Đánh giá NordVPN chi tiết nhất: VPN này thực sự tốt và an toàn như thế nào?

Đánh giá NordVPN

Mạng riêng ảo hay còn gọi là VPN, ngày càng trở nên phổ biến trong thập kỷ qua nhờ sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến và nội dung bị giới hạn vị trí.

VPN không chỉ dành cho các kỹ sư công nghệ hoặc kỹ sư bảo mật ở Thung lũng Silicon nữa và các nhà cung cấp đã nhắm đến thị trường phổ thông. 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012 chỉ với một máy chủ, NordVPN đã nổi lên như một trong những công ty dẫn đầu thị trường, thu hút được lượng người theo dõi chủ đạo.

Ngày nay, công ty có 5.300 máy chủ tại 60 quốc gia, với hơn 14 triệu người dùng.    

NordVPN hoạt động bên ngoài Panama, nơi không có luật lưu giữ dữ liệu và nhà cung cấp thực hiện chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt, vì vậy không có hoạt động trực tuyến nào của bạn sẽ được lưu hoặc bán cho người trả giá cao nhất.

Nhưng nó thực sự tốt như thế nào? Mình đã quyết định dùng thử NordVPN để tìm hiểu.

Mình đã thử các tính năng của nó, kiểm tra độ tin cậy của nó khi cố gắng truy cập các dịch vụ phát trực tuyến theo khu vực cụ thể. Tốc độ máy chủ thử nghiệm, trải nghiệm người dùng tổng thể, thông tin đăng nhập về quyền riêng tư của nó và hơn thế nữa.

Và đây chắc chắn là một bài đánh giá chuyên sâu về NordVPN của mình

Nội dung bài viết

NordVPN: Từ 5.29$ mỗi tháng

NordVPN
  • Số lượng máy chủ:  Hơn 5.300
  • Vị trí máy chủ: Hơn 80 máy chủ tại 60 quốc gia
  • Các thiết bị được hỗ trợ:  Tối đa sáu thiết bị
  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows, Mac OS, Linux, iOS, Android và Android TV

Giá bán

Giá bán NordVPN

NordVPN thực sự không hề rẻ.

Đây là một trong những nền tảng VPN có giá gần như đắt nhất và bạn chỉ có thể sử dụng tối đa sáu thiết bị cùng một lúc.

Tuy nhiên, bộ tính năng của nó vẫn nâng nó trở thành một trong những VPN tốt nhất.

Giá thay đổi liên tục qua các chương trình khuyến mãi khác nhau.

Tại thời điểm mình viết bài này, NordVPN có giá 142$ trong hai năm đầu tiên khi bạn đăng ký, tính ra khoảng 5.29$ mỗi tháng – đó là mức giá rẻ nhất có thể vào lúc này. Ngoài ra bạn được sử dụng 3 tháng miễn phí khi đăng ký gói này

Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật của NordVPN

NordVPN có tất cả các tính năng bảo mật mà bạn mong đợi từ một nhà cung cấp VPN tốt, bao gồm mã hóa AES-256.

Nó hỗ trợ các kết nối qua NordLynx – giao thức dựa trên WireGuard của riêng công ty – cũng như OpenVPN.

Về cơ bản, đây là hai giao thức bảo mật cao để thiết lập một đường hầm được mã hóa, an toàn giữa ứng dụng khách NordVPN và máy chủ mà bạn chọn.

Theo mặc định, NordVPN sử dụng giao thức được đề xuất nhưng bạn có thể thay đổi giao thức này trong phần cài đặt.

Bạn cũng có thể cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình. 

Trên hết, có một công tắc tích hợp tiện lợi được bật theo mặc định. Điều này chặn thiết bị của bạn truy cập internet nếu kết nối của bạn bị rớt, hoạt động như tuyến phòng thủ cuối cùng để dữ liệu của bạn không bao giờ bị lộ.      

Nhưng trong khi những tính năng đó ngày nay khá tiêu chuẩn, NordVPN được tích hợp rất nhiều tính năng bổ sung nâng cao hơn giúp nó có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nó còn có một tính năng gọi là Double VPN, về cơ bản sẽ chuyển lưu lượng truy cập của bạn qua hai máy chủ VPN thay vì chỉ một.

Ngoài ra, NordVPN cũng cho phép bạn định tuyến hoạt động internet của mình thông qua máy chủ VPN và sau đó thông qua mạng Onion.

Với tính năng này, bạn có thể truy cập mạng Onion mà không cần phải sử dụng Bộ định tuyến Onion (Tor).

Có các máy chủ dành riêng cho việc tải torrent P2P – điều mà nhiều nhà cung cấp VPN không bao gồm trong các gói đăng ký của họ.

Khi mình dùng thử, mình nhận được tốc độ tải xuống chính xác như nhà cung cấp internet thông thường.

Ghi lại nhật ký

NordVPN là nhà cung cấp lớn đầu tiên đặt mình dưới kính hiển vi với cuộc kiểm tra không ghi nhật ký độc lập, lần đầu tiên vào năm 2018 và sau đó là vào năm 2020.

PricewaterhouseCoopers nhận thấy rằng NordVPN không lấy nhật ký dữ liệu kết nối hoặc dữ liệu sử dụng của bạn.

Vì vậy địa chỉ IP đến và đi , dữ liệu kết nối, lựa chọn máy chủ VPN, cũng như các trang web mà khách hàng đã truy cập và các tệp đã tải xuống đều được bảo mật.

Sự trực quan

Sự trực quan của NordVPN

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn không phải là thứ hấp dẫn trực quan nhất mà mình thấy, cũng không phải là thứ đơn giản nhất.

Bản đồ bên phải có thể hơi khó điều hướng và chiếm nhiều diện tích trên màn hình so với danh sách quốc gia bên trái.

Mình nhận thấy  giao diện người dùng của ExpressVPN đơn giản hơn rất nhiều, đặc biệt đối với người dùng mới bắt đầu.

Điều đó nói rằng, có những tính năng mà mình đã đề cập ở trên mà mình thực sự thích.

Nút tạm dừng thực sự dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm máy chủ trong menu và những thứ như khóa chuyển đổi đã được thiết lập sẵn, vì vậy bạn không cần phải phiền phức.

Một tính năng khác mà mình rất thích trong giao diện người dùng là các cài đặt trước tiện dụng xuất hiện phía trên danh sách máy chủ.

Bạn nhận được các cài đặt trước được thiết kế cho tốc độ, trình duyệt và tải xuống.

Bạn cũng có thể thiết kế các cài đặt trước của riêng mình cho bất kỳ tình huống nào – cài đặt bao gồm lựa chọn giao thức, máy chủ của bạn…

Hiện tại, đây là một tính năng dành riêng cho ứng dụng Mac, nhưng hy vọng nó sẽ xuất hiện trên các nền tảng khác của thương hiệu trong tương lai gần.

Nói về tốc độ, NordVPN nhanh như thế nào?

Mình đã chạy máy chủ “kết nối nhanh” ở Vương quốc Anh thông qua kiểm tra tốc độ và nhận thấy rằng nó chậm hơn khoảng 10% so với kết nối thông thường về tốc độ tải xuống.

Kết nối với máy chủ Hoa Kỳ chậm hơn khoảng 12%. Nhưng nó vẫn còn rất ổn định.

NordVPN cho Netflix

Mặc dù về mặt kỹ thuật, việc sử dụng VPN để truyền phát nội dung bị giới hạn địa lý trên Netflix và các nền tảng phát trực tuyến khác không phải là bất hợp pháp.

Nhưng điều đó vi phạm điều khoản dịch vụ của hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến, bao gồm cả Netflix.

Điều đó nói rằng về mặt kỹ thuật, NordVPN sẽ hoạt động tốt để phát trực tuyến vì nó chạy các máy chủ bị xáo trộn, nghĩa là bất cứ khi nào bạn truy cập nội dung bị giới hạn địa lý từ một dịch vụ phát trực tuyến, thì thực tế là bạn đang sử dụng VPN sẽ bị che giấu.

Mình đã dùng thử NordVPN trên một vài thiết bị khác nhau và với nhiều dịch vụ phát trực tuyến khác nhau và nó hoạt động rất tốt. Mình có thể bỏ chặn Netflix của Mỹ mà không gặp bất kỳ sự cố nào trên iPhone, Mac và máy tính xách tay Windows của mình, chỉ bằng cách nhấn vào máy chủ của Hoa Kỳ.

Tốc độ vẫn nhanh, không có bất kỳ bộ đệm gây khó chịu nào. 

Dịch vụ hỗ trợ

NordVPN có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24 giờ, có thể truy cập thông qua trang web của nhà cung cấp.

Không có trò chuyện trực tiếp trong ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng bạn có thể gửi tin nhắn thông qua nút “Liên hệ với chúng tôi” nằm bên trong cài đặt ứng dụng.

Nhân viên hỗ trợ của NordVPN thực sự hỗ trợ rất tốt. Thường thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu trong hàng chờ để được tới lượt. Nói chung nó khiến mình cảm thấy hài lòng.

Kết Luận

NordVPN là một trong những VPN có nhiều tính năng nhất trên thị trường hiện nay – bạn nhận được tất cả các tính năng bảo mật và mã hóa thông thường, nhưng cũng có một số cài đặt nâng cao hơn như quyền truy cập vào The Onion Network, “Double VPN”…

Mặc dù NordVPN có thể không phải là nền tảng rẻ nhất, nhưng nó hoạt động hiệu quả với mức giá đó, đáng đồng tiền bát gạo. Nó có tốc độ nhanh, kết nối nhanh chóng.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *