Nội dung dạng dài trong tiếp thị trực tuyến: Ưu và nhược điểm

Nội dung dạng dài trong tiếp thị trực tuyến Ưu và nhược điểm

Bài viết này có thể rất quan trọng đối với bạn nếu bạn đang có dự định xuất bản một bài đăng trên Blog hay kênh tin tức nào đó. Chẳng hạn như bạn đang băn khoăn không biết nên viết bao nhiêu từ cho bài đăng của mình, có thể đó là một trở ngại. Những người sáng tạo nội dung thường rất khó để lên ý tưởng và thực hiện bởi lẽ họ phải xây dựng một nội dung hoàn chỉnh. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định họ cần phải xác định xem mình nên viết những gì và viết như thế nào. Dưới đây sẽ là những gì bạn cần nên biết về nội dung dạng dài và ưu nhược điểm của nó.

Tiếp tục đọc

Nội dung bài viết

Nội dung dạng dài là gì?

Nội dung dạng dài (Long-Form Content) là dạng nội dung phổ biến trên các bài đăng blog, nội dung tin tức hay các bài quảng cáo. Nội dung dạng dài thường có từ 1.200 từ trở lên theo quan điểm của nhiều người, số ít cho nó vào khoảng 1.000 từ trở lên. Các video đánh giá chuyên sâu hay chia sẻ thường cũng được coi là nội dung dạng dài. Tuy nhiên trong thế giới tiếp thị nội dung, nó được nhắc đến phổ biến hơn ở các bài đăng trên blog hay tạp chí tin tức.

Ưu điểm của nội dung dạng dài

Có thể nói nội dung dạng dài dần trở nên phổ biến hơn và được nhiều người sử dụng hơn. Đặc biệt nó quan trong đối với SEO, vì vậy mà hầu hết các blogger hay nhà tiếp thị nội dung đều chuyển hướng sang nó. Để hiểu hết về ưu điểm của nội dung dạng dài hãy xem các mục dưới đây

Xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm

Có thể chắc chắn một điều rằng các công cụ tìm kiếm yêu thích nội dung dạng dài hơn so với nội dung dạng ngắn. Google cũng nói rằng họ thích các bài đăng chất lượng và chuyên sâu hơn vì nó có ích cho khách truy cập.

Theo nghiên cứu của SerpIQ cách đây vài năm, họ đưa ra một bảng báo rằng các nội dung xếp hạng đầu tiên thường có từ 2.000 từ trở nên. Cụ thể là các bài đăng có từ 2.300 từ phần lớn được xếp hạng ở vị trí 1,23 và các bài đăng có từ 2.000 -2.300 được xếp hạng từ 3 đến 10.

Nội dung dạng dài có được xếp hạng cao hơn
Nội dung dạng dài có được xếp hạng cao hơn

Chuyển đổi cao hơn

Nội dung dạng dài thường mang lại nhiều giá trị hơn cho người đọc, chẳng hạn như một bài viết đánh giá hay hướng dẫn thực hành. Xét về góc độ logic, nội dung càng chất lượng thì sẽ càng được nhiều người tìm đọc và gắn bó. Vì thế mà trên các nội dung dài thường có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Đi qua về mảng tiếp thị liên kết rất hot trong nhiều năm gần đây, có thể nói sức cạnh tranh trong ngành này ngày một tăng cao. Các nhà tiếp thị liên kết có tư duy tốt dường như nắm bắt được sự tác động của nội dung chất lượng đến khán giả của mình. Họ bắt đầu chuyển dịch sang hướng xây dựng các nội dung đánh giá chuyên sâu và đã nhận về lượt chuyển đổi mua hàng cao hơn bao giờ hết.

Nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn

Bây giờ một ưu điểm tiếp theo, đó là nội dung dạng dài chắc chắn nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn. Nếu bạn xây dựng nội dung cho blog bạn có thể nhận thấy khách truy cập thường ở lại lâu hơn với những bài viết dài. Đó là tâm lí chung ở hầu hết người đọc. Mọi người có khuynh hướng chia sẻ những gì họ thấy là có giá trị hoặc có ích. Như vậy nội dung dạng dài là một trong những mấu chốt để thúc đẩy lượt chia sẻ.

Theo một thống kê cho biết, các mẩu nội dung có từ 3.000 đến 10.000 từ có trung bình 8.850 lượt chia sẻ. Đó là một con số để nhận biết được giá trị ảnh hưởng của nội dung dạng dài. Nhưng thực tế lại cho thấy một điều trớ trêu là các nội dung dạng ngắn thường được viết nhiều hơn 16 lần so với nội dung dạng dài. Có vẻ mọi người ngại phải viết dài hơn hoặc họ không thích phải viết quá nhiều.

Nhược điểm của nội dung dạng dài

Mọi thứ đều có ưu nhược điểm và đó dường như là bản chất của cuộc sống này. Các dạng nội dung dài cũng vậy, không có gì là hoàn hảo. Hãy xem những nhược điểm gì có trên nội dung dạng dài dưới đây

Mất nhiều thời gian để viết

Vâng, một sự thật hiển nhiên. Trung bình để viết một bài từ 3.000 đến 5.000 từ mình thường mất khoảng từ 3 đến 6 tiếng. Hầu hết là dành cho viết và phần còn lại để sửa đổi cũng như cải thiện SEO. Đó cũng là lý do mà nhiều người ngại khi phải viết các bài đăng từ 2.000 từ trở lên.

Không tốt khi đọc trên thiết bị di động

Nếu như bạn phải dừng lại ở một bài đăng có hơn 2.000 từ trên thiết bị động chắc chắn bạn sẽ nản. Thường thì mọi người sử dụng thiết bị di động để lướt các nội dung quan trọng. Chẳng hạn như một bài đăng tin tức ngắn hay các bài post trên mạng xã hội.

Mặt khác nội dung dạng dài ảnh hưởng đến SEO trên thiết bị di động vì nó phải tải nhiều hơn. Việc mất thời gian tải nội dung ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người đọc và điều đó có thể dẫn đến việc mất khách truy cập. Không một ai thích trang web tải chậm và ngay cả mình cũng vậy

Suy nghĩ cuối cùng

Điều gì khiến bạn nghĩ về nội dung dạng dài? Đó có thể là nội dung chất lượng hay bất cứ thứ gì như “Dài quá, tôi không muốn đọc”. Nhưng trên hết nội dung dạng dài là một chiến lược tiếp thị mà nhiều người đang cố gắng để thể hiện nó. Đặc biệt nó mang lại nhiều lượt chuyển đổi và gây ấn tượng nhiều hơn cho những ai yêu thích nội dung chất lượng.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Bài đăng liên quan

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *