốc của bạn. Điều này giúp tìm các từ khóa đuôi dài dựa trên tính năng “Tự động đề xuất” của Google.
  • Câu hỏi: KWFinder thêm tiền tố câu hỏi vào từ khóa gốc của bạn (ví dụ: cái gì, ở đâu, khi nào, cái nào, như thế nào, v.v.). Rất hữu ích cho nội dung thông tin.

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí cho tìm kiếm của mình (xuống cấp thành phố) và chỉ định ngôn ngữ.

Tính năng vị trí đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương muốn tìm các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp nhắm mục tiêu đến các khu vực địa lý cụ thể.

Nhập từ khóa hạt giống

Xem lại kết quả tìm kiếm từ khóa

Khi bạn đã chạy tìm kiếm của mình, bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển chính để phân tích kết quả của mình.

KWFinder có giao diện khá ấn tượng, hiển thị gần như đầy đủ các dữ liệu cần thiết trên bảng điều khiển chính.

Bạn có thể xem kết quả tìm kiếm của mình ở bên trái (danh sách từ khóa của bạn) và dữ liệu từ khóa riêng lẻ ở bên phải (điểm khó của SEO, xu hướng khối lượng tìm kiếm, phân tích SERP trang đầu tiên).

Xem lại kết quả tìm kiếm từ khóa

Áp dụng các bộ lọc để tìm các từ khóa có liên quan

Để cải thiện truy vấn của bạn và để tìm các từ khóa đuôi dài tốt hơn, bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau.

Ví dụ: Nếu mình đang thiết lập một blog mới và muốn tìm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhưng vẫn có nhu cầu tìm kiếm, mình có thể nhập điểm độ khó tối đa của từ khóa là 29 (Dễ) và lượng tìm kiếm trên 200.

Ngoài ra còn có tùy chọn đặt giới hạn chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) và trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và thêm các từ khóa được bao gồm/loại trừ.

Tuy nhiên, một hạn chế là bạn chỉ có thể áp dụng các bộ lọc cho kết quả của mình chứ không phải tìm kiếm ban đầu, điều này có thể khiến bạn hơi khó chịu.

Áp dụng các bộ lọc để tìm các từ khóa có liên quan

Phân tích sự cạnh tranh

Mặc dù điểm số về độ khó của từ khóa thường đủ để người mới bắt đầu tiếp tục, nhưng những người dùng nâng cao hơn có thể muốn xem xét SERPs theo cách thủ công.

Từ bảng điều khiển chính, bạn có thể nhấp vào nút “Phân tích SERP” để truy cập công cụ SERPChecker.

SERPChecker cung cấp một bản tóm tắt được mã hóa bằng màu sắc gọn gàng về các chỉ số chính (sử dụng dữ liệu Moz và Majestic), bên cạnh các lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Điều mình thực sự thích là bạn có thể tùy chỉnh bảng với các số liệu bạn muốn xem, làm cho nó trở thành một tiện ích bổ sung tuyệt vời để phân tích SERPs ở mức độ chi tiết.

Phân tích sự cạnh tranh

Điều mình thích ở KWFinder

KWFinder là một công cụ tuyệt vời để tiến hành nghiên cứu từ khóa cơ bản và thậm chí nâng cao hơn. Phần mềm này có một số tính năng tuyệt vời mà mình sẽ nói chi tiết hơn bên dưới.

Nhiều tùy chọn tìm kiếm từ khóa hạt giống

Một trong những tính năng tốt nhất của KWFinder là khả năng kéo các ý tưởng từ khóa độc đáo bằng cách sử dụng các tùy chọn tìm kiếm “Tự động điền” hoặc “Câu hỏi”.

Các tùy chọn này có thể cung cấp nhiều ý tưởng nội dung mới, các góc chủ đề khác nhau và về cơ bản giúp bạn khám phá nhiều cơ hội từ khóa hơn liên quan đến thị trường ngách của mình.

Nhiều tùy chọn tìm kiếm từ khóa hạt giống

Mặc dù các tab tìm kiếm này cung cấp các tùy chọn mới mà các công cụ nghiên cứu từ khóa khác không có, nhưng số lượng kết quả tìm kiếm bạn nhận được có thể hơi hạn chế.

Ví dụ: bạn chỉ nhận được 200 kết quả trên Gói cơ bản, gói này không cung cấp tập dữ liệu lớn để làm việc. Bạn cũng có thể lấy miễn phí một số thông tin này từ các trang web khác như UberSuggest (đối với Tự động điền) hoặc AnswerThePublic (đối với Câu hỏi) và nhập kết quả của bạn vào KWFinder.

Tuy nhiên, mình vẫn thấy mình đang sử dụng các tab bổ sung này vì việc quản lý mọi thứ bằng một công cụ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Điểm khó từ khóa

Một số liệu phổ biến để đánh giá mức độ cạnh tranh và xác định mức độ dễ dàng để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho bất kỳ từ khóa cụ thể nào là điểm khó của từ khóa.

KWFinder cung cấp một số duy nhất từ ​​1 đến 100, phân loại mọi thứ dưới 29 là dễ và mọi thứ trên 50 là khó.

Điểm khó được tính bằng cách sử dụng các số liệu xếp hạng từ Majestic, bao gồm thẩm quyền tên miền (DA), thẩm quyền trang (PA), luồng trích dẫn (CF) và luồng tin cậy (TF).

Đó là một số liệu tuyệt vời cho bất kỳ người mới bắt đầu nào cần một chút hướng dẫn về cách chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp.

Điểm khó từ khóa

KWFinder khẳng định có một trong những điểm số chính xác nhất trên thị trường (tương quan cao nhất với thứ hạng thực trên Google) và dựa trên đánh giá từ các nguồn có thẩm quyền, điều này có vẻ rất đang quan tâm.

Tuy nhiên, điều đáng nói là điểm số độ khó sẽ khác nhau đáng kể giữa các công cụ, vì mỗi phần mềm có thuật toán độc quyền của riêng mình và tính toán số liệu này theo một cách khác.

Do đó, bạn chỉ nên sử dụng một công cụ để đảm bảo tính nhất quán và chính xác (ví dụ: không so sánh điểm khó của KW Downloader với điểm Khả năng cạnh tranh từ khóa của Long Tail Pro, vì chúng không thể so sánh trực tiếp).

Giao diện người dùng đơn giản

KWFinder có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Bố cục rõ ràng và đơn giản, lý tưởng cho các blogger và người mới bắt đầu không muốn bị choáng ngợp bởi dữ liệu.

So với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác mà mình đã sử dụng, mình muốn đặt nó ở đầu danh sách của mình trong khía giao diện người dùng.

Điều mình thực sự thích là bạn không cần phải nhấp chuột xung quanh để tìm thông tin.

Mọi thứ bạn cần để đánh giá một từ khóa được hiển thị trên bảng điều khiển trung tâm.

Ví dụ: Mình có thể xem kết quả từ khóa ở bên trái màn hình (lượng tìm kiếm, CPC, PPC, điểm KD) và nhanh chóng đánh giá Google SERPs cho một từ khóa nhất định ở bên phải (DA, PA và các liên kết ngược bên ngoài).

Mình cũng có thể mở SERPChecker nếu muốn xem thêm các điểm dữ liệu từ Moz và Majestic. Tuy nhiên, sẽ thật lý tưởng nếu có một cách nào đó để tùy chỉnh bảng chụp nhanh SERP trên bảng điều khiển chính.

Tiện ích mở rộng SEO miễn phí

Một công cụ mà mình mới bắt đầu sử dụng gần đây là tiện ích mở rộng trình duyệt SEO miễn phí dành cho Chrome.

Về cơ bản, tiện ích này giúp bạn có thể xem được các số liệu quan trọng của bất kỳ trang web nào chỉ bằng một cú nhấp chuột, bao gồm thẩm quyền của trang web, hồ sơ liên kết ngược và SEO trên trang.

Bạn chỉ cần mở tiện ích mở rộng trên trang web mà bạn muốn phân tích để xem các số liệu cấp cao.

Tiện ích mở rộng SEO miễn phí

Mình thấy plugin này cực kỳ hữu ích để đánh giá triển vọng đăng bài của khách.

Ví dụ: Mình có thể nhanh chóng đánh giá thẩm quyền miền của một trang web và phân tích hồ sơ liên kết ngược của họ để xác định xem việc đóng góp một bài đăng của khách có phải là một cơ hội khả thi hay không.

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng công cụ này và nó là một giải pháp thay thế tốt cho Mozbar phổ biến.

Điểm yếu của KWFinder

KWFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ với rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, mình thấy có một số lo ngại khi sử dụng KWFinder thường xuyên.

Hạn chế với kết quả tìm kiếm

Hạn chế lớn nhất mà mình tìm thấy với KWFinder (và nói chung là hầu hết các công cụ nghiên cứu từ khóa ngày nay) là các hạn chế đối với tra cứu hoặc kết quả tìm kiếm.

KWFinder giới hạn số lượng kết quả tìm kiếm mà bạn có thể xem cho một từ khóa gốc nhất định, với Gói cơ bản có giới hạn 200 đề xuất cho mỗi tìm kiếm, trong khi gói trả phí đắt nhất của nó có giới hạn tối đa là 700.

Bạn cũng chỉ có thể thực hiện 100 lượt tìm kiếm cho mỗi lần tìm kiếm 24 giờ.

Mặc dù con số này lớn hơn nhiều so với tổng số 800 từ khóa tối đa hàng ngày của Long Tail Pro, nhưng nó hạn chế nghiêm trọng khả năng đánh giá từ khóa đúng cách của bạn.

Mình cảm thấy khó chịu với những hạn chế này, đặc biệt là khi mình có thể sử dụng miễn phí các công cụ khác, chẳng hạn như Ubersuggest, để có thêm nhiều tùy chọn cho từ khóa gốc của mình.

Chính xác hơn, Ahrefs và SEMRush đều cung cấp 10.000 kết quả từ khóa cho mỗi tìm kiếm.

Không thể tiến hành nghiên cứu từ khóa dựa trên đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu từ khóa dựa trên đối thủ cạnh tranh liên quan đến việc tìm kiếm các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng và đánh giá xem bạn có thể vượt qua họ với nội dung tốt hơn hay không.

Đó là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu các từ khóa đã được chứng minh mà không cần tự xác thực chúng và là chiến lược mình sử dụng thường xuyên.

Thật không may, bạn hoàn toàn không thể làm điều này với KWFinder.

KWFinder chỉ tập trung vào nghiên cứu từ khóa truyền thống và không bao gồm tùy chọn cắm URL của đối thủ cạnh tranh và thiết kế đảo ngược thứ hạng tìm kiếm của họ.

Mặc dù bạn có thể kết hợp nó với các phần mềm khác như SEMRush hoặc Ahrefs, nhưng những công cụ này đắt tiền và không phải là giải pháp lý tưởng cho người mới bắt đầu với túi tiền eo hẹp.

Mình rất muốn thấy nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh được đưa vào KWFinder dưới một hình thức nào đó, vì nó sẽ làm cho nó trở thành một công cụ linh hoạt và toàn diện hơn nhiều.

KWFinder có phù hợp với bạn không?

KWFinder là một công cụ mạnh giúp đơn giản hóa việc nghiên cứu từ khóa.

Nó cung cấp một giao diện rõ ràng và dễ sử dụng, rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu tìm kiếm các cơ hội từ khóa mới và nhanh chóng đánh giá khả năng tồn tại của chúng.

Giao diện thân thiện với người dùng là một bước tiến so với Long Tail Pro và cung cấp nhiều mảng dữ liệu ở định dạng ngắn gọn.

Mình thấy thật dễ dàng để thu thập các ý tưởng từ khóa độc đáo bằng cách sử dụng các chức năng tìm kiếm bổ sung (Tự động điền và Câu hỏi) và rất ấn tượng với khả năng tinh chỉnh tìm kiếm của mình xuống cấp thành phố.

Mặc dù KWFinder hướng đến người mới bắt đầu, nhưng Mangools cũng đã tạo ra các công cụ SEO khác để cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu và phân tích các liên kết ngược, theo dõi thứ hạng và đánh giá SERP theo cách thủ công.

Cá nhân mình không thấy các công cụ bổ sung này được sử dụng nhiều (ngoại trừ tiện ích mở rộng trình duyệt mà mình sử dụng thường xuyên).

Nhìn chung, KWFinder là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là ở các mức giá thấp hơn, phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn làm việc với nhiều khách hàng và yêu cầu khối lượng tìm kiếm lớn (hơn 1200 lần tra cứu từ khóa mỗi 24 giờ), thì bạn sẽ cần Gói đại lý có giá 129$ mỗi tháng.

Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể cân nhắc mua một công cụ linh hoạt hơn như Ahrefs để thay thế.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *