Hướng dẫn kiếm tiền với Shopee Affiliate vào năm 2022

Hướng dẫn kiếm tiền với Shopee Affiliate

Chắc hẳn bạn đã từng một lần mua hàng trên Shopee. Thường thì bạn sẽ mua trực tiếp từ shopee hoặc thông qua một liên kết bên ngoài. Ví dụ dưới đây là liên kết bên ngoài Shopee

Review máy sấy tóc

Với những người hiểu về kiếm tiền trực tuyến và các hình thức kiếm tiền trực tuyến sẽ không còn lạ gì với nó. Vâng, đó là một liên kết Affiliate.

Khi một ai đó nhấp vào liên kết trên và mua hàng, người chủ trang web sẽ kiếm được tiền. Đó là cách thức hoạt động rất đơn giản của Tiếp thị liên kết.

Sau khi tìm kiếm từ khóa “máy sấy tóc” và xem xét một vài trang web top đầu. Mình nhận thấy hầu hết các trang web này đều chứa link tiếp thị. Đó là một minh chứng cho sự phổ biến của Affiliate Marketing.

Review máy sấy tóc

Như tiêu đề bài đăng này, chúng ta ở đây để nói về Shopee Affiliate.

Shopee Affiliate được hiểu là chương trình giới thiệu sản phẩm Shopee thông qua một đường link. Các đường link tiếp thị thường có gắn một mã nhận dạng nhà xuất bản. Vì vậy mà thông qua đó có thể tính toán hoa hồng cho nhà xuất bản.

Bạn có thể đăng ký chương trình Shopee Affiliate trực tiếp trên trang bán hàng của Shopee hoặc thông qua một nền tảng trung gian.

Nội dung bài viết

Chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp của Shopee

Trên trang chủ của Shopee bạn có thể tìm thấy đường link đăng ký chương trình tiếp thị ở cuối trang. Như hình bên dưới

Chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp của Shopee

Vâng, ai cũng có thể tham gia chương trình này – chỉ cần được họ chấp thuận là bạn có thể tham gia kiếm tiền ngay.

Shopee Affiliate cũng có 3 phần riêng biệt dành cho 3 đối tượng khác nhau khi tham gia Shopee Affiliate : Người kiếm tiền online, Nhà bán hàng Shopee và Người có ảnh hưởng.

  • Đối với người kiếm tiền online: Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia mà không cần bất cứ điều kiện ràng buộc gì. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí và Shopee sẽ là người trả hoa hồng trực tiếp cho bạn.
  • Đối với người bán hàng Shopee: Người bán hàng trên Shopee có một lợi thế vô cùng lớn khi đăng ký. Bạn được phép quảng bá chính sản phẩm của mình với đường link Affiliate. Vậy là nếu như ai đó mua hàng của bạn, bạn sẽ có 2 nguồn doanh thu từ việc bán hàng và Affiliate.
  • Đối với người có ảnh hưởng: Bạn là một người sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội có từ 5000 người theo dõi trở nên mới có thể đăng ký tại mục này. Sẽ mất khoảng 3 ngày để Shopee có thể xem xét và phê duyệt thông tin của bạn.

Có gì khác nhau ở 3 phần này không?

Nếu như bạn đăng ký với vai trò là một người có ảnh hưởng, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng lên đến 20%. Và khi có phát sinh đơn hàng đầu tiên bạn có cơ hội nhận được nhiều voucher hấp dẫn.

Số liệu thống kê tiếp thị có ảnh hưởng trên Shopee

Nhìn vào hình trên, bạn có thể thấy số lượng đơn hàng phát sinh từ những người có ảnh hưởng trên Youtube gấp 2.7 lần so với Instagram và gấp 18 lần đối với Facebook.

Con số này chỉ là con số thống kê tại thời điểm mình viết bài này. Nó không thể hiện cho toàn bộ.

Mình khuyến khích bạn nên đọc kỹ tất cả thông tin liên quan đến chương trình Shopee Affiliate để hiểu hơn về nó. Bao gồm cả hoa hồng và chính sách cho người tham gia

Shopee Affiliate trên nền tảng Accesstrade

Accesstrade là một mạng lưới tiếp thị liên kết giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Trước khi có Shopee Affiliate, nhà xuất bản đã có thể kiếm tiền từ shopee thông qua nền tảng này. Đến giờ mình vẫn chọn đây là nền tảng để kiếm tiền trên Shopee thay vì đăng ký trực tiếp chương trình của họ.

Để đăng ký kiếm tiền Shopee trên Accesstrade bạn cần tạo tài khoản nhà xuất bản. Sau đó bạn cần xác minh tài khoản qua liên kết gửi về Email trước khi đăng nhập vào nền tảng. Tiếp đến trong phần chiến dịch bạn hãy tìm kiếm Shopee và nhấn nút đăng ký rồi chờ duyệt.

Đăng ký Affiliate Shopee trên Accesstrade

Mặc dù bạn có thể bị từ chối vì ví do nào đó nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách đăng ký trực tiếp với Shopee.

Với Accesstrade, bạn sẽ cần thêm một vài thông tin quan trọng như ảnh chụp chứng minh nhân dân và thông tin tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán. Tại bảng điều khiển hãy nhấp vào ảnh hồ sơ trên cùng góc phải chọn Thông tin thanh toán. Bằng thao tác này bạn cần thực hiện bổ sung thông tin theo yêu cầu của Accesstrade

Đọc thêm: Cách tạo tự động các liên kết Accesstrade trên Blog

Chọn một sản phẩm ngách

Sản phẩm ngách hay còn gọi là Niche. Đó là việc bạn tập trung vào một loại sản phẩm hoặc một danh mục sản phẩm có tiềm năng. Mọi người thường nói đến việc chọn ngách như việc quyết định sự thành bại. Có không ít người đã thất bại khi cố gắng tiếp thị sản phẩm trong một ngách quá rộng hoặc tính cạnh tranh cao.

Vì vậy để chọn ngách tiếp thị hiệu quả nhất, bạn nên tập trung vào một sản phẩm xu hướng hoặc trong một ngách nhỏ có tiềm năng.

Dựa trên xu hướng

Xu hướng là thứ rất dễ để tìm ra một sản phẩm ngách. Chẳng hạn như bạn có thể nhận thấy những sản phẩm tiêu thụ nhiều nhất trong mùa dịch là những thiết bị y tế và khẩu trang. Xu hướng hoàn toàn có thể dựa vào tin tức hoặc tình hình đang diễn ra hiện tại. Việc chọn ngách theo xu hướng luôn có sự cạnh tranh cao, như vậy rất khó để thành công từ xu hướng. Cách tốt nhất để nắm bắt được cơ hội với xu hướng là bắt nhịp từ sớm và nhạy bén. Khi xu hướng ở giai đoạn bão hòa hoặc tăng trưởng mạnh tốt nhất không nên tham gia.

Ngách nhỏ hơn của một ngách tiềm năng

Thường thì cách làm này tập trung vào duy nhất một loại sản phẩm. Ví dụ như trong ngách về đồ dùng nhà bếp, mình sẽ chỉ tập trung vào tiếp thị các loại bếp ga gia đình và bếp ga mini. Việc chọn ngách nhỏ hơn dễ làm hơn và có nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn về sản phẩm đó. Thực sự thì ngách nhỏ hơn có tính cạnh tranh thấp và có nhiều cơ hội cho người làm tiếp thị.

Với ngách nhỏ hơn thì bạn cũng có thể tập trung vào một thương hiệu nào đó để quảng bá. Ví dụ đối với các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, mình sẽ chỉ tập trung vào tiếp thị các sản phẩm của Sunhouse.

Kết hợp nghiên cứu từ khóa

Vâng, đây là điểm mấu chốt

Chúng ta không thể biết chính xác ai đã đã sử dụng Internet như thế nào nếu không có thứ gọi là “Từ khóa tìm kiếm“. Những người làm tiếp thị liên kết ngày nay không chỉ dựa trên xu hướng và đi sâu vào ngách nhỏ hơn. Mà họ còn tập trung vào từ khóa tìm kiếm. Nói về từ khóa tìm kiếm, bạn có thể biết chắc chắn rằng có bao nhiêu người đang quan tâm về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn nghiên cứu. Với công đoạn này, mình thường sử dụng hai công cụ chính là KeywordtoolGoogle Xu hướng.

Google xu hướng

Hãy nhìn vào biểu đồ dữ liệu từ khóa “nồi Sunhouse” trong phạm vi tìm kiếm 12 tháng ở trên. Bạn có thể dựa vào đó để xem xét mức độ quan tâm của người dùng tìm kiếm theo các khoảng thời gian. Với mức biểu đồ chạm mốc 100 là thời điểm có nhiều người tìm kiếm nhất và được thống kê là từ khóa có khối lượng tìm kiếm phổ biến, mức 0 thì ngược lại.

Ngoài ra Google Xu hướng cũng có dữ liệu chi tiết hơn về vị trí địa lí, bạn có thể dễ dàng hơn khi biết khu vực nào có bao nhiêu người quan tâm đến từ khóa tìm kiếm đó.

Google xu hướng

Nếu như bạn là một người có ảnh hưởng trên Youtube và bạn tập trung nghiên cứu từ khóa trên Youtube. Hãy chuyển sang mục “Tìm kiếm trên Youtube” để kiểm tra dữ liệu tìm kiếm và thông tin vị trí địa lý. Bên cạnh đó vẫn còn một số thứ trên Google xu hướng có thể giúp ích cho bạn. Ví dụ như mình là một người tiếp thị với chiến lược dài hạn, mình sẽ giới hạn phạm vi tìm kiếm lên khoảng 2 năm trở lên để có cái nhìn tổng quan hơn

Hướng dẫn kiếm tiền với Shopee Affiliate

Tạo một trang web

Để bắt đầu kiếm tiền với Tiếp thị liên kết, không có gì tốt hơn bằng việc xây dựng một trang web. Hầu hết mọi người đều lựa chọn website làm chiến lược dài hạn khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Chẳng hạn như bạn xây dựng một trang web vào tháng 12 năm 2020 và sẽ cần 6 tháng để trang web có lượng traffic tự nhiên. Và kể từ tháng 6 năm 2021 bạn hoàn toàn có được nguồn thu nhập thụ động từ tiếp thị liên kết.

Đó là bức tranh tổng quan về chiến lược dài hạn

Có thể kết quả không được như sự kỳ vọng của bạn. Nhưng trên hết bạn vẫn cần một cách làm đúng. Như đã nói ở phần trên, bạn cần chọn một ngách sản phẩm có lượng người quan tâm đủ lớn để trước khi bắt đầu bắt tay khởi động công việc.

Vì vậy có thể bạn đang thắc mắc về việc làm thế nào để có một trang web. Thật may là mình đã có một bài viết chi tiết nhất ở đây, nhấp vào để xem cách làm thế nào để tạo một trang web với hướng dẫn chi tiết .

Tuy nhiên mình vẫn muốn nhắc lại quy trình để có được một trang web trong bài viết này

Cách tạo một trang web

Đăng ký một tên miền

Tên miền hay còn gọi là Domain name, đại loại như “nhatphamblog.com” là một tên miền. Tên miền có phần đuôi mở rộng khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Việc lựa chọn một cái tên cho tên miền cũng phần nào ảnh hưởng đến SEO. Ví dụ như nếu bạn tập trung tiếp thị các sản phẩm trong phòng bếp. Một tên miền kiểu như “dodungbep.com” là một sự lựa chọn tốt. Tránh đặt tên miền không mang ý nghĩa cụ thể hoặc dễ gây hiểu nhầm cho người dùng.

Lựa chọn tên miền cho sản phẩm ngách

Hầu hết các trang web phổ biến ngày nay đều có tên miền phần mở rộng .COM. Các tên miền có đuôi .COM thường được coi là tên miền quốc dân, giá trung bình vào khoảng 10$ ~ 240.000đ/năm. Cũng có một vài nhà cung cấp có giá rẻ hơn thế. Chẳng hạn như hiện giờ Namecheap đang có chương trình khuyến mãi tên mièn .COM chỉ với 5.98$ ~ 148.000đ, bạn có thể tận dụng mua nó vào thời điểm này.

Mua một gói Hosting

Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu trang web và nó làm cho trang web của bạn luôn trực tuyến với khách truy cập. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting trên thị trường, cả ở Việt Nam và Thế giới. Về cơ bản bạn cần nắm được thế nào là một gói Hosting tiêu chuẩn cho trang web của bạn. Nếu bạn là người mới, hãy đọc bài viết về lời khuyên chọn gói Hosting của mình tại đây

Hỗ trợ cài đặt WordPress

Tốt hơn hết là bạn nên chọn một gói Hosting có hỗ trợ cài đặt WordPress, đây là một nền tảng mã nguồn mở được xây dựng trên hệ quản trị nội dung. Mình thường khuyên những người mới bắt đầu nên tìm hiểu về WordPress, vì đơn giản bạn có thể tạo môt trang web tiêu chuẩn chỉ bằng 1 click.

Bạn có thể lựa chọn Namecheap (Thế giới) hoặc Tinohost (Việt Nam) vì các gói Hosting của họ được tích hợp sẵn cài đặt WordPress.

Cài đặt WordPress

Không khó để bạn có thể cài đặt một trang web với WordPress. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Hosting ngày nay đều hỗ trợ cài đặt WordPress. Bạn sẽ tìm thấy phần này trong bảng điều khiển cPanel Hosting.

cPanel Hosting

Sau đó bạn cần thiết lập một vài cài đặt ban đầu, mình khuyên là bạn nên xem bài hướng dẫn chi tiết này

Thiết lập giao diện và cài đặt Plugin

Về mặt hình thức thì giao diện là thứ quan trọng. Đối với những trang web làm tiếp thị liên kết như mã giảm giá hay dạng danh sách liệt kê. Có lẽ bạn cần một giao diện chuyên biệt.

Giao diện không quyết định bạn có kiếm được tiền trong tiếp thị liên kết hay không. Vì vậy đừng quá chú trọng vào nó. Để thay đổi giao diện cho trang web WordPress bạn chỉ cần nhấp vào Giao diện trong bảng điều khiển quản trị viên. Sau đó nhấp thêm mới để tải một giao diện miễn phí bất kỳ từ kho giao diện của WordPress hoặc nếu như bạn mua nó ở bên ngoài có thể tải lên tệp giao diện trong phần “Tải giao diện lên“.

Bảng điều khiển wordpress

Ngoài ra để trang web của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn bạn cần chỉnh sửa logo, Favicon và các menu…Sử dụng công cụ Canva bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một Logo tuyệt đẹp, đây là cung cụ mà bất cứ người mới nào cũng có thể làm được.

Bước đầu để có một trang web hoàn chỉnh bạn cần cài đặt thêm một vài Plugin. Plugin là những tiện ích mà bạn thêm vào trang web để bổ sung một tính năng hoặc giúp cải thiện hiệu suất. Một số Plugin bạn có thể cài đặt cho một trang web mới như : Jetpack, Yoast SEO, Elementor, Social Sharing,..

Đưa trang web hiển thị lên Google

Sau khi có một trang web bạn cần phải làm một công việc mà bất cứ người chủ trang web nào cũng phải làm là đưa trang web lên Google. Để bắt đầu thực hiện bạn cần có một Sitemap cho trang web. Sitemap đơn giản là một trang tập hợp tất cả đường dẫn bài viết,trang,danh mục.. trên trang web của bạn. Cách đơn giản để có một Sitemap là cài đặt Plugin Yoast SEO và bạn có thể tìm thấy nó trong mục Tổng quan > Tính Năng > Sơ đồ trang XML.

Plugin Yoast SEO

Đăng nhập vào trang quản trị Google Search Console sau đó nhấp vào thêm trang web ở góc trên bên trái. Lựa chọn phương thức xác minh ” Thẻ HTML“, sau đó bạn hãy sao chép mã xác minh và dán nó vào ô Code xác nhận từ Google (Tìm trong Plugin Yoast SEO, Tổng quan > Webmaster Tools).

Plugin Yoast SEO

Sau khi trang web xác nhận thành công hãy nhấp “Chuyển đến sản phẩm”. Trong mục Sơ đồ trang web hãy dán đường link Sitemap (trong Yoast SEO) vào ô “Thêm sơ đồ trang web mới

Thêm Sitemap trong Google Search Console

Sẽ cần thời gian để Bot của Google quét trang web của bạn. Quá trình này là tự động và nó sẽ tự tìm ra các URL trong trang web và index lên Google tìm kiếm. Vì vậy để kiểm tra trang web của bạn hiển thị như nào trên Google tìm kiếm hãy gõ “Site:trangwebcuaban”, xem ví dụ bên dưới

Cách kiểm tra trang web của bạn đã được index lên Google hay chưa

Làm tiếp thị liên kết trên trang web như thế nào?

Trước khi đọc đến đây, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một trang web. Và bạn cần biết nhiều hơn về SEO để đưa trang web của bạn hiển thị lên top google tìm kiếm.

Trang web đánh giá sản phẩm

Trang web đánh giá sản phẩm

Review sản phẩm là một ngách khá phổ biến khi làm tiếp thị liên kết. Vì vậy nó khó làm vì tính cạnh tranh cao. Đánh giá sản phẩm là một trong những nội dung được nhiều người tìm đến trước khi quyết định mua một thứ gì đó. Vâng một chiếc “máy sấy tóc” như ở phần đầu bài viết chẳng hạn. Người làm nội dung đánh giá phần lớn mang đến những nhận định khách quan về sản phẩm hoặc cung cấp thêm thông tin. Một số khác thì không chú trọng vào chất lượng mà quan tâm về giá bán. Vì vậy họ sẽ tìm kiếm những từ khóa kiểu như “máy sấy tóc rẻ nhất”.

Để bắt đầu một trang web đánh giá thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về ngách sản phẩm liệu có nhiều người quan tâm hay không. Sau đó, bạn có thể hướng đến việc xây dựng nội dung có giá trị.

Một số cách để viết đánh giá tốt
  • Tập trung vào tiêu đề: Nếu như bạn đang viết một bài đánh giá giống như “Tại sao nên sử dụng máy sấy tóc?“, hãy xoáy sâu vào tiêu đề và đưa ra những nội dung thuyết phục khách hàng. Một ai đó đang phân vân có nên mua máy sấy tóc hay không và đọc bài viết này của bạn. Bạn sẽ chỉ ra những ưu điểm về việc sử dụng máy sấy tóc để khách hàng cảm thấy “tôi nên mua nó“. Dạng nội dung này thì bạn không nên viết thêm về nhược điểm, vì bạn sẽ die.
  • Khách hàng thích giá rẻ: Không thể phủ nhận rằng mọi người đều thích giá rẻ. Vì vậy cho dù bạn có viết đánh giá kiểu gì đi chăng nữa, hãy chú trọng đến điều này. Bạn có thể đưa ra một mục so sánh giá sản phẩm ở nhiều nơi mua khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Theo thói quen hành vi thì thường họ sẽ nhấp vào link nơi mà có giá rẻ nhất.

Trang web mã giảm giá

Mã giảm giá cũng là một ngách khá cạnh tranh vì bạn phải tìm cách để vượt qua những đối thủ sừng sỏ. Xem nó bên dưới

Các trang web mã giảm giá

Có không ít trang web mã giảm giá như vậy xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Nếu bạn cạnh tranh bằng từ khóa “mã giảm giá“, bạn sẽ thua. Vì vậy như mình nói ở phần đâu, để có thể thành công và kiếm được tiền với tiếp thị liên kết bạn cần chọn một ngách nhỏ hơn. Hoặc bạn có thể làm nó chuyên nghiệp hơn.

Trang web mã giảm giá

Trang web liệt kê

Đây là loại trang web dễ làm nhất đối với bất kỳ ai. Đơn giản chỉ là bạn tìm thấy một loại sản phẩm tiềm năng và liệt kê chúng theo cách khoa học. Tuy nhiên trang web liệt kê khiến cho một số người nhầm tưởng về sự thành công của nó. Mình nhấn mạnh rằng nó không chỉ đơn giản là việc bạn đặt tiêu đề 1,2,3,4…Với một trang web tiếp thị liên kết, luôn đòi hỏi giá trị bạn mang lại cho khách truy cập. Vì vậy, tránh xa loại trang web này nếu bạn có ý nghĩ làm việc an nhàn và hóng thành quả.

Ở đây mình có một ví dụ về trang web liệt kê kiếm tiền với tiếp thị liên

Trang web review sản phẩm

Một trang web sáng tạo

Vâng, chúng ta cần sự sáng tạo để làm bất cứ điều gì. Ngày nay thế giới intenet mở rộng và nó cho phép mọi người không ngừng sáng tạo. Mặc dù luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh và thách thức nhưng không có gì là không thể. Ý của mình là bạn có thể tạo một trang Blog như Chuyện của Trà

Blog chuyện của Trà

Và đây là cách sáng tạo để kiếm tiền với tiếp thị liên kết trên Shopee.

Blog chuyện của Trà

Đọc thêm: 5 Ví dụ về trang web kiếm tiền từ tiếp thị liên kết: Cách họ kiếm tiền và chúng ta học được gì

Mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một kênh có lượng traffic lớn để kiếm tiền với Affiliate. Tuy nhiên đó không phải là cách tốt hơn nếu so với một trang web. Bạn có thể gia tăng traffic cho trang web bằng việc chia sẻ chúng lên Fanpage hoặc nhóm Facebook. Để kiếm tiền với Affiliate trên mạng xã hội, bạn nên xuất phát điểm từ việc xây dựng một trang hoặc nhóm có lượng khán giả lớn.

Facebook

Không phải ai cũng biết cách sử dụng facebook như một kênh mang lại nguồn thu nhập, đặc biệt với Affiliate. Vậy thì chúng ta có thể tận dụng nó như thế nào?

Xét về góc độ tiếp thị, quảng cáo Facebook là một đề xuất tốt. Tuy nhiên nếu bạn nghĩ đến việc sử dụng Facebook Ads để quảng bá bất kỳ sản phẩm nào trên Shopee có lẽ đó là một bài toán không mấy khả quan. Chi phí quảng cáo Facebook và Hoa hồng tiếp thị có một sự chênh lệch không hề nhỏ. Có thể sẽ là một chơi âm tiền. Vì vậy theo mình, mình sẽ không sử dụng Facebook Ads

Nhóm Facebook: Vâng, chìa khóa nằm ở đây chứ không phải từ quảng cáo. Nhóm facebook tập hợp những người có chung một sở thích hay công việc nào đó. Bạn có thể tính đến việc xây dựng cho mình một nhóm Facebook xoay quay sản phẩm mà bạn tiếp thị. Nếu bạn tiếp thị sách, bạn có thể tạo nên cộng đồng những người yêu sách. Sau khi có lượng thành viên đủ lớn, đó là lúc bạn tiếp thị sản phẩm của mình.

Tuy nhiên để tạo được một nhóm Facebook có lượng thành viên có thể mang lại lợi nhuận là vô vùng khó. Nếu bạn cần hiểu về một quy trình hiệu quả nhất cho việc xây dựng nhóm, hãy đọc bài viết của Phan Đức Nho

Quy trình xây dựng nhóm hiệu quả của Phan Đức Nho

Bên cạnh đó thì bạn có thể lựa chọn Fanpage làm kênh để tiếp thị thay vì nhóm cộng đồng. Không có cái nào dễ cả, bạn sẽ cần thời gian để xây dựng một Fanpage có thể kiếm tiền. Tuy nhiên không phải cách Spam như thế này:

Cách làm tiếp thị liên kết spam

Đây là cách làm thiếu chiến lược và là một trong những kiểu làm Affiliate “tồi“. Mình không khuyên các bạn làm theo cách này vì nó như một trò cười. Có thể bạn sẽ có một vài click vì sự tò mò từ người đọc nhưng nó sẽ không phải động lực khiến ai đó quyết định mua hàng.

Youtube

Youtube cũng là một kênh tuyệt vời để bạn tham gia kiếm tiền với Affiliate. Có một số người đã làm với nó từ lâu tuy nhiên chúng ta ít được nghe chia sẻ từ họ. Dưới đây là một ví dụ về link tiếp thị Shopee

Tiếp thị liên kết sách trên Youtube

Cũng như website thì việc làm tiếp thị liên kết trên Youtube đòi hỏi nhà sáng tạo cần đầu tư bài bản về mặt nội dung. Không có lối đi tắt và không có cách làm nào là nhanh cả. Vì vậy hãy cân nhắc mọi thứ trước khi hành động.

Ngoài Facebook và Youtube ra bạn có thể tìm hiểu một số kênh khác như: Instagram, PinterestTiktok. Nhưng trên tất cả mình vẫn thích có một trang web.

Tư duy làm tiếp thị liên kết thành công

Tâm lí cuộc chơi dài hạn

Không có cách làm nhanh để gặt hái thành quả trong mọi cuộc chơi. Bạn có thể phản biện với quảng cáo trả tiền. Sự thật thì không một ai thành công ngay từ lần đầu tiên ngay cả với quảng cáo trả tiền. Vì vậy để có một trang web thành công hay với quảng cáo trả tiền bạn cũng cần có thời gian để thử nghiệm. Và mục tiêu của người làm tiếp thị không chỉ ở số tiền mà chúng ta kiếm được. Giá trị mang đến cho khách hàng mới là thứ quan trọng.

Để bắt đầu tạo một trang web cho đến khi trang web của bạn hoạt động tốt trên Google tìm kiếm. Bạn sẽ mất từ 3 đến 6 tháng thậm chí nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bao lâu thì một ai đó có thể kiếm được tiền từ trang web, hãy đọc bài này

Tiếp thị là trao giá trị

Có rất nhiều người không hiểu được lợi ích từ việc tạo ra những nội dung có giá trị. Dù bạn đang bắt đầu với một trang web mã giảm hay một blog. Yếu tố cốt lõi để có được khách hàng là giá trị, ở đây có thể là một sự tiện lợi hay bất cứ điều gì làm khách hàng cảm thấy vui thích.

Sáng tạo và luôn sáng tạo

Mình đã thấy hàng loạt cách tiếp cận khách hàng với những trang web mã giảm giá, và nó thật khó để cạnh tranh. Vì thế không có gì tồi tệ hơn là chui đầu vào ngõ hẹp và tự nhét mình trong đó. Bạn có thể chọn một ngách nhỏ hơn nhưng chỉ có mình bạn, nó còn dễ chịu hơn nhiều. Không hẳn là dễ đi nhưng không khó để lao tới.

Suy nghĩ cuối cùng

Luôn có rào cản thách thức, vì vậy bạn cần liên tục học hỏi và sáng tạo. Tiếp thị liên kết là một trong những lò đào tạo doanh nhân thành công. Mình nói không cường điệu chút nào đâu. Khi nào bạn nghĩ mình là một doanh nhân bạn thực sự mới nghiêm túc và làm nó tốt hơn bất cứ ai. Bên cạnh đó kỹ năng cũng là một yếu tố lớn góp phần vào thành công của bạn. Chúc bạn thành công!

Đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận thêm

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *