Hướng dẫn lựa chọn Hosting cho người mới

Hướng dẫn lựa chọn Hosting cho người mới

Việc lựa chọn một nhà cung cấp Hosting ngay từ đầu là rất quan trọng với người chủ trang web. Bởi vì nó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của trang web: tốc độ tải cũng như sự an toàn của dữ liệu. Vì vậy bạn cần cân nhắc một vài yếu tố trước khi đưa ra quyết định nên chọn nhà cung cấp Hosting nào.

Mặc dù vậy, điều đó cũng có thể gây khó khăn cho bạn. Chẳng hạn như bạn là một người mới bắt đầu tạo trang web. Và đương nhiên, như tiêu đề thì đây là bài viết dành cho những người mới viết về tạo một trang web. Không hoàn toàn là một bài viết đánh giá chủ quan về bất cứ nhà cung cấp Hosting nào. Nó chỉ dừng lại ở lời khuyên và bạn chỉ nên xem xét ở góc độ khách quan.

Dưới đây sẽ là những mục mà bạn cần chú ý đến trước khi lựa chọn một nhà cung cấp hay gói Hosting phù hợp.

Nội dung bài viết

1. Tốc độ tải trang web là quan trọng hàng đầu

Tốc độ tải trang web là quan trọng hàng đầu

Trước tiên thì bạn phải hiểu về tầm quan trọng của tốc độ tải trang ảnh hưởng như nào đến trải nghiệm người dùng. Nếu trang web của mình đang tải chậm, chắc chắn mình sẽ cải thiện nó đầu tiên. Một trang web tải chậm gần như là một khởi đầu tệ. Bạn nghĩ sao nếu bạn đang cần tìm kiếm gấp một file tài liệu. Bạn truy cập vào một trang web và rồi bạn phát chán vì nó cứ xoay, cứ xoay mãi. Điều bạn nhìn thấy duy nhất là một màu trắng. Chắc chắn bạn sẽ không ở lại lâu, bạn sẽ rời bỏ trang web đó. Và có thể lần sau bạn sẽ không truy cập lại trang web đó nữa.

Tồi tệ phải không? Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn quan tâm đến tốc độ tải của trang web đầu tiên.

Mỗi một nhà cung cấp dịch vụ Hosting luôn có nhiều gói lưu trữ khác nhau để bạn lựa chọn. Vì vậy dựa trên yếu tố về mặt tốc độ tải trang, bạn cần lựa chọn gói dịch vụ đảm bảo về mặt băng thông và dung lượng. Dung lượng lưu trữ sẽ chứa toàn bộ dữ liệu của trang web bao gồm text, hình ảnh, video…Còn băng thông là tốc độ truyền tải dữ liệu của trang web.

Đọc thêm: Cách để đạt 100 điểm hiệu suất PageSpeed

2. Vị trí máy chủ lưu trữ

Vì sao vị trí máy chủ lưu trữ lại quan trọng? Phụ thuộc vào vị trí máy chủ lưu trữ mà dữ liệu truyền tải đến khách truy cập nhanh hoặc chậm. Ví dụ nếu bạn có đối tượng khách truy cập phần lớn ở Việt Nam. Thì tốt hơn hết hãy lựa chọn một dịch vụ lưu trữ có máy chủ đặt ở Việt Nam hoặc khu vực Châu á

Vị trí máy chủ lưu trữ

Đối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting ở nước ngoài, hầu hết máy chủ lưu trữ của họ được đặt ở các khu vực lớn như Châu Âu, Châu Mỹ hoặc Châu Á.

3. Sao lưu dữ liệu

Tốt hơn hết là bạn nên chọn một nhà cung cấp Hosting có dịch vụ sao lưu dữ liệu thường xuyên. Mất mát dữ liệu là một cú vả sấp mặt cho những ai chủ quan. Với mình dữ liệu như là một tài sản vô giá. Bạn đừng hiểu máy móc, đơn giản thì những dòng chữ này hay bài viết này với mình nó là tài sản.Vì vậy sao lưu dữ liệu là cần thiết và trên tất cả nó cần là quá trình diễn ra tự động mỗi ngày.

4. Giá cả

Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn một gói lưu trữ phù hợp. Thông thường với những người mới bạn nên bắt đầu đăng ký với gói tháng trước. Ngoài ra bạn có thể so sánh giá cả giữa các gói lưu trữ để xem xét cái nào có lợi hơn. Trên thực tế không có Hosting nào là được gọi là giá rẻ theo đúng nghĩa đen. Phần lớn là một chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty cung cấp dành cho khách hàng.

5. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Vâng, mình đã đăng ký sử dụng dịch vụ hosting của NamecheapHostinger trong một vài năm. Điều mà mình thích nhất ở hai nhà cung cấp này là dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng. Mỗi lần gặp vấn đề, mình liên hệ họ đều nhận được sự trợ giúp tận tình và chu đáo.

Mặc dù là một yếu tố nhỏ trong việc lựa chọn nhà cung cấp Hosting nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của bạn. Mình không chắc là bạn sẽ không gặp vấn đề khi sử dụng Hosting ở bất cứ nhà cung cấp nào. Các lỗi và sự cố có thể diễn ra thường trực và bạn cần có ai đó sẵn sàng trợ giúp những lúc như vậy.

Lời khuyên về nhà cung cấp tốt nhất

Mình đã nói về Namecheap trong rất nhiều bài viết. Mình cũng có một bài viết hướng dẫn mọi người đăng ký Hosting tại Namecheap, bạn có thể đọc nó ở đây. Vì vậy trong bài viết này mình cũng sẽ đề xuất Namecheap là sự lựa chọn hàng đầu.

Bên cạnh đó mình cũng đề xuất một nhà cung cấp Hosting ở Việt Nam là Tinohost. Tại sao lại là Tinohost? Gần đây mình đã thử trải nghiệm sử dụng dịch vụ lưu trữ của Tinohost. Mình rất ấn tượng với Tino vì trang web của mình hoạt động quá tốt. Gần như trên cả sự mong đợi. Mặc dù là một fan của Namecheap nhưng nếu đứng giữa để lựa chọn khách quan mình rất muốn ủng hộ Tino. Về cơ bản các tiêu chí kể trên thì Tinohost rõ ràng đáp ứng tất cả và không có gì bàn cãi.

Cập nhật mới: Đánh giá dịch vụ Hosting tại Tinohost chi tiết nhất (Ưu và nhược điểm)

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *