8 Lý do bạn nên bắt đầu viết Blog (Bao gồm việc kiếm tiền)

8 Lý do bạn nên bắt đầu viết Blog

Có phải bạn đang chuẩn bị hoặc chỉ mới tìm hiểu về việc viết Blog?

Hầu hết mọi người đều khó có thể đưa ra quyết định rằng vì sao tôi lại cần một trang Blog, vì sao tôi phải viết? Vâng, nếu như không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó thì chắc chắn bạn sẽ luôn do dự và phân vân.

Thực tế thì mình đã bắt đầu viết Blog từ rất lâu rồi nhưng trang Blog mới này của mình chỉ mới được tạo ra cách đây gần hai tháng. Làm sao để mình có thể duy trì nó đến tận bây giờ, có thể mình sẽ không có động lực nếu như mình không biết lý do để mình viết Blog là gì.

Nếu bạn cần câu trả lời rõ ràng hơn, hãy đọc 8 lý do mà bạn nên bắt đầu viết Blog dưới đây. Đây không phải là một bài viết dài lê thê, vì vậy hãy cố gắng đọc hết bạn nhé.

Nội dung bài viết

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều mà nhiều người mong muốn bởi vì nó mang đến nhiều cơ hội hơn cho người đó. Nhiều người lựa chọn việc quay video trên Youtube và Tiktok để quảng bá thương hiệu cá nhân. Nhưng ở đây với việc sở hữu một trang Blog bạn cũng có thể làm được như vậy.

Khi bạn mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng bằng các bài đăng có giá trị, bạn sẽ càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn. Khi đó cơ hội việc làm và tiền bạc sẽ đến với bạn nhiều hơn. Có thể bạn sẽ không lường trước được tất cả lợi ích mà thương hiệu cá nhân mang lại.

Mang lại nhiều giá trị cho mọi người

Chắc chắn là như vậy, dù ít hay nhiều thì việc viết Blog đều mang lại giá trị cho mọi người. Đặc biệt là trong cộng đồng trong ngách mà bạn viết về.

Hầu hết các Blogger ngày nay đều hướng đến việc xây dựng nội dung chất lượng. Các nội dung như vậy thường được mọi người đón nhận tích cực và chắc chắn thường xuyên nhận về những phản hồi tốt. Vì vậy việc mang lại giá trị cho mọi người cũng là mang lại giá trị cho bản thân người viết Blog.

Bạn sẽ được truyền động lực và cảm thấy có năng lượng nhiều hơn mỗi ngày. Phản ứng tự nhiên của não bộ là khi bạn làm một việc tốt bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Tạo nguồn thu nhập thụ động

Đó là một động lực to lớn để bạn bắt đầu viết Blog ngay hôm nay. Hầu hết mọi người viết Blog đều có lý do tiền bạc trong đó. Bởi vì chúng ta coi đó là công việc kiếm tiền nghiêm túc theo đúng nghĩa đen.

Ngày nay các Blogger đã chứng minh rất nhiều về việc tạo nguồn thu nhập thụ động từ trang Blog của mình. Vì vậy bạn nên đọc bài viết “Tôi đã kiếm $2.500 từ việc viết blog như thế nào?” của anh Ngọc tại Blog ngọcdenroi.com

Tại sao lại là thu nhập thụ động?

Các bài đăng xuất bản trên Blog sau khi được Google lập chỉ mục và xếp hạng, nó luôn hiện diện ở đó mỗi khi người dùng tìm kiếm. Vì vậy nếu nội dung của bạn được xếp hạng ở vị trí tốt nhất, bạn càng có cơ hội nhận được nhấp chuột. Và nếu bạn đang kiếm tiền với Google Adsense hay tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận được tiền mà không cần làm gì cả. Thực tế bạn chỉ làm đúng một lần và nhận lại kết quả mãi mãi.

Bạn có hào hứng với điều này không? Vậy nên nếu bạn muốn kiếm tiền và gia tăng thu nhập của mình hãy bắt đầu viết Blog càng sớm càng tốt.

Học được nhiều kỹ năng hơn

Viết Blog giúp bạn học hỏi và trau dồi được rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng viết. Thực sự có rất nhiều thứ mà bạn cần phải làm trong quá trình bạn xây dựng trang Blog của mình.

Chằng hạn như bạn cần biết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), sử dụng thành thạo các công cụ chỉnh sửa ảnh như Canva hoặc Photoshop hoặc nếu Blog của bạn có đăng tải nội dung âm thanh bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nói.

Đối với mình ngoài kỹ năng viết ra, kể từ khi viết Blog mình cũng thành thạo được thêm hai kỹ năng là SEO và sử dụng Canva để thiết kế hình ảnh cho bài đăng. Vì vậy đó là những lợi ích to lớn mà việc viết Blog mang lại. Bạn càng viết nhiều bạn càng được trau dồi thêm kỹ năng và trở nên thành thạo hơn.

Tạo ra nhiều cơ hội hơn cho bản thân

Viết Blog sẽ tạo cho bạn được rất nhiều cơ hội cả trong công việc cũng như cuộc sống. Chẳng hạn như bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhiều người, giao tiếp với nhiều người hay được mời đến những bài phỏng vấn…

Có rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng và có tên tuổi trong cộng đồng như Blog Kiemtiencenter.com của anh Thế Khương và Ngocdenroi.com của anh Ngọc.

Vì vậy nếu bạn đang bế tắc và không biết phải làm gì, hãy bắt đầu tập viết và xây dựng cho mình một trang Blog tuyệt vời. Lúc đó cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi từng ngày và cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Kết nối với nhiều người hơn

Thật không dễ gì để đi ra ngoài đường để gặp gỡ và nói chuyện với những người bạn mới.

Trong thế giới Internet, điều này hoàn toàn ngược lại. Rất dễ dàng để kết nối và giao tiếp với những người mà bạn chưa từng gặp mặt. Viết Blog giúp bạn mở rộng được các mối quan hệ ngoài xã hội và kết nối với nhiều người hơn, đặc biệt là độc giả của bạn.

Để mình lấy ví dụ về Blog thepresentwriter.com của chị Chi Nguyễn. Đây là một trang Blog điển hình về sự kết nối với độc giả. Hãy xem các bài đăng của chị ấy, bạn có thể thấy rằng độc giả tương tác với các bài đăng rất thường xuyên và chân thực.

Đó là sự tuyệt vời mà một trang Blog mang lại.

Có động lực nhiều hơn

Cuộc sống đôi khi rất khắc nghiệt và khó khăn, ai cũng phải đối mặt và trải qua điều đó. Chúng ta thường xuyên bị chán nản và mất đi động lực trong công việc cũng như cuộc sống. Hầu hết chúng ta điều như vậy, bạn có thừa nhận với mình điều đó không?

Viết Blog giúp bạn có nhiều động lực hơn để tiến bước. Mỗi sáng thức dậy bạn kiểm tra trang Blog và thấy ai đó đọc nội dung và để lại bình luận trên bài đăng của bạn. Lúc này bạn cảm thấy phấn khích và vui vẻ, đó là nguồn động lực lớn lao mà bạn nhận được theo một cách rất bất ngờ.

Không chỉ vậy, những người viết Blog thường xuyên như mình được truyền lửa rất nhiều từ thu nhập và sự tương tác của độc giả. Tin mình đi, chắc chắn bạn sẽ luôn bị thôi thúc và tích cực hơn bởi những gì bạn mang lại cho cộng đồng.

Phát triển kỹ năng viết của bạn

Viết Blog hoàn toàn giúp bạn phát triển kỹ năng viết của mình. Chắc chắn là bạn sẽ “cào phím” nhanh hơn và có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Viết là sự kết hợp của tư duy não bộ và sự hoạt động của các cơ ngón tay.

Một khi bạn đã thành thạo từ việc viết Blog mỗi ngày, bạn sẽ trở nên điêu luyện. Bạn có thể tìm thêm công việc về viết lách ngoài kia, mình thấy nhiều công ty họ trả lương rất cao để viết một bài quảng cáo hay đánh giá sản phẩm.

Viết Blog tạo thành một thói quen nếu bạn làm nó mỗi ngày. Và dần dần bạn làm việc càng tháo vát hơn và giống như một con robot tràn đầy năng lượng. Nếu bạn là một người yêu thích công việc viết lách, hãy bắt đầu bằng việc tạo một trang Blog và viết nhiều hơn mỗi ngày.

Bonus: Làm thế nào để tạo một trang Blog

Trên thực tế để tạo một Blog rất đơn giản, nó không còn phức tạp và khó khăn như nhiều năm về trước. Có lẽ bạn chỉ mất từ 15 đến 30 phút để tạo một Blog hoàn chỉnh. Vì vậy để làm điều đó nhanh hơn bạn cần biết về quy trình để tạo ra một Blog như nào.

Đầu tiên bạn sẽ cần mua một tên miềndịch vụ Hosting, sau đó bạn tiến hành cài đặt WordPress, đây là nền tảng tạo trang web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và nó cũng dễ hiểu cho người mới.

Tiếp đến, bạn cần thêm trang web vào trong Google Search Console và kết nối với Google Analytics để theo dõi dữ liệu truy cập. Sau đó, bạn hãy tạo Sitemap cho trang web bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO hoặc Rank Math SEO. Thêm Sitemap đã tạo vào trong Google Search Console để Google có thể lập chỉ mục nội dung của bạn.

Thêm sitemap trong google search console

Chỉ đơn giản vậy thôi, bước còn lại là bước bạn chỉnh sửa giao diện và viết nội dung cho trang Blog. Quan trọng là bạn cần thêm Logo và menu cho trang vì đó là thứ cần thiết để Blog của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bạn có cần một hướng dẫn đầy đủ để tạo trang Blog không? Nếu những phần trên là chưa đủ để bạn hiểu rõ cách làm, hãy đọc hướng dẫn chi tiết về cách tạo Blog.

Đọc thêm:

Mất bao lâu để kiếm được tiền từ Blog?
12 Cách tốt nhất để kiếm tiền từ trang web
12 Cách miễn phí để gia tăng lưu lượng truy cập cho Blog

Có nên viết Blog hay không: Lời kết

Vâng, nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, phát triển kỹ năng viết, kiếm thêm thu nhập hay bất cứ lý do nào mình đã nói ở trên, bạn nên bắt đầu viết từ ngay bây giờ.

Vì sao bạn không nên trì hoãn việc viết Blog khi bạn đã ra quyết định. Viết blog đôi khi là một cuộc đua về mặt thời gian vì mỗi ngày đang có hơn 70 triệu bài đăng Blog mới được xuất bản trên toàn cầu. Khi bạn chần chừ và do dự, những người khác vẫn đang viết nhiều hơn mỗi ngày.

Nếu bạn cần nhiều kiến thức và thông tin hơn cho việc xây dựng và phát triển blog, hãy theo dõi Blog này của mình thường xuyên. Nơi mình chia sẻ rất nhiều thứ hữu ích để giúp bạn có thể thành công trong việc viết Blog của mình.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *