Mất bao lâu để kiếm được tiền từ Blog?

Mất bao lâu để kiếm được tiền từ Blog_

Chà, một câu hỏi mà mình nghĩ có quá nhiều người đang thắc mắc.

Trước khi đọc bài viết này, bạn có đang sở hữu một Blog không? Nếu chưa có hãy xem hướng dẫn chi tiết của mình về cách tạo một Blog đơn giản và nhanh chóng như thế nào.

Bạn có nghĩ rằng việc kiếm tiền từ Blog là bất khả thi? Nếu bạn cho rằng đó là một công việc đốt thời gian và nhảm nhí thì bạn đã sai. Dưới đây là một minh chứng

2 2

Hầu hết mọi người đều tốn thời gian cho việc đặt câu hỏi thay vì bắt tay vào thực hành. Vì vậy để mình sát quyết một điều với bạn rằng kiếm tiền với Blog là một công việc nghiêm túc và bất cứ ai đều có thể kiếm sống với nó.

Tuy nhiên…

Như câu hỏi ở tiêu đề thì..mất bao lâu để kiếm được tiền từ Blog. Vâng, điều đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng sẽ không nhanh đến mức ngay lập tức bạn có thể kiếm được tiền. Ý mình là có thể là một tuần, một tháng hoặc sáu tháng…nhưng một ngày, hai ngày là không thể.

Vậy tại sao lại không có thời gian cụ thể, bạn có hoang mang không? Trên thực tế nếu bạn làm đúng và chăm chỉ thời gian không phải vấn đề.

Dưới đây là những lí do quyết định bao lâu bạn có thể kiếm được tiền từ Blog

Nội dung bài viết

Bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc viết Blog?

Viết Blog là một công việc tốn kém thời gian và công sức. Vì sự thật nghiệt ngã này mà có không ít người đã bỏ cuộc. Nói đúng hơn thì là họ đã Thất bại

Từ khi bắt đầu viết Blog bạn đã phải làm rất nhiều thứ, từ việc mua một tên miền, hosting đến việc tạo logo sửa sang trang web….

Phải nói là khoai

Nhưng bạn chỉ làm nó một lần và không phải lúc nào bạn cũng cần sửa soạn cho Blog của mình. Cốt lõi của một Blogger là khả năng sáng tạo nội dung. Không nhất thiết phải có một trang web đẹp cho đến khi bạn thực sự tạo ra nội dung có giá trị.

Khi bắt đầu Blog này, thực tế mình đã dành nhiều thời gian cho việc viết hơn bất cứ điều gì khác. Nó ngược lại hoàn toàn với những gì diễn ra xung quanh chúng ta. Kiểu như bạn phải xây nhà, chát tường, quét sơn cho nó rồi mới tính đến việc sắm sửa nội thất bên trong. Viết Blog là công việc mà bạn phải trau truốt những thứ bên trong trước khi thay đổi bên ngoài.

Bây giờ tập trung vào câu hỏi: Bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian cho Blog?

Để xây dựng, phát triển Blog đến khi kiếm được tiền bạn phải liên tục đăng bài. Liên tục sáng tạo nội dung và liên tục làm cho nó mở rộng. Đồng ý rằng bạn phải làm việc với hiệu suất cao nhất và làm hết mọi thứ. Bạn là ông chủ và cũng là nhân viên của chính bạn

Nếu bạn xác định viết Blog là một công việc bán thời gian thì có lẽ bạn nên thôi nghĩ về câu hỏi ở tiêu đề. Vì đơn giản bạn chưa hoàn toàn nghiêm túc với nó. Cá nhân mình khi bắt đầu Blog này, đã làm việc hơn 12 tiếng / ngày, từ 7h sáng cho đến đêm khuya. Liên tục và liên tục như vậy đến khi nó ở giai đoạn phát triển.

Thời gian bạn dành cho việc viết Blog luôn tỉ lệ ngịch với thời gian để có được thu nhập đầu tiên.

Bạn lựa chọn kiếm tiền với hình thức nào?

Nếu như công việc viết Blog là một cơ thể sống thì số tiền mà bạn kiếm được từ nó chính là huyết mạch để duy trì sự sống này.

Bạn không thể không có hướng đi ngay từ ban đầu. Vì vậy bạn lựa chọn hình thức nào để kiếm tiền. Hãy xác định ngay từ khi bạn bắt đầu mua một tên miền. Nếu không có mục tiêu và lí do, bạn sẽ chệch hướng.

Có rất nhiều cách để kiếm được tiền từ Blog, chẳng hạn như 12 cách kiếm tiền mà mình viết trong bài này. Tuy nhiên có những cách nhanh chóng để kiếm được tiền và có những cách phải mất thời gian dài. Hãy cùng mình nói đôi chút về các hình thức kiếm tiền từ Blog phổ biến hiện nay

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing là một trong những hình thức kiếm tiền mang lại nguồn thu nhập tốt nhất. Khi ai đó mua hàng thông qua đường link tiếp thị của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Gần như không có một Blogger nào bỏ qua hình thức này.

Việc bạn cần làm khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết là tìm một sản phẩm hoặc một dịch vụ mà bạn muốn quảng bá. Sau đó đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết của công ty, đơn vị bán sản phẩm dịch vụ đó. Thông thường bạn sẽ tìm đường dẫn đăng ký Affiliate ở cuối trang web.

Ví dụ dưới đây là đường link đăng ký Affiliate của Yody, một công ty về hàng may mặc nổi tiếng ở Việt Nam

Thiet ke khong ten 43

Hay link đăng ký Affiliate tại Azdigi, công ty về dịch vụ lưu trữ website hàng đầu ở Việt Nam

Thiet ke khong ten 44

Không phải hầu hết link đăng ký Affiliate đều được đặt ở cuối trang web. Điều này tùy thuộc vào cách bố trí của từng công ty. Không có quy định chung hay ràng buộc chung về điều này.

Mất bao lâu để kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết?

Vì vậy mình đang bám sát vào tiêu đề bài viết này. Liệu có thể tính toán bằng một con số cụ thể?

Thật khó để xác định bao lâu bạn có thể kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết chỉ là một hình thức kiếm tiền mà bạn nên làm với nó ngay từ khi bắt tay vào viết. Cơ bản thì nó không rút ngắn thời gian của bạn nhưng nếu không chọn nó ngay từ đầu, có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Một ví dụ rõ hơn về điều này

Tiếp thị liên kết sẽ chỉ ra cho bạn thấy điểm lợi thế so với nhiều hình thức khác. Nếu bạn có một bài viết chứa link tiếp thị liên kết SEO lên top Google. Thứ mà bạn nhận được trước tiên là Traffic và càng nhiều nhấp vào bài viết của bạn, khả năng ai đó nhấp vào link mua hàng càng cao. Đến đây thì bạn đã biết mình cần làm gì để nhanh chóng kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết. Mình sẽ nói về hình thức này chuyên sâu hơn ở một bài viết khác

Kiếm tiền từ Quảng cáo

Khác so với tiếp thị liên kết, với hình thức này bạn hoàn toàn có thể xác định được mất bao lâu để bạn có thể kiếm được tiền. Nhưng bạn sẽ cần nhanh chóng tạo ra nhiều nội dung trong giai đoạn đầu.

Kiếm tiền từ quảng cáo là một hình thức đã có từ rất lâu. Bạn đăng ký tham gia một mạng lưới quảng cáo như Google Adsense hay MGID. Khi trang Blog của bạn được chấp thuận, bạn được yêu cầu dán mã quảng cáo vào vị trí bất kỳ trên trang web. Nơi mà bạn muốn quảng cáo hiển thị. Vì vậy khi ai đó truy cập Blog của bạn và nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ kiếm được tiền

Mất bao lâu để một trang web được chấp thuận?

Điều này phụ thuộc vào hai yếu tố:

  • Trang web của bạn cần có nội dung và không phải là một trang web spam. Hầu hết các mạng quảng cáo đều từ chối với những trang web lập ra chỉ để gắn mã quảng cáo. Về cơ bản nó không có giá trị đối với người đọc và được coi là những trang rác
  • Thời gian để mạng quảng cáo xem xét và đánh giá trang web của bạn. Trên lý thuyết, các mạng quảng cáo thường đưa ra một khoảng thời gian cụ thể như từ 3-5 ngày hoặc trong 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên theo nhìn nhận của mình thì có thể sẽ lâu hơn hoặc nhanh hơn. Bởi vì việc xem xét và đánh giá còn phụ thuộc vào số lượng người đăng ký tham gia mạng quảng cáo trong thời điểm đó.

Mất bao lâu để nhận thanh toán từ mạng quảng cáo?

Thông thường các mạng quảng cáo sẽ thanh toán cho bạn vào một ngày cụ thể trong tháng. Điều kiện chung là số dư của bạn phải bằng hoặc lớn hơn ngưỡng thanh toán tối thiểu.

6 2

Với Google Adsense, ngưỡng thanh toán tối thiểu hàng tháng là 100$. Vì vậy chỉ cần trong tháng tiếp theo doanh thu của bạn >= 100$ bạn sẽ được nhận thanh toán. Và nếu như số dư của bạn không vượt qua ngưỡng, số tiền đó tiếp tục cộng dồn cho những tháng sau đó.

Với một Blog mới, có thể bạn sẽ mất từ 3 đến 6 tháng để bắt đầu kiếm được tiền từ mạng quảng cáo. Mặc dù có thể nhanh hơn nhưng đó là thời gian trung bình mà một Blog mới đạt được.

Kiếm tiền với nhiều hình thức

Một số Blog khác lựa chọn cách tham gia nhiều hình thức khác nhau.

Đó là một điều tốt. Có một câu nói mà mình rất thích đó là “Không nên bỏ nhiều trứng vào cùng một giỏ

Chắc chắn việc có nhiều nguồn thu nhập từ Blog sẽ khiến bạn thích thú hơn khi chỉ tham gia vào một thứ. Đại loại như nếu bạn chưa có được doanh thu nào từ tiếp thị liên kết thì bạn cũng có thể kiếm đôi chút từ mạng quảng cáo. Vì vậy khi bạn tham gia nhiều hình thức, thời gian để kiếm được tiền sẽ nhanh hơn.

Bạn hoàn toàn có thể vừa bán hàng, làm tiếp thị liên kết và đặt quảng cáo để gia tăng khả năng kiếm tiền. Cốt lõi là bạn cần am hiểu về những hình thức kiếm tiền này.

Blog của bạn có bao nhiêu lượng truy cập?

Một Blog tồn tại được là nhờ lưu lượng truy cập (Traffic). Nếu không có lưu lượng truy cập bạn sẽ không thể kiếm tiền. Lưu lượng truy cập càng lớn, khả năng kiếm được tiền càng cao. Lưu ý rằng mình đang nói đến traffic tự nhiên, nghĩa là một ai đó truy cập vào Blog của bạn có chủ đích.

7 2

Lưu lượng truy cập không phải yếu tố then chốt để xác định khi nào bạn sẽ kiếm được tiền. Và không phải càng nhiều người truy cập bạn chắc chắn kiếm được tiền, chỉ là một khả năng cao mà thôi. Nó không quyết định được điều đó.

Nhưng trên hết, tiền đến từ traffic.

Vì vậy công việc quan trọng của người viết Blog là làm thế nào để gia tăng lưu lượng truy cập. Để có được lượng truy cập tự nhiên bạn cần phải SEO trang Blog của mình. Thêm vào đó có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Pinterest hoặc Facebook.. để thúc đẩy traffic

Mẹo để kiếm tiền nhanh hơn với Blog

Bạn đã nắm được những yếu tố quyết định bao lâu để một Blog kiếm được tiền. Mặc dù vậy bạn vẫn cần một số kỹ năng để rút ngắn thời gian. Nếu bạn chọn viết Blog là một công việc duy nhất thì bạn cần chạy nhanh hơn một con thỏ. Ý mình là bạn cần tăng tốc.

Dưới đây là một số cách bổ trợ giúp bạn nhanh chóng kiếm được tiền. Hãy tham khảo và trau dồi nó thường xuyên

Viết nhanh hơn

Viết là một công việc chính của người viết Blog. Vì vậy nếu bạn đang viết với tốc độ ngang với một chú rùa, hãy trở thành một con thỏ. Có lẽ bạn sẽ thành công sớm hơn nếu khả năng gõ phím của bạn ở mức thượng thừa.

Nhưng không phải biến bạn trở thành một Anh hùng bàn phím.

Bạn cần xác định cần viết những gì trước khi đặt tay lên bàn phím. Rồi sau đó hãy tập trung và tăng tốc. Trong quá trình viết hãy cố gắng đưa bạn vào trong một khoảng thời gian để tập trung. Ví dụ mình đưa ra quy định rằng mình cần tập trung 25 phút để viết và 10 phút để thư giãn. Như vậy sẽ tốt hơn và rèn được cho bản thân tính kỷ luật.

Viết là một kỹ năng dựa trên thói quen. Không phải ai cũng có thể viết nhanh và tập trung toàn bộ khả năng vào nó. Vì thế thay vì viết bạn có thể sử dụng công cụ biến giọng nói thành chữ. Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng bạn có thể thử.

Công cụ mà mình nhắc đến ở đây là tính năng “Nhập liệu bằng giọng nói” trên ứng dụng Google Tài Liệu. Truy cập Google tài liệu trên trình duyệt sau đó tạo một tài liệu mới. Nhấp vào mục Công cụ ở thanh trên cùng và chọn “Nhập liệu bằng giọng nói”. Thao tác này vô cùng đơn giản, nhấp vào biểu tượng hình cái mic ở góc trái bên trên đến khi nó chuyển sang màu đỏ. Sau đó bạn hãy nói những gì như khi bạn viết, điều này nghe tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ xuất hiện nhiều lỗi hơn. Đôi khi những gì bạn nói sẽ không được biên dịch chính xác. Vì vậy bạn cần sửa lại.

Lên kế hoạch và mục tiêu

Lập kế hoạch là một phương pháp giúp bạn xác định được hướng đi và những việc cần phải làm. Người viết Blog cần biết rõ mình sẽ làm gì ngày hôm nay và làm gì vào ngày mai. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân phải hoàn thành trong ngày. Bạn nên đặt cho mỗi mục tiêu một khoảng thời gian để hoàn thành.

Lập danh sách nội dung

Trước khi bắt tay vào viết bạn nên có một danh sách nội dung. Sử dụng công cụ Keywordtool hoặc Answerthepublic để nghiên cứu từ khóa. Từ đó xây dựng cho mình một danh sách nội và cứ nhìn vào đó để viết. Hãy xem một bảng danh sách nội dung dưới đây

5 2

Mục tiêu mỗi ngày

Mục tiêu chính là đích mà bạn cần nhắm đến. Hãy đặt cho mình những mục tiêu khả thi và quyết tâm với mục tiêu đó. Người viết Blog không có mục tiêu gì ngoài việc phải viết bao nhiêu trong một ngày. Có thể là 2 bài một ngày hoặc 1 bài/ ngày. Đừng quá tham vọng về mục tiêu, hãy làm sao biến công việc thành niềm hứng khởi chứ không phải đeo thêm cái gông xích vào mình.

Bạn biết đấy, viết Blog là để chia sẻ kiến thức kỹ năng về lĩnh vực mà bạn am hiểu. Không có sự tham lam hay sự ép buộc nào được có mặt. Thời gian không phải biểu hiện của sự tham lam. Ví dụ như bạn có thể dành 12 tiếng một ngày cho việc viết Blog mà vẫn cảm thấy thoải mái. Tham lam ám chỉ hành vi hay suy nghĩ tiêu cực vì vậy hơn hết hãy làm việc trong khả năng.

Thời gian nhanh nhất để kiếm được tiền từ Blog

Trước khi đọc đến đây mình muốn chắc chắn rằng bạn đã đọc rất kỹ những câu hỏi bên trên. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thời gian, nó nằm ở chính bạn. Vì vậy nếu bạn hỏi mọi người, bạn sẽ nhận được câu trả lời khác nhau. Nhắm vào những ý trên bạn sẽ biết mình nên làm gì.

  • Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho Blog
  • Bạn nên lựa chọn nhiều hơn một hình thức kiếm tiền
  • Bạn cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập đến Blog
  • Bạn cần viết nhanh hơn và viết có kế hoạch mục tiêu

Như vậy bạn hoàn toàn có thể đạt được sự kỳ vọng trong tháng đầu tiên hoặc tháng thứ hai.

Lời kết

Bạn có cảm thấy hoang mang khi đọc những lời chia sẻ của mình không? Trên thực tế một người nông dân cấy trồng cũng cần chăm bón cây từ lúc còn là những hạt mầm. Bởi vậy trên mọi công việc cần có thời gian để gặt hái thành quả. Chúc bạn thành công và hy vọng được lắng nghe câu chuyện của bạn.

Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài đăng này, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *