So sánh Rank Math và Yoast SEO: Cái nào tốt hơn?

So sánh Rank Math và Yoast SEO Cái nào tốt hơn

Bạn nên chọn sử dụng Plugin nào gữa Rank Math và Yoast SEO?

Cho dù bạn là một người mới hay đã sử dụng WordPress được nhiều năm, bài viết này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Thực tế khi đề cập đến Plugin SEO, Yoast SEO là cái tên được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Tuy nhiên gần đây, một số người cho rằng Yoast SEO đang dần trở nên lỗi thời vì không cập nhật nhiều tính năng mới.

Bên cạnh đó, Plugin mới nổi là Rank Math được nhiều người đánh giá là Plugin miễn phí tốt hơn Yoast SEO. Điều này khiến mình tò mò và vì thế mình đã cài đặt thử nghiệm Rank Math trên một số trang web khác. Có rất nhiều điểm tương đồng và khác biệt giữa Rank Math và Yoast SEO. Và mình không thể đưa ra kết luận chính xác rằng cái nào tốt hơn ngay bây giờ.

Mình đã đưa vào nhiều mục trong bài đăng này để so sánh giữa chúng. Quan trọng mình muốn đây là một bài so sánh khách quan và không thiên vị. Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục đọc nhé.

Nội dung bài viết

So sánh tổng quan giữa Rank Math và Yoast SEO

Rank MathYoast SEO
Trình thiết lập đơn giản✔️ ✔️
Các cảnh báo SEO ✔️ ✔️
Hỗ trợ loại bài đăng tùy chỉnh ✔️ ✔️
Xem trước bài đăng trên Google ✔️ ✔️
Điều chỉnh tiêu đề và meta ✔️ ✔️
Điều chỉnh Permalink ✔️ ✔️
Chỉnh sửa xem trước mạng xã hội ✔️ ✔️
Tích hợp sơ đồ trang web ✔️ ✔️
Hình thu nhỏ OpenGraph ✔️ ✔️
SEO Breadcrumbs ✔️ ✔️
Chỉnh sửa trực tiếp .htaccess ✔️ ✔️
Chỉnh sửa trực tiếp robots.txt ✔️ ✔️
Từ khóa tìm kiếm gợi ý ✔️ Chỉ có trong bản Pro
Tối ưu hóa cho nhiều từ khóa ✔️ Chỉ có trong bản Pro
Tích hợp Google Search Console ✔️
Màn hình chuyển hướng 404 ✔️ Chỉ có trong bản Pro
Lập chỉ mục tức thì ✔️
Tích hợp SEO cho hình ảnh ✔️
Bộ đếm liên kết ✔️ ✔️
Tự động chuyển hướng ✔️
Dữ liệu có cấu trúc ✔️ Chỉ có trong bản Pro
Phân tích SEO ✔️ ✔️
Tối ưu SEO cho Google Web Stories ✔️
Tối ưu SEO cho Woocoommerce ✔️ Chỉ có trong bản Pro
SEO địa phương ✔️ Chỉ có trong bản Pro
Vai trò người quản lí ✔️
Tối ưu cho bbPress và BuddyPress ✔️
Hỗ trợ ✔️ ✔️
Cài đặt nhập xuất ✔️
Báo cáo hiệu suất SEO qua emailHạn chế trong bản miễn phí
Tích hợp Google Analytics nâng caoChỉ có trong bản Pro
Trình theo dõi xếp hạng từ khóa Chỉ có trong bản Pro
Trình tạo giản đồ nâng cao Chỉ có trong bản Pro
Tích hợp Google Xu hướng Chỉ có trong bản Pro
840+ loại lược đồ khác nhau Chỉ có trong bản Pro
Xem thêmXem thêm

Yoast SEO

Được ra mắt lần đầu vào năm 2010, Yoast SEO cho đến nay là plugin SEO WordPress phổ biến nhất tính đến thời điểm hiện tại. Yoast SEO được sáng lập bởi Joost de Valk – anh là một doanh nhân và nhà phát triển phần mềm ứng dụng đến từ Wijchen, Hà Lan

Trên thực tế nếu bạn đọc bất kỳ một bài viết hướng dẫn SEO nào, hầu hết chúng đều nhắc đến Plugin Yoast SEO. Yoast SEO cũng là một trong những Plugin được khuyến nghị ưu tiên cài đặt cho những ai lần đầu tạo trang web bằng WordPress.

Không chỉ là plugin WordPress SEO được nhiều người sử dụng, nó còn là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất từ trước đến giờ. Hiện tại, Yoast Seo có hơn 288 triệu lượt tải xuống.

Rank Math

Khác với Yoast SEO, Rank Math là một Plugin SEO mới của WordPress. Nó được phát triển trong nhiều năm trước khi ra mắt chính thức vào năm 2018. Rank Math ngày càng được chú ý nhiều hơn bởi nó được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển WordPress từ MyThemeShop

Kể từ khi ra mắt, Rank Math đã nhanh chóng trở nên phổ biến và giờ đây nó xứng đáng với ngôi vị plugin SEO WordPress được cài đặt nhiều thứ hai. Trong vòng chưa đầy hai năm, Rank Math đã đi từ ​​0 lượt cài đặt đến hơn 500.000 trên các trang web, điều này vô cùng ấn tượng đối với một plugin mới. Rank Math đã đạt được sự phát triển như bây giờ phần lớn nhờ vào rất nhiều các tính năng SEO miễn phí mà nó cung cấp.

Tính năng miễn phí

Đầu tiên, phần này cho những ai quan tâm đến bản miễn phí của Rank Math và Yoast SEO. Phần lớn mọi người đều quyết định dùng bản miễn phí trước khi xem xét các bản nâng cấp trả tiền. Để so sánh chính xác và trung thực giữa hai Plugin này, chúng ta nên nhìn vào các tính năng miễn phí mà chúng cung cấp.

Yoast SEO

Về cơ bản Yoast SEO miễn phí cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể cải thiện SEO cho nội dung của mình.

 • Các cải tiến tự động về kỹ thuật SEO, như URL chuẩn và thẻ meta .
 • Sơ đồ trang XML nâng cao giúp Google dễ dàng hiểu cấu trúc trang web của bạn.
 • Tạo mẫu tiêu đề và mô tả meta, để xây dựng thương hiệu tốt hơn và các đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm.
 • Tích hợp Schema.org chuyên sâu sẽ tăng cơ hội nhận được kết quả nhiều định dạng, như vậy sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn.

Ngoài ra nó còn nổi bật bởi các công cụ phân tích chuyên sâu trong nội dung, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng ở mỗi bài đăng, trang hoặc doanh mục:

 • Phân tích SEO: Công cụ SEO tích hợp bên dưới trang soạn thảo nội dung, bạn có thể thêm từ khóa trọng tâm để giúp google xác định nội dung bài đăng của bạn.
 • Phân tích khả năng đọc : Tính năng này giúp phân tích khả năng đọc hiểu của người dùng và khiến nội dung của bạn thân thiện hơn.
 • Hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ: Bao gồm nhiểu ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt
 • Bản xem trước của Google: Hiển thị một bản xem trước để bạn biết được Tiêu đề và mô tả bài đăng sẽ xuất hiện như nào trên Google tìm kiếm.
 • Các khối Lược đồ sáng tạo: Yoast SEO miễn phí cung cấp cho nội dung của bạn hai loại lược đồ chính là Câu hỏi thường gặp và Hướng dẫn cách thực hiện

Rank Math

Rank Math nổi bật bởi một loạt các tính năng miễn phí siêu hữu ích mà ở nhiều Plugin SEO khác không có. Danh sách này còn bao gồm rất nhiều tính năng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Yoast SEO Pro

 • Trình hướng dẫn thiết lập: Trình thiết lập nhanh để giúp bạn thiết lập SEO nhanh chóng cho trang web.
 • Đánh dấu lược đồ: Bản miễn phí bao gồm lược đồ Câu hỏi thường gặp(Khối lược đồ trang FAQ) và khối lược đồ Làm thế nào(Khối lược đồ hướng dẫn cách làm)
 • Tối ưu hóa tối đa 5 từ khóa: Bản miễn phí của Rank Math cho phép bạn tối ưu tối đa 5 từ khóa bao gồm 1 từ khóa trọng tâm và 4 từ khóa phụ
 • Tích hợp Google Search Console: Bạn có thể kết nối Rank Math với Google Search Console để hiển thị thông tin chi tiết hiệu suất tìm kiếm trang web ngay chính trong trang quản trị WordPress của mình.
 • Xếp hạng từ khóa của Google: Bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa của mình trong Google.
 • Kết nối Google Analytics: Bạn có thể dễ dàng kết nối Rank Math với Google Analytics chỉ trong một cú nhấp chuột. Nó cũng cho phép bạn tự động đặt mã theo dõi mà không cần thao tác thủ công.
 • Cài đặt tối ưu được chọn trước: Rank Math giúp bạn tối ưu quá trình thiết lập SEO bằng cách lựa chọn gợi ý phù hợp nhất.
 • Công cụ từ khóa LSI: Công cụ này sẽ đưa ra nhiều gợi ý từ khóa liên quan từ từ khóa trọng tâm trong nội dung của bạn. Từ đó giúp thu hút nhiều lượt truy cập hơn vào bài viết của bạn.
 • Chèn Logo lên hình ảnh mạng xã hội: Bạn có thể thiết lập để chèn biểu tượng trang web của mình vào trong hình ảnh xem trước mạng xã hội.
 • Công cụ phân tích SEO nâng cao: Chỉ với một cú nhấp chuột, Rank Math SEO có thể thực hiện kiểm tra SEO trang web của bạn.
 • 30 Bài kiểm tra SEO chi tiết: Rank Math SEO ở bản miễn phí giúp tăng cường SEO cho trang web của bạn với 30 bài kiểm tra SEO chi tiết của nó.
 • Mô-đun hệ thống: Trong bảng điều khiển tổng quan của Rank Math, bạn sẽ thấy danh sách 17 Mô-đun khác nhau được sắp xếp khoa học. Bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt một hoặc nhiều tính năng mà không gặp vấn đề gì.
 • Trình quản lý chuyển hướng: Trình quản lý chuyển hướng thông minh được tích hợp sẵn trong Rank Math sẽ giúp bạn tạo, quản lý, xóa, bật hoặc tắt chuyển hướng trên nhiều url khác nhau.
 • Tối ưu SEO vị trí doanh nghiệp: Với các tính năng SEO địa phương có sẵn, trang web địa phương của bạn có thể nổi bật trong kết quả tìm kiếm của Google và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • Tối ưu hóa SEO breadcrumbs: Rank Math hiển thị Breadcrumbs được tối ưu hóa SEO trên tất cả các trang web, ngay cả khi chủ đề không hỗ trợ mã hóa Schema.org.
 • Trình theo dõi 404: Rank Math SEO có trình theo dõi lỗi 404 tích hợp giúp bạn tìm và giải quyết các lỗi 404 để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Phân tích nội dung chuyên sâu: Rank Math có một hệ thống phân tích SEO chuyên sâu trong trang giúp cải thiện SEO tối đa và đưa ra các đề xuất chính xác nhất.
 • Đề xuất liên kết nội bộ: Rank Math SEO đề xuất một cách thông minh các bài đăng khác trong trang web của bạn để liên kết nội bộ từ bài đăng hiện tại, từ đó giúp cải thiện xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
 • Vai trò người quản lí: Nếu bạn có nhiều nhân viên quản lý trang web của mình, bạn có thể kiểm soát chính xác những phần mà mỗi người trong số họ được phép truy cập trong SEO Rank Math.

Trình thiết lập nhanh

Trình thiết lập nhanh là công cụ hữu ích giúp bạn thiết lập nhanh chóng các khía cạnh cốt lõi cho trang web của bạn. Nó cũng đưa ra các gợi ý quan trọng và phù hợp để bạn cải tiến trang web. Mặc dù cùng là Plugin SEO nhưng giữa Rank Math và Yoast SEO có nhiều điểm khác nhau ở trong công cụ này.

Yoast SEO

Trình cài đặt nhanh của Yoast SEO rất dễ thiết lập. Vì là Plugin có sẵn bản dịch tiếng Việt nên bạn có thể sử dụng các tùy chọn dễ dàng hơn. Các bước chính xác để thiết lập nhanh trong Yoast SEO

Trình thiết lập nhanh Yoast SEO
 1. Lựa chọn lập chỉ mục hay không lập chỉ mục trang web
 2. Lựa chọn loại trang web: Blog, cửa hàng trực tuyến, kênh tin tức, tổ chức,..
 3. Lựa chọn trang web là cá nhân hay một tổ chức
 4. Lựa chọn hiển thị trên công cụ tìm kiếm
 5. Lựa chọn nhiều hay một tác giả cho trang web
 6. Cài đặt tiêu đề SEO

Rank Math

Có phần khác so với Yoast SEO, trình thiết lập nhanh của Rank Math chi tiết hơn và có nhiều phần quan trọng hơn. Ấn tượng hơn cả là nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO và muốn chuyển sang Rank Math thì trình thiết lập nhanh cũng hỗ trợ bạn làm điều đó mà không mất dữ liệu SEO.

Trình thiết lập nhanh Rank Math
 1. Lựa chọn trình thiết lập một trong ba mức: Đơn giản, Nâng cao và Chế độ tùy chỉnh
 2. Thiết lập trang web dành cho cá nhân hay tổ chức
 3. Kết nối với các dịch vụ của Google bao gồm Google Search Console và Google Analytics
 4. Thiết lập sơ đồ trang web: Chọn cấu hình Sơ đồ trang web của bạn và chọn loại bài đăng hoặc trang bạn muốn đưa vào Sơ đồ trang web của mình
 5. Tinh chỉnh SEO:Tự động hóa một số nhiệm vụ SEO của bạn như tạo liên kết bên ngoài nofollow, chuyển hướng các trang đính kèm, v.v.
 6. Thiết lập vai trò người quản lý
 7. Thiết lập màn hình 404: Đặt giá trị mặc định cho trình theo dõi lỗi 404
 8. Đánh dấu lược đồ: Schema thêm siêu dữ liệu vào trang web của bạn, dẫn đến kết quả tìm kiếm phong phú và nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng bao gồm bảng điều khiển tổng quan và các cài đặt chi tiết khác. Giao diện người dùng phản ánh phần nào khả năng tương tác và mức độ sử dụng của một Plugin. Cả hai Plugin Rank Math và Yoast SEO đều rất khác nhau ở phần này, một bên thì đơn giản và một bên thì chi tiết hơn.

Yoast SEO

Yoast SEO có một giao diện người dùng đơn giản và dễ dàng bật tắt các tính năng. Bạn cũng dễ dàng hiểu thêm về các tính năng này bằng cách nhấp vào dấu ? tương ứng.

Bảng tổng quan Yoast SEO

Trong phần hiển thị tìm kiếm, bạn có thể tùy chỉnh cho từng phần như trang chủ, bài đăng, trang, media…Bạn cũng có thể thiết lập tùy chọn lập chỉ mục hoặc không lập chỉ mục cho danh mục và thẻ.

Bảng hiển thị tìm kiếm Yoast SEO

Rank Math

Trong phần bảng điều khiển của Rank Math, bạn sẽ thấy có 17 chế độ khác nhau mà bạn có thể bật hoặc tắt dễ. Có rất nhiều tính năng mà bạn không thể tìm thấy ở Yoast SEO, kể cả bản trả phí.

Bảng điều khiển Rank Math

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết các cài đặt SEO như điều chỉnh liên kết hay chỉnh sửa tệp robots.txt. Bạn chỉ cần nhấp vào mục SEO Setting để thực hiện các thay đổi.

Cài đặt SEO chi tiết Rank Math

Phân tích SEO

Trình phân tích SEO được tích hợp và kết nối trong mỗi trang soạn thảo nội dung. Yoast SEO và Rank Math đều cho thấy một công cụ phân tích SEO chuyên nghiệp và dễ dàng điều chỉnh. Điểm chung của chúng là bao gồm phân tích cụm từ khóa chính và các đề mục SEO. Tuy nhiên, Rank Math cho thấy nhiều đề mục SEO hữu ích và mới mẻ hơn.

Yoast SEO

Bảng phân tích SEO của Yoast SEO vô cùng trực quan, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra các yếu tố SEO và tùy chỉnh chúng trong mỗi bài đăng, trang hoặc danh mục.

Có một hạn chế trong bản miễn phí của Yoast SEO là bạn không thể thêm nhiều hơn một từ khóa, nghĩa là bạn chỉ thêm được duy nhất cụm từ khóa chính.

Tuy nhiên Yoast SEO có một điểm cộng lớn là phần tính dễ đọc, nó cho phép bạn kiểm tra độ dài văn bản và các phân bố các tiêu đề sao cho thân thiện với người đọc nhất. Nó cũng luôn hiển thị các cảnh báo để bạn có thể xác định vấn đề cần cải thiện cho nội dung bài đăng.

Trình phân tích SEO Yoast SEO

Rank Math

Khác với bảng phân tích SEO trong Yoast SEO, Rank Math có nhiều mục hơn và nó cũng được cập nhật nhiều tiêu chí SEO quan trọng hơn. Bạn có thể thêm tối đa 5 từ khóa để phân tích trong bản cài đặt miễn phí.

Các phần SEO có trong Rank Math bao gồm: SEO cơ bản, SEO nâng cao, Khả năng đọc tiêu đề và khả năng đọc nội dung.

Rank Math không có phần phân tích khả năng dễ đọc chi tiết như Yoast SEO, thay vào đó nó tập trung vào 3 yếu tố: Sử dụng Plugin mục lục, Sử dụng các đoạn văn ngắn và nội dung có chứa hình ảnh/ video.

Trình phân tích SEO Rank Math

Điểm mình thích nhất ở Rank Math mà Yoast SEO không có là phần thiết lập Robots nâng cao. Bạn có thể dễ dàng đánh dấu lập chỉ mục hoặc không lập chỉ mục bài đăng, nó cũng bao gồm nhiều tùy chọn như: Lập chỉ mục, không theo dõi, không lập chỉ mục hình ảnh, không lập chỉ mục, không lưu trữ, không sử dụng đoạn trích nổi bật.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tiêu đề Breadcrumb và thiết lập chuyển hướng cho bài đăng mà không cần đến Plugin khác.

Bản nâng cấp

Chúng ta cũng cần xem xét thêm cả bản nâng cấp để thấy rõ được sự lợi hại của hai Plugin hàng đầu này. Các tính năng trong bản nâng cấp được coi là một điểm chí mạng để nhận định rằng cái nào mới thực sự tốt hơn. Có thể bạn sẽ có góc nhìn khác mình nhưng hãy cùng tiếp tục xem những tính năng bổ sung mà chỉ có trong bản nâng cấp giữa Rank Math và Yoast SEO.

Yoast SEO

Yoast SEO có giá 89$ mỗi năm cho bản Pro. Bản nâng cấp Yoast SEO bao gồm các tính năng bổ sung dưới đây:

 • Các khối liên kết nội bộ được tích hợp để dễ dàng cải thiện cấu trúc nội dung của bạn. Các khối được bổ sung bao gồm:  Khối mục lục, khối liên kết có liên quan, khối trang con.
 • Công cụ thông tin chi tiết cho bạn biết được nội dung văn bản nào mà bạn nên tập trung. Bằng cách này, bạn có thể giữ cho bài viết của mình phù hợp với các cụm từ khóa của bạn.
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các từ đồng nghĩa và cụm từ khóa có liên quan.
 • Tối ưu hóa bài viết của bạn cho các dạng từ khác nhau trong cụm từ khóa chính, chẳng hạn như các cụm từ khóa đồng nghĩa hoặc thay thế. Điều này làm cho các từ khóa được tự nhiên hơn từ tìm kiếm của người dùng.
 • Đề xuất liên kết nội bộ tự động: Tự động đề xuất các liên kết nội bộ mà bạn có thể liên kết đến trong bài đăng của mình.
 • Một bộ lọc nội dung mồ côi để phát hiện các bài đăng không có liên kết trỏ đến chúng!
 • Trình quản lý chuyển hướng ngăn lỗi “404: không tìm thấy trang”
 • Tính năng nhận dạng từ thông minh được tích hợp nhiều ngôn ngữ giúp bạn tối ưu hóa trang của mình.
 • Đề xuất liên kết nội bộ trong khi bạn đang viết bài.
 • Nội dung trọng tâm hướng các công cụ tìm kiếm đến các trang quan trọng nhất của bạn.
 • Kết nối Yoast SEO với Zapier để dễ dàng tạo các zap chia sẻ ngay lập tức các bài đăng mới xuất bản lên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook…

Rank Math

Dưới đây là bảng giá cho bản nâng cấp của Rank Math, bao gồm 3 gói với 3 mức giá khác nhau. Giá được tính theo năm.

Bảng giá bản nâng cấp Plugin Rank Math

Các tính năng nổi bật được bổ sung có trong bản nâng cấp:

Tích hợp Google Analytics & Search Console (Phân tích chuyên sâu)

 • Phân tích hiệu suất SEO của từng bài đăng & trang
 • Xem bài đăng & từ khóa hàng đầu
 • Theo dõi lịch sử vị trí
 • Trình theo dõi xếp hạng cho các từ khóa quan trọng

Bổ sung dữ liệu có cấu trúc

 • Tích hợp hơn 20+ loại lược đồ khác nhau
 • Nhập Schema từ trang web khác
 • Trình tạo trình Schema nâng cao (Được sử dụng để tạo ra bất kỳ Schema Markup phức tạp nào)
 • Mẫu Schema tự động
 • Xem trước mã lược đồ và xác thực
 • Gắn nhiều lược đồ vị trí trên bất kỳ trang nào (Sử dụng Short code)

Nâng cao tự động hóa

 • Bộ lọc nâng cao cho hình ảnh
 • Hình mờ cho hình ảnh của bạn
 • Lọc bài đăng nâng cao
 • Thao tác hàng loạt [index, noindex, chuyển hướng, v.v.]
 • Chỉnh sửa nhanh chi tiết
 • Nhập hàng loạt SEO Meta và nhiều thông tin chi tiết bằng cách sử dụng tệp CSV
 • Tự động phát hiện video và tạo đánh dấu lược đồ cho nội dung đó.
 • Tự động tìm nạp hình thu nhỏ video YouTube và Vimeo
 • Mở liên kết bên ngoài trong tab mới
 • Không theo dõi liên kết ngoài được phân trang

WooCommerce SEO

 • Tự động tạo lược đồ cho các sản phẩm WooCommerce
 • Thẻ biểu đồ mở nâng cao cho các sản phẩm WooCommerce
 • Tự động NoIndex sản phẩm ẩn
 • Xóa cơ sở danh mục và sản phẩm
 • Thêm thương hiệu tùy chỉnh vào sản phẩm
 • Thêm số nhận dạng toàn cầu như GTIN/MPN (Đối với cả các biến thể)

Cải tiến quy trình làm việc

 • Tích hợp Google xu hướng
 • Kiểm tra trang web với 29 thử nghiệm duy nhất
 • Chuyển hướng nhập bằng cách sử dụng tệp CSV
 • Phân loại chuyển hướng để tạo nhóm
 • Chuyển hướng bằng một cú nhấp chuột cho trang lỗi 404
 • Giám sát hiệu suất tìm kiếm của toàn bộ danh mục đầu tư
 • Chế độ cơ bản và nâng cao

Ngoài ra trong bản nâng cấp của Rank Math cũng hỗ trợ SEO cho các Plugin diễn đàn cộng đồng như bbPress và BuddyPress

Rank Math và Yoast SEO: Nên chọn plugin nào?

Đây không phải là một bài viết thiên vị cho Rank Math. Thực tế trước giờ mình sử dụng Yoast SEO nhiều hơn Rank Math. Tuy nhiên mình đã cài thử nghiệm Rank Math trên nhiều trang web khác của mình để thử nghiệm và so sánh. Vâng, quả thực Rank Math ở bản miễn phí cung cấp nhiều tính năng hơn và nó cũng được tối ưu nhiều yếu tố SEO hơn so với Yoast SEO.

Và đây là lời khuyên khách quan nhất mà mình dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một Plugin phổ biến và quen thuộc nhất, bạn nên chọn Yoast SEO. Và bạn có thể lựa chọn Rank Math vì nó có nhiều tính năng SEO hơn cũng như giúp ích nhiều hơn cho trang web của bạn.

Mình cũng sẽ chọn Rank Math vì có nhiều điểm mình thấy nó tốt hơn Yoast SEO ở bản miễn phí. Ngoài ra với tính năng lập chỉ mục tức thì, các nội dung của mình được lập chỉ mục nhanh hơn bình thường.

creative_file-06-07-2022-z4z42b.png
creative_file-11-07-2022-fhy2es.png

Similar Posts

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *