Hướng dẫn kiếm tiền online với Unica Affiliate vào năm 2021 (Chiến lược bài bản)

Hướng dẫn kiếm tiền online với Unica Affiliate

Unica là một nền tảng giáo dục trực tuyến kết nối giữa những người có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó với những người mong muốn được học.

Hiểu ngắn gọn hơn thì Unica là một kênh trung gian tương tác giữa giảng viên và học viên thông qua các khóa học trực tuyến. Unica hiện đang có hàng nghìn các khóa học nằm rải rác trong nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh khởi nghiệp, ngoại ngữ, nuôi dạy con, phát triển cá nhân,…

Các khóa học trên Unica được tạo và đăng tải lên bởi nhiều giảng viên và những người mua khóa học đó được gọi là học viên. Có nhiều người ban đầu đã không hiểu về cách thức hoạt động của nó và lầm tưởng đây là một nền tảng dạy học thời gian thực.

Thực chất các giảng viên trên Unica chỉ tạo video khóa học một lần và bán mãi mãi. Đây cũng là cách thức kiếm tiền bằng việc tạo các sản phẩm kỹ thuật số một lần rồi bán nhiều lần mà nhiều người nói đến.

Tuy nhiên trong bài đăg này mình sẽ không đi sâu vào phần đó, mình sẽ hướng dẫn bạn cách thức để kiếm tiền với chương trình Tiếp thị liên kết của Unica (Unica Affiliate).

Để tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Unica bạn chỉ cần truy cập vào trang Unica Affiliate sau đó tiến hành đăng ký tài khoản. Thao tác này sẽ mất khoảng từ 3 đến 5 phút để hoàn thành. Bạn sẽ được yêu cầu xác minh địa chỉ Email, tìm thư xác minh trong hộp thư đến Email của bạn.

Tiếp đến bạn cần thêm một vài thông tin quan trọng trước khi bắt đầu kiếm tiền với Unica. Nhấp vào biểu tượng người dùng góc trên bên phải rồi chọn Affiliate. Tìm đến phần Cài đặt thanh toán sau đó tải lên ảnh chụp CMND hai mặt, điền số CMND và thông tin tài khoản thanh toán ở phần phương thức nhận tiền. Bạn được phép sử dụng các phương thức nhận tiền sau đây để nhận thanh toán từ Unica: Thông tin tài khoản ngân hàng, Ví Ngân lượng, PaypalMomo.

Chương trình tiếp thị liên kết Unica

Bây giờ bạn tìm đến mục Lấy link, tìm một khóa học mà bạn nhắm đến để quảng bá, nhấp vào nút lấy link bên cạnh khóa học để lấy link Affiliate. Trong phần lấy link này, bạn có thể sử dụng một trong các link gợi ý để quảng bá. Nếu bạn đang sở hữu một trang web mã giảm giá, tốt hơn hết hãy sử dụng link coupon. Hoặc nếu bạn đang chạy quảng cáo cho khóa học và sử dụng các Landing Page, bạn có thể sử dụng biểu mẫu đăng ký có sẵn để thay thế link Affiliate.

Chiến lược kiếm tiền online với Unica Affiliate

Không dễ dàng gì để kiếm tiền với các chương trình tiếp thị liên kết. Vì vậy thứ bạn cần là tư duy và làm đúng ngay từ ban đầu.

Mình đã nhìn thấy một số người quảng bá khóa học bằng cách Spam bình luận trên các diễn đàn, hội nhóm và Fanpage. Đó là cách làm sai và gần như không có kết quả, mình thật khó hiểu tại sao họ lại làm vậy. Khẳng định chắc nịch một điều rằng những người làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp không kiếm tiền bằng cách gửi các đường link affiliate quấy rối và cưỡng bức.

Không có lối đi tắt

Vâng, không có cách làm nào là nhanh nhất để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, kể cả bạn sử dụng quảng cáo trả tiền. Nhiều người sử dụng quảng cáo trả tiền để quảng bá các liên kết tuy nhiên họ cũng phải đối mặt với nhiều rủi do về chi phí trong thời gian đầu. Vì vậy, nếu bạn tìm hướng đi tắt để kiếm tiền với tiếp thị liên kết chắc chắn bạn sẽ đi vào ngõ cụt

Đây là cách làm đúng

Mình đã nói về rất nhiều chiến lược tiếp thị trong nhiều bài viết trên Blog này. Quan trọng bạn hiểu khách hàng của mình là ai và làm thế nào để họ có thể mua hàng sau khi nhấp vào đường link tiếp thị. Đó là hành vi mua hàng rất tự nhiên của khách hàng, chẳng hạn như khách hàng đang có nhu cầu học tiếng hàn và bạn thuyết phục họ mua khóa học tiếng hàn trực tuyến thông qua link tiếp thị của mình.

Những người làm tiếp thị kỹ thuật số hiểu được hành vi của người dùng và biến những hành vi của họ trở thành một lợi thế tạo ra lợi nhuận. Trước tiên bạn cần xác định chính xác loại khóa học mà bạn muốn quảng bá. Sau đó sử dụng một vài công cụ nghiên cứu từ khóa như Google TrendKeywordtool để xem xét liệu thực sự người dùng có đang tìm kiếm điều gì đó liên quan đến loại khóa học mà bạn nhắm đến không. Vì vậy cách làm chính xác là bạn cần tìm một loại khóa học đảm bảo người dùng đang quan tâm hoặc tìm kiếm thứ gì đó liên quan.

Ví dụ nếu mình quảng bá loại khóa học về kinh doanh – khởi nghiệp, mình sẽ nghiên cứu từ khóa kinh doanh – khởi nghiệp và các từ khóa liên quan để xem thông tin dữ liệu tìm kiếm thông qua KeywordtoolGoogle Xu hướng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyworktool
Kết quả từ khóa “Khóa học kinh doanh”

Bạn cần có nhiều nghiên cứu tỉ mỉ hơn để xác định rõ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sau đó sẽ là lúc bạn lên kế hoạch và các mục tiêu tiếp thị một cách cụ thể.

Tạo một Blog và phát triển nội dung

Cách làm tốt nhất để tiếp thị một khóa học trực tuyến là tạo một Blog. Bạn thấy đấy, mọi người ngày càng đọc Blog nhiều hơn và theo thống kê thì có hơn 409 triệu người xem hơn 20 tỉ trang Blog mỗi tháng (Semrush, 2021). Vì vậy đó là một cơ hội lớn để những người làm tiếp thị liên kết tận dụng sức mạnh của Blog.

Những gì bạn cần làm đối với một trang Blog tiếp thị khóa học là mang đến nhiều nội dung có giá trị cho người đọc. Tìm kiếm những nội dung hay từ khóa mà người dùng quan tâm, sau đó viết những gì xung quanh chúng. Chẳng bạn như nếu bạn đang tiếp thị cho các khóa học về kinh doanh khởi nghiệp, bạn có thể viết nội dung xoanh quanh các câu chuyện kinh doanh thành công hoặc gương doanh nhân. Điều quan trọng mà bạn cần đạt được là có được những đọc giả trung thành yêu thích nội dung của bạn.

Như vậy để tạo một trang Blog thì trước tiên bạn phải nên kế hoạch cho những gì bạn làm sau đó thực thi kế hoạch bằng cách cố gắng đạt được các mục tiêu. Các bước đơn giản để tạo một Blog mà bạn cần phải học:

  1. Mua một tên miền: Bạn cần có một tên miền cho Blog của mình để ai đó có thể truy cập. Tên miền hay còn gọi là địa chỉ trang web (URL) có dạng như: “nhaphamblog.com”. Bạn có thể mua một tên miền .COM ở bất cứ nhà cung cấp nào, tuy nhiên mình khuyên bạn nên mua tên miền tại Namecheap với giá khuyến mãi là 5.98$ (Rẻ hơn so với nhiều nhà cung cấp khác, trung bình khoảng 10$)
  2. Mua một gói dịch vụ lưu trữ (Hosting): Để Blog của bạn luôn hoạt động và trực tuyến với mọi người bạn cần mua một gói dịch vụ lưu trữ. Thông thường bạn sẽ thấy có hàng tá các dịch vụ lưu trữ trên mạng, rất khó để lựa chọn. Vì vậy mình đề xuất Tinohost là nhà cung cấp Hosting giá rẻ và tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn (Chỉ 59.000đ/ tháng). Ngoài ra mình cũng có một bài đánh giá về dịch vụ Hosting tại Tinohost chi tiết ở đây
  3. Cài đặt WordPress: WordPress là nền tảng tạo trang web dễ dàng nhất. Sau khi đăng ký dịch vụ Hosting tại Tinohost, nhấp vào Dịch vụ của tôi > Đăng nhập vào Cpanel sau đó tìm đến ứng dụng WordPress trong mục “Softaculous apps installer“, nhấp vào WordPress > Cài đặt. Như vậy là bạn đã trạo một trang web thành công.
  4. Thiết lập cho Blog: Để Blog của bạn trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn bạn cần thêm Logo và chỉnh sửa menu cho nó. Ngoài ra bạn có thể thêm một giao diện khác cho Blog, trong mục này mình cũng đã đề xuất bạn cài đặt một số Plugin cần thiết cho trang Blog.
  5. Viết nội dung cho Blog: Thêm bài đăng hoặc các trang cho Blog là bước quan trọng để ai đó có thể hiểu Blog của bạn đang làm gì. Trong phần này bạn nên áp dụng một vài chiến lược nghiên cứu từ khóa như mình nói ở trên kết hợp với những nghiên cứu nội dung chuyên sâu hơn.
  6. Đưa Blog của bạn hiển thị lên Google: Sử dụng dịch vụ Google Search Console miễn phí của Google để thêm trang web của bạn và tải lên Sitemap được tạo trong Plugin Yoast SEO. Quá trình Google index trang web của bạn có thể mất vài ngày hoặc 1-2 tuần, không có thời gian cụ thể tùy thuộc vào thuật toán của Google. Xem hướng dẫn chi tiết mục này tại đây.
  7. Gia tăng lưu lượng truy cập cho Blog: Áp dụng một vài chiến lược SEO cho blog và sử dụng thêm một vài công cụ đo lường để theo dõi lưu lượng truy cập như Google Analytics. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Hitleap để có được những truy cập trực tiếp đến Blog của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã tạo cho mình một Blog hoàn chỉnh. Và tiếp đến là lúc bạn tập trung xây dựng nội dung cho Blog. Viết nhiều hơn mỗi ngày và tập trung vào những gì khách hàng đang quan tâm. Lưu ý rằng trong quá trình xây dựng nội dung bạn cần sử dụng khéo léo các liên kết tiếp thị để quảng bá, đây là kỹ thuật tiếp thị gián tiếp rất quan trọng. Vì suy cho cùng bạn cần chú trọng vào thu nhập đến từ công việc tiếp thị liên kết của mình.

Phát triển danh sách Email

Gửi danh sách Email là chiến lược tiếp thị vô cùng hiệu quả. Những người làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp không bao giờ bỏ qua cách làm này. Vì vậy để phát triển danh sách Email cho Blog mình khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ gửi Email tự động như Mailchimp. Thêm biểu mẫu thu thập email ở thanh Sidebar, cuối chân trang hoặc cuối mỗi bài đăng để gia tăng tỷ lệ thu thập Email.

Lưu ý rằng bạn không nên gửi quá nhiều Email. Các chiến dịch gửi Email thường xuyên với mật độ dày có thể mang đến phiền phức cho người đọc. Chỉ lên gửi một Email/ tuần hoặc 2 Email/ tuần để chiến dịch tiếp thị được hiệu quả hơn.

Việc phát triển danh sách Email cũng sẽ phụ thuộc lớn vào giá trị nội dung mà bạn mang đến cho khách truy cập. Điều này có vẻ là hiển nhiên vì không ai muốn đăng ký nhận Email từ một Blog xàm xí và không có ích gì cho họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để có thể kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết. Cụ thể thì bạn sẽ cần đăng ký chương trình Unica Affiliate sau đó tạo một Blog và phát triển nó, xây dựng nội dung xung quanh khóa học mà bạn muốn quảng bá, ngoài ra phát triển thêm danh sách Email để thực thi các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Hãy để lại bình luận xuống phía dưới, chúng ta sẽ cùng thảo luận thêm về chủ đề này.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *